Đột ngột “sốt” đất tại Khu tái định cư 5 xã Hòa Liên, Đà Nẵng

Mua biệt thự làm văn phòng: Nên hay không?
Đất nền hoàn thiện pháp lý hút khách hàng
Seasons Avenue: Căn hộ trong mơ của phụ nữ

Nhiều ngày qua, ở những phòng chuyển nhượng đất khu vực tái an cư (TĐC) 5 ở xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng luôn trong hiện trạng “quá tải” vì lượng người đổ về để chuyển nhượng và ký gửi đất khiến giá đất ở khu TĐC liên tục “sốt”.

Sáng 7.10, chuyển nhượng chuyển nhượng đất ở hiện trường trông như 1 hội chợ hơn là kinh doanh BDS. Hầu hết những quầy chuyển nhượng đất đai ở khu vực TĐC 5 xã Hòa Liên đều ken kín hàng nghìn người, xe ôtô, xe máy, nhộn nhịp đổ xô về đấy, náo nhiệt kẻ mua, người phân phối. Việc chuyển nhượng chủ yếu là mua đi phân phối lại và đặt cọc tiền trước cho mỗi lô đất có giá từ 50 triệu đến 200 triệu đồng.

Ông Cường – người dân thôn Vân Dương 1, xã Hòa Liên – cho biết, mấy ngày gần đấy cơn sốt đất diễn ra ở khu TĐC 5 Hòa Liên. Không biết rõ ở sao giá đất lại cao đến bởi thế. Mỗi lô đất tái an cư ở đấy từ 800 – 900 triệu đồng, nay đột ngột tăng gấp đôi. Gia đình ông có 1 lô đất ở khu TĐC 5 rộng 100m2 và nằm trên trục các con phố 7,5m có giá cao. Nếu chủ đầu tư hỏi mua thì ông sẽ phân phối mảnh đất này có giá 1,5 tỉ đồng.

Còn bà Trần Thị Dung cho rằng: “Gia đình tôi có 1 mảnh đất rộng 100m2 trên các con phố rộng 5,5m. Đây là đất gia đình và có sổ đỏ hẳn hoi nên đang rao phân phối mà không qua trung gian. Sáng giờ có người hỏi mua có giá 1,2 tỉ đồng nhưng tôi chưa phân phối vì giá đất ở đấy hiện đang lên cao. Giờ đến chiều nếu còn lên nữa, nếu giá hợp lý sẽ phân phối”.

Theo anh Sơn – nhân viên chuyển nhượng BDS trên địa bàn TP. Đà Nẵng, trong thời gian gần đấy những dự án và những công trình như làm cảng Liên Chiểu, hay đầu tư Khu công nghệ cao nên những nhà đầu tư đổ xô về mua đất nhiều. “Đây là nhữngh đầu tư mua để phân phối lại kiếm lời chứ không phải từ nhu cầu chỗ ở. Thông thường số tiền của mảnh đất nhiều và ít tùy thuộc vào những vị trí và trục các con phố. Mảnh đất trên các con phố rộng 7,5m giá sẽ cao hơn đất ở các con phố 5,5m. Lúc trước chưa “sốt” giá thì dao động dao động 800 triệu đến 900 triệu đồng/nền. Nhưng giờ đang sốt đất có giá dao động 1,2 tỉ đồng/nền các con phố 5,5m và 1,5 tỉ đồng/nền các con phố 7,5m” – anh Sơn tài liệu.

Anh Sơn cũng cho hay, đấy là lần Thứ nhất ở Hòa Liên có cơn “sốt” đất cao đến bởi thế. Đến 1 thời điểm nào đó nó sẽ đứng lại và rớt giá. Vì nhà đầu tư những nơi đổ xô về thu, mua và thổi giá đất lên nên mới có chuyện “sốt” giá đất như giai đoạn này.

Chùm ảnh ghi nhận của PV Lao Động:

Đột ngột “sốt” đất ở Khu tái an cư 5 xã Hòa Liên, Đà Nẵng - Ảnh 1.
Nhiều ngày qua, ở những phòng chuyển nhượng đất khu vực tái an cư (TĐC) 5 ở xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng luôn trong hiện trạng “quá tải” vì lượng người đổ về để chuyển nhượng và ký gửi đất khiến giá đất ở Khu TĐC liên tục “sốt”.
Đột ngột “sốt” đất ở Khu tái an cư 5 xã Hòa Liên, Đà Nẵng - Ảnh 2.

Sáng 7.10, chuyển nhượng chuyển nhượng đất ở hiện trường trông như 1 hội chợ hơn là kinh doanh BDS. Hầu hết những quầy chuyển nhượng đất đai ở khu vực TĐC 5 xã Hòa Liên đều ken kín hàng ngàn người, xe xế hộp, xe máy, nhộn nhịp đổ xô về đấy, náo nhiệt kẻ mua, người phân phối.


Đột ngột “sốt” đất ở Khu tái an cư 5 xã Hòa Liên, Đà Nẵng - Ảnh 3.

Nhiều người đi xế hộp xếp hàng dài trên tuyến các con phố dẫn vào Khu TĐC 5 xã Hòa Liên.


Đột ngột “sốt” đất ở Khu tái an cư 5 xã Hòa Liên, Đà Nẵng - Ảnh 4.

Theo nghiên cứu, mỗi lô đất tái an cư ở đấy từ 800-900 triệu đồng, nay đột ngột tăng gần gấp đôi…


Đột ngột “sốt” đất ở Khu tái an cư 5 xã Hòa Liên, Đà Nẵng - Ảnh 5.

Việc chuyển nhượng chủ yếu là mua đi phân phối lại và đặt cọc tiền trước cho mỗi lô đất có giá từ 50 triệu đến 200 triệu đồng.


Đột ngột “sốt” đất ở Khu tái an cư 5 xã Hòa Liên, Đà Nẵng - Ảnh 6.

Được biết, đất nằm trên trục các con phố 5,5m có giá 1,2 tỷ đồng/nền. Đất nằm trục các con phố 7,5m có giá từ 1,5 tỷ đồng/nền và có khả năng còn lên cao hơn.


Đột ngột “sốt” đất ở Khu tái an cư 5 xã Hòa Liên, Đà Nẵng - Ảnh 7.

Nhân viên chuyển nhượng đất đang tài liệu về lô đất định phân phối cho bạn.


Đột ngột “sốt” đất ở Khu tái an cư 5 xã Hòa Liên, Đà Nẵng - Ảnh 8.

Nhiều người đã đem Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ra ở những phòng chuyển nhượng.


Đột ngột “sốt” đất ở Khu tái an cư 5 xã Hòa Liên, Đà Nẵng - Ảnh 9.

Nếu được giá sẽ đặt cọc tiền và viết giấy phân phối ngay ở chỗ.


Đột ngột “sốt” đất ở Khu tái an cư 5 xã Hòa Liên, Đà Nẵng - Ảnh 10.
Đột ngột “sốt” đất ở Khu tái an cư 5 xã Hòa Liên, Đà Nẵng - Ảnh 11.

Được biết, trong thời gian gần đấy những dự án và những công trình như làm cảng Liên Chiểu, hay đầu tư Khu công nghệ cao nên những nhà đầu tư họ đổ xô về mua đất nhiều.


Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0