Dự án D’Edge Thảo Điền gây nứt, lún nhà dân, chủ đầu tư nói gì?

Chiếm dụng phí bảo trì chung cư: Đề xuất Bộ Công an khởi tố
Thênh thang đường đến dự án Imperia Sky Garden
Yếu tố nào quyết định đến việc gia tăng giá trị bất động sản?

Liên quan đến công trình dự án D’Edge Thảo Điền (quận 2, TP. HCM) ảnh hưởng tới 1 số căn nhà của người dân xung quanh, mới đây ông Chen Lian Pang, Tổng giám đốc CapitaLand Việt Nam đã chính thức lên tiếng về vụ việc này.

Theo đây, ông Chen Lian Pangn cho biết: “An toàn là ưu tiên danh tiếng của chúng tôi và doanh nghiệp đang làm việc có chính quyền và một vài bên thứ ba để thẩm định vấn đề này. Trong quy trình xây dựng của doanh nghiệp, chúng tôi đã mua bảo hiểm cho các rủi ro phát sinh trong quá trình xây dựng. Hiện ở, doanh nghiệp bảo hiểm đang trong quá trình thẩm định sự việc và chúng tôi đang nỗ lực giải quyết vấn đề đền bù thiệt hại cho người dân”.

Cho biết thêm về tình hình giai đoạn này, ông Chen Lian Pang khẳng định năm trên sáu căn nhà bị ảnh hưởng đã nhận lời một vài thỏa thuận sửa chữa của đơn vị xây dựng. Riêng căn thứ sáu thì chưa chấp nhận vì họ đang đòi đơn vị xây dựng 1 mức đền bù quá cao so có hiện trạng. Họ cũng không hợp tác cho bên thứ ba đến thẩm định hiện trạng sự cố, bởi thế, quá trình thẩm định bị chậm rất nhiều.

“Vì việc thẩm định còn đang thực hiện, chưa có kết luận cuối cùng được đưa ra. Tuy nhiên. chúng tôi khẳng định doanh nghiệp đã và đang nỗ lực cực kỳ mình để giải quyết vấn đề này”, đại diện CapiataLand Việt Nam khẳng định.

Nói thêm về việc đền bù thiệt hại cho một vài hộ dân liền kề công trình bị ảnh hưởng, Tổng giám đốc CapitaLand Việt Nam cho biết: “Sự cố lún nứt một vài căn nhà liền kề là điều có khả năng xảy ra ở một vài đô thị lớn khắp nơi trên địa cầu. Khi xây 1 công trình cao tầng ngay khu vực trọng điểm đô thị, do phải đào móng rất sâu, các nhà nhỏ kế bên cũng bị ảnh hưởng. Hướng giải quyết chuyên nghiệp giống như trường hợp này là doanh nghiệp bảo hiểm có nhiệm vụ thẩm định thiệt hại và đền bù thỏa đáng cho các hộ dân xung quanh”.

Trả lời câu hỏi, việc dừng xây dựng dự án có làm tình hình an toàn hơn không, ông Chen Lian Pang cho biết: “Ý kiến cá nhân của tôi, 1 kỹ sư xây dựng có hơn 30 năm bí kíp là để an toàn hơn cho một vài hộ liền kề, công trình nên tiếp tục xây dựng để đã đi vào hoạt động phần xây tường giáp giới và phần hầm. Khi việc xây dựng bị dừng lại dở dang, mùa mưa thì đang đến có các cơn mưa to, nước mưa sẽ càng làm đất bị mềm hơn, ảnh hưởng đến an toàn và đến kết cấu của các căn nhà liền kề.

“Chúng tôi đang nỗ lực và luôn tuân thủ theo luật. Chúng tôi đặt an toàn của cư dân lên ưu tiên và mong được đã đi vào hoạt động phần xây dở dang để đảm bảo an toàn hơn. Chúng tôi xin nhấn mạnh là doanh nghiệp đang nỗ lực cực kỳ để giải quyết sự việc này và trong tinh thần thiện chí nhất”, Tổng giám đốc CapitaLand Việt Nam khẳng định.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: