Dự kiến 29-11, công bố kết quả thanh tra toàn diện bán đảo Sơn Trà

TP.HCM: Thi công “chui”, chủ đầu tư dự án CT Home từng bị xử phạt
“Trái tim” Sài Gòn đang dịch chuyển?
Bà Rịa – Vũng Tàu: Xem xét lại vị trí xây sân bay trực thăng chuyên dùng và điều chỉnh quy hoạch dự án Hồ Tràm Strip

Đó là thông báo của Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa, có cử tri ở buổi Đoàn ĐBQH TP Đà Nẵng tiếp xúc cử tri một vài quận Hải Châu, Sơn Trà, Cẩm Lệ, Thanh Khê vào sáng 27-11.

Sáng 27-11, Đoàn ĐBQH TP Đà Nẵng tổ chức tiếp xúc cử tri một vài quận Hải Châu, Sơn Trà, Cẩm Lệ, Thanh Khê. Tại đây, nhiều cử tri đã chất vấn về một vài vấn đề được người dân TP Đà Nẵng và cả nước quan tâm thời gian qua.

Trong đây, cử tri Nguyễn Quang Nga, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng đặt câu hỏi liên quan đến dự án 137 lô villa ở bán đảo Sơn Trà. Theo cử tri này, vì lý do gì có sự khác biệt giữa ý kiến của TP Đà Nẵng và Thanh tra Chính phủ về dự án trên đồng thời kiến nghị mở bán kết luận thanh tra toàn diện bán đảo Sơn Trà.

Ngoài ra, nhiều cử tri khác cũng đặt vấn đề về kết quả thanh tra dự án khu thành phố Đa Phước, quan điểm của TP Đà Nẵng về dự án bến du thuyền nhà hàng trên sông Hàn của Vũ “nhôm”, việc xét xử Vũ “nhôm”.

Đối có dự án khu thành phố Đa Phước, Bí thư Nghĩa cho biết sau Sơn Trà, Thanh tra Chính phủ cũng sẽ mở bán kết quả thanh tra dự án này. Ông Nghĩa cũng cho hay quan điểm của TP Đà Nẵng có dự án khu thành phố Đa Phước là tăng một vài công trình công cộng và hạn chế tối đa một vài công trình nhà ở, chung cư để giảm tỷ lệ dân số ở đây.

Về dự án nhà hàng, bến du thuyền trên sông Hàn, giai đoạn này TP Đà Nẵng đang tiếp xúc có nhà đầu tư có quan điểm sẽ mua lại dự án. Trên cơ sở đây, TP Đà Nẵng sẽ dùng dự án này để cải tạo lại phong cảnh thiết kế làm nơi đặt Ban quản lý Khu thành Điện Hải, nơi thờ phụng hoặc có thể là trọng điểm tài liệu du lịch…

Đối có ý kiến cử tri về việc xét xử Phan Văn Anh Vũ (tức Vũ “nhôm), ông Nghĩa cho biết, Vũ “nhôm” sẽ có ít nhất 3 lần ra tòa có 3 tội danh trong đây có 1 vụ án được khởi tố tội danh làm lộ bí mật quốc gia đã được xử xong. Vụ án thứ 2 liên quan đến ngân hàng Đông Á hiện đang được xét xử ở TP HCM, theo Bí thư Nghĩa thì vụ này rất nặng nề và có thể Vũ “nhôm” bị tuyên án nặng.

Tội danh thứ 3 của Vũ “nhôm” là lợi dụng chức vụ quyền hạn khi thi hành công vụ, liên quan trực tiếp đến TP Đà Nẵng, đất đai ở TP Đà Nẵng và TP HCM. “TP HCM vừa rồi khởi tố 4, 5 người trong đây có 1 phó chủ tịch. Vụ án Vũ “nhôm”cũng đang trong quá trình quyết tâm rất lớn, rất phức tạp. Tới đây không xa lắm, quý vị cử tri sẽ thấy một vài bước thứ hai, có người sẽ bị xử lý mặt Đảng nhưng cũng có người cũng bị xử lý, điều tra.” – Ông Nghĩa khẳng định.

Nói về quan ngại của cử tri trước các sai phạm của ông Tất Thành Cang, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP HCM, ông Nghĩa cho biết Ủy Ban kiểm tra Trung ương kết luận đã có sai phạm rất nghiêm trọng.

“Mà Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã kết luận rất nghiêm trọng thì cử tri cũng đã hình dung ra mức độ. Theo quy trình, giai đoạn này ông Tất Thành Cang đang phải dự một vài cuộc họp kỷ luật từ cấp chi bộ trở lên. Tôi nghĩ là trong thời gian sớm nhất, của Hội nghị Trung ương, của Ban Bí thư, Bộ Chính trị, có mức độ sai phạm đây, kỷ luật của ông Tất Thành Cang như thế nào cũng sớm để một vài vị cử tri ở đây được biết thôi. Còn liên quan tới ai, như thế nào thì đây là một vài câu chuyện mà cơ quan điều tra đang làm” – Ông Nghĩa nói.

Thủ tướng trả lời chất vấn về dự án du lịch ở bán đảo Sơn Trà

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: