Dự án resort lấn chiếm sông Hậu: ‘Lỗi vi phạm này rất lớn’

Khởi công dự án nhà ở xã hội gần 1.600 căn, giá 13 triệu đồng/m2 tại Đông Anh (Hà Nội)
Novaland công bố chính thức dự án căn hộ hạng sang từ 6.000 USD/m2 tại trung tâm Quận 1
Vốn ngoại rót 6,6 tỷ USD vào bất động sản Việt Nam

Dự án Cồn Khương River Side Resort xây dựng lấn chiếm sông Hậu;Resort xây dựng lấn chiếm sông Hậu;dự án sai phạm.

Liên quan đến việc công trình dự án Cồn Khương Riverside Resort do Công ty TNHH MTV Dịch vụ Du lịch Linh Phương (Công ty Linh Phương) làm chủ đầu tư, xây dựng lấn chiếm sông Hậu hàng trăm m2 mà báo Tiền Phong đã phản ánh. Sáng 16/7, thảo luận có PV, ông Dương Tấn Hiển – Chủ tịch UBND quận Ninh Kiều (TP. Cần Thơ) cho hay, quận đã có văn bản giao cho phường đề nghị lập biên bản lại, làm khẩn trương, trong tuần này phải xong gửi về cho quận, để quận trình cho Sở Xây dựng.

Sau đây, Sở Xây dựng tham mưu cho Thành phố ra chọn lọc xử phạt. Vì lỗi vi phạm này rất lớn bởi thế thuộc thẩm quyền của Thành phố.

Dự án resort lấn chiếm sông Hậu: Lỗi vi phạm này rất lớn - Ảnh 1.

Công trình dự án Cồn Khương River Side Resort xây dựng lấn chiếm sông Hậu gây bức xúc dư luận.

Cũng theo Chủ tịch quận Ninh Kiều, quy trình xử lí vi phạm hành chính phải theo những trình tự, những bước: phạt tiền, buộc khắc phục, trả lại tình trạng ban đầu. Nếu như hết thời gian quy định mà công ty không khắc phục thì mới ra chọn lọc cưỡng chế.

“Quan điểm của quận chỉ đạo quyết liệt, không lơ là và cũng không có việc bao che sai phạm. Chúng tôi xử lí đúng theo quy định pháp luật”, ông Hiển khẳng định.

Cùng ngày, ông Đào Anh Dũng – Phó chủ tịch UBND TP Cần Thơ tài liệu: “Sáng nay, chúng tôi đã chỉ đạo Sở Xây dựng, Sở Tài nguyên Môi trường phối hợp UBND quận Ninh Kiều trong tuần này phải có báo cáo, hướng khắc phục vụ việc. Doanh nghiệp sai đến đâu sẽ xử lý đến đây”.

Như Tiền Phong tài liệu, ngày 23/3 UBND phường Cái Khế, quận Ninh Kiều, kiểm tra phát hiện và lập biên bản vi phạm hành chính đối có Công ty Linh Phương về hành vi tổ chức xây dựng xây dựng công trình lấn chiếm hành lang an toàn sông Hậu (tại thửa đất số 11, tờ bản đồ số 2, khu dân cư Hoàn Mỹ, khu vực 3 sông Hậu).

Do vi phạm của Cty Linh Phương vượt quá thẩm quyền nên UBND phường đã có tờ trình và gửi tất cả hồ sơ vi phạm của công trình trên đến UBND quận Ninh Kiều để tham khảo xử lý.

Dự án resort lấn chiếm sông Hậu: Lỗi vi phạm này rất lớn - Ảnh 2.
Dự án resort lấn chiếm sông Hậu: Lỗi vi phạm này rất lớn - Ảnh 3.

Chủ dự án Cồn Khương River Side Resort đã xây dựng mục công trình kiên cố vi phạm lấn chiếm ra sông Hậu.

Trong tờ trình này, mức phạt mà UBND phường Cái Khế đề xuất là 110 triệu đồng và buộc phải tháo dỡ tất cả công trình vi phạm xây dựng lấn chiếm theo quy định hiện hành.

Do không nhận được chọn lọc xử phạt của cơ quan cấp trên theo đề xuất, nên ngày 31/3, UBND phường Cái Khế đã có công văn “nhắc” UBND quận Ninh Kiều. Tuy nhiên, cho đến nay việc xử phạt những hành vi vi phạm đối công trình của Cty Linh Phương vẫn chưa được triển khai.

Theo ghi nhận, hiện công trình đã xây dựng công trình sàn nhà kiên cố, đâyng cọc bê tông cốt thép, lát gạch… lấn hẳn ra ngoài sông Hậu nhiều mét so có bờ kè đã được kiến trúc. Tiếp đây, 1 khối nhà kiểu ngũ giác được chủ dự án cho xây dựng án ngự- lấn ra giữa con rạch. Hạng mục này được xây dựng kiên cố bằng trụ bê tông cốt thép, đâyng cọc chiếm lấn ra ngoài giữa con rạch vốn là nơi nước từ sông Hậu chạy ra vào từ bao đời nay ở khu vực Cồn Khương.

Đà Nẵng: Đề nghị điều chỉnh quy hoạch dự án resort Nam Ô của tập đoàn Trung Thủy

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: