Dự báo thị trường bất động sản những tháng cuối năm 2018

Nhà cấp 4 xập xệ ‘lột xác’ thành căn hộ cao cấp chỉ với 400 triệu đồng
Người cao tuổi mong ước gì về không gian sống?
Đầu tư cuối 2018: Người mua chuyển hướng đất nền an toàn

Trong khi phân căn hộ chung cư chung cư, condotel được tiên đoán sẽ chững lại thì phân khúc đất nền ở nhiều khu vực ở Hà Nội và TPHCM được tiên đoán sẽ có nhiều thời cơ tăng giá.

Dự báo về phân khúc bất động sản những tháng cuối năm, ông Vũ Văn Phấn – Phó Cục trưởng Cục Quản lý nhà và Thị trường Bất động sản, Bộ Xây Dựng khẳng định những tháng cuối năm 2018 sẽ không có biến động lớn.

Cụ thể, ông Phấn cho biết, ở phân khúc căn hộ chung cư chung cư nhu cầu về nhà ở xã hội, nhà ở thương mại giá thấp trong năm tới sẽ tiếp tục tăng thêm, độc đáo ở những khu vực thành phố phát triển. Tuy nhiên, phân khúc sẽ có sự phân hóa về khả năng tiêu thụ theo từng phân khúc..

“Trong năm 2018, khả năng vẫn tiếp tục thừa nguồn cung căn hộ chung cư trung và đẳng cấp, thiếu căn hộ chung cư rẻ tiền. Sản phẩm thuộc phân khúc rẻ tiền của những chủ đầu tư danh tiếng tiên đoán có khả năng thanh khoản cao; những sản phẩm đẳng cấp tiên đoán lượng chuyển nhượng sẽ chững lại. Ở 1 số khu vực, giá phân phối BDS khoảng nhẹ trong từng phân khúc”, ông Phấn khẳng định.

Đối có phân khúc du lịch nghỉ dưỡng, đại diện Bộ Xây dựng cho biết hiện có rất nhiều dự án đang chào phân phối có nhiều phương thức khuyến mại, nguồn cung căn hộ chung cư du lịch condotel rất lớn, tiên đoán năm 2018 phân khúc căn hộ chung cư du lịch condotel sẽ có xu hướng chững lại.

Cũng có cái nhìn khá khả quan đối có phân khúc từ nay đến hết năm 2018, ông Nguyễn Mạnh Hà – Nguyên Cục trưởng Cục Quản lý và Thị trường Bất động sản Việt Nam – Chủ tịch Hội Môi giới BDS Việt Nam cho biết trong những tháng cuối năm phân khúc vẫn phát triển ổn định.

“Riêng đối có đất nền khu vực ven đô có hạ tầng đã đi vào hoạt động, nằm trong khu vực có nhiều tuyến các con phố đã và đang đã đi vào hoạt động ở cả 2 khu vực Hà Nội và TP Hồ Chí Minh sẽ có xu hướng tăng”, ông Hà nhấn mạnh.

Quan sát trên phân khúc cho thấy, ở thời điểm giai đoạn này trong những phân khúc, đất nền vẫn là phân khúc sôi động nhất độc đáo là đất nền những quận trọng điểm TPHCM và khu vực vùng ven. Theo phân tách của những chuyên gia, sự khan hiếm đất trong nội thành TP.HCM đã đẩy giá đất nền của những tỉnh thành xung quanh tăng giá trong quý 1 vừa qua.

Theo thống kê lượng mở phân phối liền kề, villa ở những TPHCM thời gian qua không nhiều. Tại TPHCM, có thể kể đến 1 số dự án rao phân phối trong quý 1 và đạt kết quả cao như khu thành phố Dragon Village (Quận 9). Cụ thể, đợt mở phân phối lần 2 vào ngày 14/4 vừa qua đã lôi kéo gần 300 người tham dự, 100% sản phẩm đưa ra trong buổi mở phân phối phân phối hết sau 2 tiếng.

Trước sức tiêu thị mạnh mẽ của phân khúc, được biết ngày 2/6 tới đây Phú Long sẽ tiếp tục mở phân phối đợt 3 có những căn villac đẹp nhất ở tiểu khu Dragon Parc nằm trong tổng thể dự án. Được biết, Dragon Village là dự án Thứ nhất Phú Long phát triển ở khu Đông Sài Gòn có đầy đủ tiện ích như công viên, hồ phong cảnh, clubhouse, trung tâm thương mại, trường học…

Còn đối có những tỉnh vùng ven như Long An, Đồng Nai, chủ yếu ở khu vực giáp giới TP.HCM trong quý 1 mở phân phối lần lượt là 2.009 nền và 1.895 nền/nhà phố. Các dự án có diện tích lớn, điển hình như T&T Long Hậu, LexingtonGarden (Long An) và Swan Park, Đảo Đại Phước (Đồng Nai).

Đối có phân khúc chung cư, từ sau vụ cháy chung cư Carina trong Tháng 3 đã ảnh hưởng lên trọn vẹn phân khúc khiến thanh khoản sụt giảm ở cả hai phân khúc lớn là Hà Nội và TPHCM. Bên cạnh đây, do nguồn cung giai đoạn này trên phân khúc đang khá lớn nên cũng ảnh hưởng đến thanh khoản của từng dự án.

Còn ở phân khúc BDS nghỉ dưỡng, giả dụ năm 2017 phân khúc BDS nghỉ dưỡng khá sôi động có sản phẩm chính là căn hộ chung cư khách sạn condotel thì bước sang năm 2018 phân khúc này khá trầm lắng do tính pháp lý của căn hộ chung cư condotel vẫn còn khá mù mờ. Bên cạnh đây, nhà đầu tư cũng đã bắt đầu cảm nhận được rủi ro trong câu chuyện cam đoan lợi nhuận của những chủ đầu tư.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: