Dự báo phân khúc đất nền tiếp tục sôi động trong năm 2019

Tiểu thương bất ngờ khi Chợ Du lịch Lào Cai sắp hoàn thiện
Nhiều dự án “khủng” ở TP.HCM sẽ được tháo gỡ trong năm 2019
Oyster Plus FLC Quảng Bình “chào sân” thị trường TP.HCM bất chấp “tháng Ngâu”

Theo báo cáo từ 1 số đơn vị nghiên cứu kỹ, phân khúc đất nền vẫn là loại hình chọn lọc đầu tư danh tiếng. Tuy vậy, nguồn cung đất nền năm 2019 được tiên liệu sẽ không tăng, bạn cũng thận trọng hơn khi chọn lọc “xuống tiền”.

Tiếp tục là kênh quyến rũ nhà đầu tư

Mặc dù nguồn hàng tiếp tục khan hiếm đến thời điểm giáp Tết âm lịch nhưng đất nền vẫn là phân khúc được phân tách cao ở nhu cầu mua và có tương lai sáng sủa trong năm 2019.

Trong năm 2018 đất nền được phân tách có sức tiêu thụ khả quan, chuyển nhượng ổn định. Về nguồn cung, theo báo cáo của DKRA Việt Nam phân khúc năm 2018 đâyn nhận dao động 3.736 nền, bằng 52% so có nguồn cung của năm 2017. Trong đây, tỉ lệ tiêu thụ đạt 86%, bằng 48% năm 2017. Trong 6 tháng cuối năm 2018, mức tăng giá của đất nền không có nhiều biến động, từ dao động 12-15%. Khu vực Tây Bắc Tp.HCM chiếm tỉ trọng lớn về nguồn cung trên phân khúc có 1 số dự án 1-2ha.

Đất nền vẫn là phân khúc làm “chủ” phân khúc địa ốc năm 2019 - Ảnh 1.

Đất nền vẫn là loại hình được nhiều nhà đầu tư chọn lọc

Theo ghi nhận thực tại, vào thời điểm từ tháng 11/2018, xu hướng nhà đầu tư dịch chuyển đến 1 số khu ven, kế bên Tp.HCM “săn” đất nền càng ngày càng nhiều là minh chứng cho sự quyến rũ của phân khúc này. Theo 1 số nhà đầu tư, nếu so có 1 số phân khúc khác trên phân khúc, bỏ tiền vào đất có lại sự “yên tâm” nhiều hơn, rủi ro bởi thế cũng thấp hơn. Đặc biệt sản phẩm này thích hợp có phong phú 1 số nhà đầu tư trên phân khúc.

Hiện nay, do phân khúc trải qua nhiều sự biến động về giá, làm việc đầu tư đất nền bởi thế cũng 1 sốh tân. Nếu trước đây nhà đầu tư mạnh dạn bỏ tiền vào 1 số dự án chưa ra sổ để hưởng chênh lệch cao hơn khi nền đất đã có sổ thì GĐ này phần nhiều nhà đầu tư được hỏi đều trả lời, chỉ yên tâm khi bỏ tiền vào đất đã có sổ do pháp lý, thủ tục đất đai càng ngày càng siết chặt, chẳng thể nói trước được điều gì. Do đây, các nền đất trống (đã sổ hồng) còn sót lại trong 1 số khu dân cư luôn quyến rũ bạn, trong đây có nhà đầu tư. Tuy nhiên, so có các năm trước, GĐ này nhà đầu tư cẩn thận khi chọn lọc xuống tiền có đất nền hơn.

Cảnh báo hiện trạng đầu cơ, đẩy giá đất nền vượt giá trị thực

Nói về nguyên dobạn thận trọng hơn, theo ông Nguyễn Hoàng, Giám đốc Bộ phận R&D DKRA Việt Nam, thời gian qua phân khúc đất nền có mật độ đầu tư, đầu cơ lớn và qua qua mỗi lần chuyển nhượng, mức giá sản phẩm bị đẩy cao vượt thị giá thực bởi thế khách mua GĐ này phần nào “e dè” và cẩn thận hơn. Đặc biệt đối có bạn là nhà đầu tư khi giá đất đã lên quá cao thì phần chênh lệch phân phối ra sẽ hạn chế khiến họ tham khảo khá kỹ lưỡng thời điểm cũng như địa điểm đầu tư.

Cũng theo đơn vị này, từ năm 2018, sức hấp thụ của phân khúc đất nền bắt đầu giảm nhiệt, chuyển nhượng thứ cấp cũng không còn sôi nổi như các năm trước. Những cơn sốt đất nền vùng ven đẩy phân khúc vào hiện trạng nóng sốt quá mức, đỉnh điểm từ năm 2017 đến nửa đầu năm 2018, tuy đã được điều chỉnh kịp thời, song vẫn gây ra nhiều lo ngại. Tuy vậy, phân khúc bất động sản trong GĐ 2014 – 2018 về căn bản vẫn là 1 bức tranh đáng lạc quan và có nhiều thời cơ tăng trưởng trong tương lai.

Đất nền vẫn là phân khúc làm “chủ” phân khúc địa ốc năm 2019 - Ảnh 2.

Nhiều lo ngại về nóng sốt, đầu cơ thổi giá vẫn được cảnh báo ở phân khúc đất nền trong GĐ sắp tới

Theo 1 số ý kiến từ chuyên gia và công ty, rất có thể trong GĐ thứ hai đất nền sẽ “tái sốt” cục bộ ở 1 số khu vực. Cơn sốt này sẽ không tập trung ở khu ven Tp.HCM mà giãn ra 1 số tỉnh, thành kế bên – nơi mà giá bất động sản có thể lên tiếp tục lên được nữa. Tuy vậy, theo ghi nhận, mức tăng giá bất động sản sẽ không cao như thời điểm 1-2 năm trước vì thực tại giá bất động sản 1 số khu vực Tp.HCM đã tăng chóng mặt thời gian qua, theo 1 số chuyên gia nó đã vượt xa giá trị thực từ rất lâu…

Vì sao đất nền vẫn hút giới đầu tư?

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0