Dự án ngăn triều 10.000 tỉ bất ngờ dừng thi công

Vinafood 2, Vinataba và Vinachem bị Kiểm toán nhà nước chỉ ra nhiều sai phạm đất đai
Bình Dương: Sẽ thu hồi dự án chậm triển khai
Khoảng 70% tài sản bảo đảm cho các khoản nợ xấu của ngân hàng là bất động sản

Đơnvị thực hiện dự án ngăn triều cho TP.HCM thông báo tạm dừng xây dựng từ ngày27-4-2018 cho đến khi 1 vài thủ tục liên quan được giải quyết dứt điểm.

Ngày 2-5, nguồn tin của Pháp Luật TP.HCM cho hay, Công ty TNHH Trung Nam BT 1547 – đơn vị thực hiện dự án kiểm soát triều cho TP.HCM (dự án có tổng mức đầu tư gần 10.000 tỉ đồng ) đã thông báo đến UBND TP về việc tạm dừng xây dựng 1 vài công trình kiểm soát triều.

Trước đây, thông báo tạm dừng xây dựng cũng đã được Công ty Trung Nam BT 1547 gửi đến 1 vài nhà thầu đang xây dựng ở 1 vài công trình quan trọng. Hiện việc xây dựng chỉ được duy trì ở 1 số địa điểm xung yếu có nguy cơ mất an toàn giao thông.

Dự án ngăn triều 10.000 tỉ bất ngờ dừng xây dựng - Ảnh 1.

Công ty TNHH Trung Nam BT 1547 thông báo tạm dừng xây dựng vì cho rằng ngân hàng đã dừng rót vốn. Ảnh: K.BTheo Công ty Trung Nam BT 1547, lý do dừng xây dựng là do Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đầu tư phát triển Việt Nam (BIDV) – Chi nhánh Sài Gòn đã dừng giải ngân cho dự án vì thời gian qua UBND TP chưa ký xác nhận báo cáo chi trả về giá trị giải ngân… để ngân hàng thực hiện thủ tục tái cấp vốn.

“Trong thời gian chờ thực hiện 1 vài thủ tục trên, do nguồn vốn huy động không có nên Công ty tạm dừng xây dựng”, thông báo của Công ty Trung Nam biểu hiện.

Công ty Trung Nam BT 1547 muốn thời gian tạm dừng xây dựng được tính từ ngày 27-4-2018 và gia hạn vào thời gian đã đi vào hoạt động dự án cho đến khi 1 vài thủ tục liên quan được giải quyết dứt điểm.

Dự án ngăn triều 10.000 tỉ bất ngờ dừng xây dựng - Ảnh 2.

Công ty Trung Nam BT 1547 muốn thời gian dừng xây dựng được tính từ ngày 27-4-2018 để làm cơ sở gia hạn thời gian đã đi vào hoạt động dự án. Dự án bắt đầu làm vào giữa năm 2016, theo hợp đồng công trình kéo dài 36 tháng, nhưng có các diễn biến giai đoạn này, chưa rõ khi nào mới đã đi vào hoạt động. Ảnh: K.B

Trước khi thông báo tạm dừng xây dựng, vào đầu tháng 3-2018, Công ty Trung Nam BT 1547 từng có công văn kiến nghị UBND TP sớm tổ chức cuộc họp để giải quyết nhiều nội dung liên quan đến phân tích của đơn vị giải đáp giám sát dự án. Theo Công ty Trung Nam, các vướng mắc này do không liên quan trực tiếp đến công đoạn và chất lương bổng công trình đang xây dựng nhưng lại góp phần làm chậm công đoạn của cả dự án.

Được biết, trong đợt nghiệm thu gần đây nhất, có nhiều gói thầu của dự án ngăn triều chưa được đơn vị giải đáp giám sát chấp nhận xác nhận giải ngân vì cho rằng hồ sơ còn nhiều sai sót, chưa đủ cơ sở pháp lý…

TP.HCM thúc 1 vài quận sớm bàn giao mặt bằng xây dựng dự án giải quyết ngập do triều cường

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0