Đột ngột “sốt” đất: Sở Xây dựng Đà Nẵng khuyến cáo người dân thận trọng

Hà Nội sẽ xem xét đề án nâng cấp huyện Đan Phượng lên quận trong năm 2019
Giới thiệu block đẹp nhất dự án Charmington Iris, bốc giải thưởng căn hộ trung tâm Quận 4 trị giá 2,8 tỷ
FLC Quảng Bình tạo sức hút mạnh tại TP.HCM

Sáng 8.10, PV Báo Lao Động trở lại khu tái an cư (TĐC) 5 xã Hòa Liên TP. Đà Nẵng để nghiên cứu về cơn sốt giá đất đang rầm rộ ở nơi đây một số ngày qua. Tại đây, giới “cò” đất và người mua xuất hiện ít hơn trước đây 1 ngày.

Tuy nhiên, không khí chuyển nhượng cũng như giá đất ở đây còn rất cao, duy trì ở mức 1,2 tỉ đồng đến gần 1,5 tỉ đồng/nền và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

Được biết, dự án khu TĐC 5 xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang, TP. Đà Nẵng nằm một sốh trọng điểm đô thị gần 20km về phía Tây Bắc. Theo quan sát, dự án này hiện vẫn đang trong GĐ đã đi vào hoạt động cơ sở hạ tầng. Hệ thống điện vẫn chưa được lắp đặt, một số con phố ống nước chưa được đấu nối. Hệ thống thoát nước, một số con phố sá vẫn đang được thi công ngổn ngang chưa đã đi vào hoạt động. Tuy nhiên, việc dự án khu TĐC 5 nhiều ngày qua bất ngờ lên cơn sốt giá đất khiến lượng người đổ về đây để mua đất khá đông.

Trước hiện trạng giá đất sốt thất thường nêu trên, ông Lê Văn Tuấn – Chánh Thanh tra Sở Xây dựng TP. Đà Nẵng – cho biết, Sở đã kiểm tra tình hình sốt giá đất ở khu TĐC 5 vào chiều ngày 7.10. Được biết, tổng quy mô khu TĐC 5 là dao động 29ha có tổng số lô đất TĐC là dao động 1.000 lô.

Ông Tuấn cho hay, không rõ lý do sốt đất do đâu. Tuy nhiên, qua khảo sát thực ở thì việc tài liệu di dời 2 nhà máy thép ảnh hưởng đến người dân.

“Việc tăng đột biến về giá đất nêu trên là bất thường. Do vậy, Sở Xây dựng TP. Đà Nẵng khuyến cáo đến người dân nên nghiên cứu kỹ trước khi chọn lọc mua để tránh thiệt hại” – ông Tuấn tài liệu.

Trước đây báo Lao Động tài liệu, trong một số ngày 6 – 7.10 vừa qua, ở khu vực khu TĐC 5 xã Hòa Liên bất ngờ nổi lên hiện trạng sốt giá đất. Mỗi mảnh đất ở khu TĐC 5 có giá ban đầu từ 800 – 900 triệu đồng/nền nay bắt đầu tăng giá từ 1,2 tỉ đồng đến gần 1,5 tỉ đồng/nền, khiến nhiều người trong giới “cò” đất đổ xô về mua.

Theo tài liệu từ 1 người kinh doanh đất, đây là một sốh đầu tư mua để phân phối lại kiếm lời chứ không phải từ nhu cầu chỗ ở và thường số tiền của mảnh đất nhiều, ít tùy thuộc vào một số vị trí và trục một số con phố.

Giá đất tăng cao chuyển nhượng phải cẩn thận

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: