Dự án cao ốc hơn 40 tầng nằm “đắp chiếu” trên đất vàng Đà Nẵng

Hết cư dân La Bonita lại đến VPBank tố Công ty Nam Thị lừa đảo
Đà Nẵng: Đấu giá quyền sử dụng đất hơn 53.000m2 quy hoạch Công viên phần mềm số 2
Lãi suất ‘nhảy múa’ khi siết van tín dụng bất động sản

Dự án Central Coast có vị rất đắc địa, được xem là đất vàng ở TP biển Đà Nẵng khi nằm góc những con phố ngã 3 Trần Hữu Tước và Võ Nguyên Giáp, nhìn ra bãi biển Mỹ Khê. Đây là công trình khách sạn, căn hộ cao tầng cấp cao cao 42 tầng, hiện đã xây đến tầng 23 nhưng công trình đang để hoang phế.

Được biết, dự án này do doanh nghiệp TNHH dịch vụ du lịch và thương mại Minh Đông là chủ đầu tư. Cuối năm 2016, trong khi phân khúc BDS sôi động, độc đáo là loại hình căn hộ cao tầng condotel phát triển rầm rộ ở Đà Nẵng, thì Sàn chuyển nhượng BDS THM Land cũng đã quảng bá, trình làng căn hộ cao tầng dự án Central Coast ra phân khúc.

Khi đây, Central Coast được trình làng là công trình khách sạn hơn 300 phòng nguyên tắc 5 sao, khối căn hộ cao tầng 38 tầng cấp cao 4 sao, có nhiều tiện ích như hồ bơi, skybar, nhà hàng nguyên tắc quốc tế, gym, spa, trọng điểm hội nghị, khu vui chơi trẻ em… giá căn hộ cao tầng trên dưới 30 triệu đồng/m2.

Dự án cao ốc hơn 40 tầng nằm “đắp chiếu” trên đất vàng Đà Nẵng - Ảnh 1.

Xây dựng bất chấp công trình không được cấp phép

Central Coast là dự án được xem là “ngoan cố” nhất nhì Đà Nẵng, mặc dù chưa được cấp phép xây dựng thế nhưng chủ đầu tư dự án này vẫn áp dụng xây dựng công trình, bất chấp hình phạt hành chính.

Cuối tháng 3/2016, công trình này đã bị Thanh tra Sở Xây dựng Đà Nẵng đã ban hành Quyết định xử phạt chủ đầu tư về hình vi xây dựng không phép, có mức phạt là 40 triệu đồng. Tuy nhiên, sau chọn lọc này công trình vẫn cứ tiếp tục mọc lên. Ngày 25/11/2016 Thanh tra Sở Xây dựng Đà Nẵng đã có chọn lọc đình chỉ xây dựng.

Thế nhưng, Central Coast vẫn cứ mọc lên. Đến khi công trình được xây dựng tới tầng 10 vào thời điểm tháng 4/2017. Lúc này, Phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Nguyễn Ngọc Tuấn đã ký Quyết định xử phạt hành chính dự án Central Coast mức phạt cao nhất là 1 tỷ đồng. Đây là mức phạt cao nhất đối có dự án vị phạm hành chính ở Đà Nẵng.

Dự án cao ốc hơn 40 tầng nằm “đắp chiếu” trên đất vàng Đà Nẵng - Ảnh 2.

Công trình xây dựng không phép (tháng 4/2017).

Lý do được đưa ra là, chủ đầu tư công trình khách sạn và căn hộ cao tầng Central Coast xây dựng 10 tầng khi chưa được cấp phép, khi bị xử phạt vẫn ngang nhiên tái phạm.

Cùng có việc xử phạt hành chính trên, UBND TP Đà Nẵng cũng buộc chủ đầu tư ngừng xây dựng tất cả công trình vi phạm.

Cũng theo báo cáo của Sở Xây dựng Đà Nẵng thì công trình này mới được duyệt báo cáo phân tích tác động môi trường; Cục Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ cấp chứng nhận thẩm duyệt về phòng cháy và chữa cháy.

Cục Quản lý vận hành xây dựng, Bộ Xây dựng có văn bản về việc thông báo kết quả thẩm định kiến trúc xây dựng công trình. Tuy nhiên, do công trình trên chưa đã đi vào hoạt động thủ tục về đất đai nên chưa được cấp phép xây dựng.

Hiện giờ ra sao?

Dự án cao ốc hơn 40 tầng nằm “đắp chiếu” trên đất vàng Đà Nẵng - Ảnh 3.

Hiện đã xây đến tầng 23, tuy nhiên bỗng dưng để “đắp chiếu”.

Đến ngày 4/8/2017 thì Sở Xây dựng Đà Nẵng đã có thông báo Công ty TNHH thương mại và dịch vụ Minh Đông, chủ đầu tư dự án công trình khách sạn và căn hộ cao tầng Central Coast (những con phố Võ Nguyên Giáp, quận Sơn Trà), đã đã đi vào hoạt động những thủ tục và được phép tiếp tục xây dựng công trình.

Dự án cao ốc hơn 40 tầng nằm “đắp chiếu” trên đất vàng Đà Nẵng - Ảnh 4.

Dự án cáo địa điểm đất vàng, nằm mặt những con phố những con phố Võ Nguyên Giáp.

Từ đây, Central Coast tiếp tục xây dựng xây dựng từ tầng 10 trở đi. Tuy nhiên, xây dựng xong đến tầng 23 thì công trình bỗng dưng ngừng xây dựng.

Dự án cao ốc hơn 40 tầng nằm “đắp chiếu” trên đất vàng Đà Nẵng - Ảnh 5.

Xung quanh công trình, có nhiều dự án được xây dựng cộng có Central Coast đã đi vào vận hành.

Theo quan sát thực ở, giai đoạn này công trình đang dừng xây dựng. Quan sát cho thấy, không có công nhân làm việc ở công trường. Công trình này đang “đắp chiếu” ngay trên mảnh đất vàng – hướng nhìn ra bờ biển. Khu vực này đang có nhiều khách sạn, khu căn hộ cao tầng cấp cao mới đi vào vận hành như khách sạn Four Points Đà Nẵng.

Dự án cao ốc hơn 40 tầng nằm “đắp chiếu” trên đất vàng Đà Nẵng - Ảnh 6.
Dự án cao ốc hơn 40 tầng nằm “đắp chiếu” trên đất vàng Đà Nẵng - Ảnh 7.
Dự án cao ốc hơn 40 tầng nằm “đắp chiếu” trên đất vàng Đà Nẵng - Ảnh 8.

Công trình Central Coast đắp chiếu ngay trên đất vàng Đà Nẵng.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: