Dự án chưa thấy đâu, nhà đất đã tăng giá

Sáng tạo thiết kế đèn LED khiến căn nhà thêm sang trọng
Chuẩn bị đưa mảng bất động sản lên sàn, công ty của Shark Vương đặt mục tiêu tăng trưởng trên 20%
Quan điểm chuyên gia về tường vây metro Bến Thành

Trên thực tại, nhân tố hướng ra sông và mặt 1 số con phố 1 số con phố lộ luôn là tiêu chí danh tiếng của 1 số dự án nhà đất.

Vài năm trở lại đấy, nhà đất (bất động sản) luôn là mối quan tâm lớn của giới đầu tư. Giá nhà, đất được đo lường bằng nhiều nhân tố khác nhau như vị trí, sự tiện ích,… Tuy nhiên, nhân tố liền kề hoặc gần 1 số “siêu” dự án và đại lộ vẫn luôn là ưu tiên số 1 cho 1 số nhà đầu tư bất động sản.

Mới có tài liệu dự án, giá đất đã tăng

Sau thời gian “nằm chờ” trên bàn giấy, dự án đại lộ ven sông do Tập đoàn Tuần Châu đề xuất bất ngờ nóng trở lại. Điều này nhận được sự quan tâm lớn của giới đầu tư bất động sản. Tuy nhiên, tài liệu dự án bao giờ triển khai và thực hiện vẫn là câu hỏi được quan tâm danh tiếng.

Anh Q., môi giới phân phối 1 miếng đất ở Nhuận Đức, huyện Củ Chi, cho biết dự án đại lộ ven sông luôn được giới kinh doanh nhà, đất chú tâm vì đất vốn gần sông đã mát mẻ nếu dự án được triển khai thì giá nhà, đất sẽ tăng.

“Tuy nhiên, cũng chưa biết khi nào mới làm 1 số con phố thành ra giá đất cũng ở tầm lưng lửng, không lên cao cũng không dừng ở mức cũ. Nhiều người muốn mua đâyn đầu nhưng cũng còn nhát tay vì tài liệu chưa chính xác” – anh Q. nói.

Anh LAN, 1 người phân phối đất chính chủ ở khu vực 1 sốh cầu Bến Súc, huyện Củ Chi (điểm cuối của dự án), cho biết: “Giá đất ở đấy mỗi năm chỉ nhích 1 chút. Nhưng từ khi có tài liệu dự án đại lộ ven sông, thực chất có làm hay không thì không rõ nhưng đất bắt đầu có biến động. Hiện đất khu này vẫn tính theo mét dài, cuối năm ngoái là 125 triệu đồng/m, năm nay thì lên tới 150 triệu đồng/m. Thực sự nếu dự án này mở ra thì đất sẽ tính mét vuông chứ không còn tính mét dài nữa”.

Chị S. đang chuẩn bị phân phối miếng đất ngay bờ bao sông Sài Gòn (khu vực dự án đi qua) cho biết giai đoạn này 1 số con phố ở khu đất này chỉ là bờ mương có nhiều cây dừa, đất cuối năm ngoái chỉ gần 300.000 đồng/m2, giai đoạn này là 430.000 đồng/m2.

“Hiện đất chưa lên thổ cư. Nhưng nghe nói sắp làm 1 số con phố ven sông, có 1 số con phố chạy ngang qua là có thể lên thổ cư được” – chị S. tài liệu.

Trên thực tại, nhân tố hướng ra sông luôn là tiêu chí danh tiếng của 1 số dự án bất động sản. Cuối tháng 10-2017, trong 1 tìm hiểu do trang chuyên tìm hiểu dữ liệu gachvang.comra mắt thì so có từ đầu năm 2017, sau khi dự án đại lộ ven sông ra mắt, giá đất khu vực dự án đi qua có giá tăng bình quân từ 16% đến gần 100%. Đất Củ Chi cũng lên cơn sốt thời điểm đây.

Tuy nhiên, để tránh hiện trạng giá đất sốt ảo, người dân cần chú tâm nhiều nhân tố trước khi chọn lọc mua đất. Về vấn đề này, ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội bất động sản TP.HCM, khuyến cáo: “Chúng tôi đã liên tục cảnh báo người dân, người dân cần tỉnh táo khi đứng trước tài liệu mời chào từ 1 số đầu nậu. Nếu phân lô thì phải có giấy đỏ, giấy hồng từng lô, đất nền thì miếng đất đây phải được duyệt dự án”.

Dự án chưa thấy đâu, nhà đất đã tăng giá - Ảnh 1.

Phối cảnh siêu dự án đại lộ ven sông Sài Gòn do Tập đoàn Tuần Châu đề xuất.

Tiềm năng bất động sản theo “siêu” 1 số con phố, đại lộ là rất lớn

Ông Trần Khánh Quang, Tổng Giám đốc Công ty bất động sản Việt An Hòa, đánh giá: “Nhiều người đang theo dõi tài liệu mới về dự án 1 số con phố ven sông sẽ kết nối vào 1 số con phố Bắc-Nam trong tương lai. Nếu dự án thuận lợi thì giá đất dọc dự án còn khả năng tăng nữa”.

Theo anh Quang, có 1 số dự án đại lộ lớn, cần tính thời gian chứ không tính dao động 1 sốh. Ví dụ, đại lộ Võ Văn Kiệt về trọng điểm TP mất 10 phút, 1 số con phố Phạm Văn Đồng từ Thủ Đức về sân bay Tân Sơn Nhất cũng mất 10 phút và dự án đại lộ ven sông theo đề xuất này cũng sẽ tính theo thời gian để 1 số dự án bất động sản có thể phát triển theo.

Vì sao đại lộ ven sông lôi kéo 1 số nhà đầu tư? Anh Ngô Quang Phúc, Tổng Giám đốc Công ty Phú Đông, cho rằng TP có các trục chính như Phạm Văn Đồng về hướng Đông, đại lộ Võ Văn Kiệt kết nối Đông Tây, Nguyễn Hữu Thọ về Nam Sài Gòn nên dự án đại lộ ven sông về phía Tây Bắc là ý tưởng tốt.

“Như 1 số con phố Phạm Văn Đồng, giá đất khi trước 20 triệu đồng/m2 thì giai đoạn này là 40-70 triệu đồng/m2, còn ở mặt 1 số con phố chắc cả trăm triệu đồng/m2 mà không còn quỹ đất để làm dự án. Hiện chỉ còn phía kết nối có Bình Dương, nếu sau này tỉnh di dời 1 số khu công nghiệp đã đi vào hoạt động ra ngoài thì mới có quỹ đất tiếp để phát triển. Tôi nghĩ nếu dự án đại lộ ven sông tiến triển thì đảm bảo lôi kéo 1 số dự án bất động sản” – anh Phúc nói.

Ông Phan Công Chánh, Tổng Giám đốc Công ty Phú Vinh, nêu trường hợp giá đất tăng khủng khiếp ở đại lộ Võ Văn Kiệt: Sau khi đại lộ đã đi vào hoạt động, giá nhà đất ven 1 số con phố tăng 300%-400% so có trước. “Dọc theo trục đại lộ, tỷ lệ dân cư khác nhau thì nhu cầu đầu tư bất động sản khác nhau. Riêng dự án đại lộ ven sông dù có tiềm năng nhưng cần trả lời câu hỏi khi nào làm và khi nào đã đi vào hoạt động” – ông Chánh nêu quan điểm.

Vài siêu dự án đại lộ ở TP.HCM

• Dự án đại lộ ven sông Sài Gòn do Tập đoàn Tuần Châu đề xuất thực hiện bằng hình thức BT đầu năm 2017, tổng mức đầu tư dao động 63.500 tỉ đồng. Chiều dài dao động 64 km, hướng tuyến trên sẽ tận dụng triệt để bãi bồi ven sông Sài Gòn. Dự tính chiều rộng mặt 1 số con phố là sáu làn xe.

• Đường Phạm Văn Đồng được mệnh danh là con 1 số con phố nội đô đẹp nhất TP, kết nối khu vực Đông Bắc có trọng điểm TP. Ngay từ khi khai thác, tuyến 1 số con phố này là bãi đáp của nhiều dự án bất động sản cấp cao có hàng ngàn căn hộ cao tầng được chào phân phối.

• Đại lộ Võ Văn Kiệt được đầu tư đã đi vào hoạt động vào năm 2009, kéo dài từ quận Bình Tân vào trọng điểm TP. Đây là trục 1 số con phố phát triển quan trọng bậc nhất TP, giá trị bất động sản leo thang từng năm.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: