Đồng Nai: Quy hoạch Long Thành sẽ có 3 khu đô thị lớn

Lộ diện con đường thâu tóm 100ha đất vàng dưới chân cầu Thuận Phước (Đà Nẵng) của nhóm đại gia bí ẩn
Con đường hình thành dự án cao ốc 35 tầng trên đất vàng Quận 4 của Sabeco HP và cái kết bất ngờ
Vì sao giới nhà giàu Việt đổ tiền vào Banyan Tree Residences Lăng Cô?

Theo đồ án quy hoạch vùng huyện Long Thành đang được đơn vị giải đáp là Viện Nghiên cứu kiến trúc đô thị Hà Nội nghiên cứu kỹ, Long Thành sẽ có 3 đô thị gồm: đô thị Long Thành (thị trấn Long Thành), đô thị Bình Sơn và đô thị Phước Thái.

Cụ thể, đô thị Long Thành sẽ lên Thị Xã Long Thành trong GĐ từ năm 2020-2030; đô thị Bình Sơn là đô thị ven sân bay phục vụ dịch vụ cho Cảng hàng không quốc tế Long Thành; đô thị Phước Thái là đô thị cảng phục vụ cho cụm cảng biển nhóm 5 sông Thị Vải.

Theo Sở Xây dựng Đồng Nai, những khu công dụng đô thị xung quanh sân bay Long Thành sẽ được quy hoạch theo mô hình vệ tinh, nhữngh cảng hàng không dao động 15km.

Cụ thể, vùng 1 là những khu công dụng hỗ trợ gồm: những kho trung chuyển, khu logistics, khu công nghiệp, khu hỗ trợ cảng hàng không. Khu công dụng này được bố trí có dao động nhữngh từ 5-7km quanh khu vực cảng hàng không.

Vùng 2 là những khu dân cư đã đi vào hoạt động, khu tái an cư, khu đô thị thông minh, đô thị sân bay. Vùng này được quy hoạch chuẩn bị dao động 15.000 ha, tổ chức liên kết 3-4 đô thị tạo thành chùm đô thị ở đấy.

Vùng 3 là những khu công dụng dịch vụ – thương mại quy mô lớn như: khu thương mại tự do, khu vui chơi vui chơi, dịch vụ hỗ trợ hàng không. Quy mô của những khu này cần dao động 5 ngàn ha được bố trí ở những cửa ngõ giao thông vào sân bay.

Vùng 4 gồm những khu du lịch, dịch vụ, thể thao có quy mô quy mô dao động 2 ngàn ha. Các khu này được bố trí nhữngh cảng hàng không dao động 10km.

Cuối cộng là vùng 5 – được xem như vùng đệm cảng hàng không gồm: mảng xanh dự trữ phát triển; khu nhữngh ly, những khu phát triển nông – lâm nghiệp và an ninh quốc phòng.

Theo đề xuất của Sở Xây dựng, về ranh giới của vùng phụ cận Cảng hàng không quốc tế Long Thành thì phía Bắc giáp TP.Biên Hòa, phía Tây giáp sông Đồng Nai, phía Đông giáp huyện Trảng Bom, Cẩm Mỹ và phía Nam giáp huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Sở này cũng cho hay quy mô, địa điểm của từng khu công dụng cụ thể sẽ được tính toán và xác định trong nghiên cứu kỹ đồ án quy hoạch sau này.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: