Dự kiến thông xe toàn tuyến cao tốc Đà Nẵng-Quảng Ngãi vào ngày 2-9

Sóng ngầm Coworking space đổ bộ Việt Nam
TP HCM lý giải về dự án Khu Công nghệ cao
Bình Định: Phê duyệt quy hoạch 1/500 khu du lịch nghỉ dưỡng sinh thái FLC Cù Lao Xanh

Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Lê Đình Thọ vừa có văn bản gửi các địa phương Đà Nẵng, Quảng Nam và Quảng Ngãi về việc hỗ trợ tổ chức lễ thông xe đoạn tuyến xa lộ Tam Kỳ-Quảng Ngãi thuộc dự án xa lộ Đà Nẵng-Quảng Ngãi vào ngày 2-9 tới.

Đại diện Ban Quản lý dự án xa lộ Đà Nẵng-Quảng Ngãi cho biết, dự án căn bản đã đi vào hoạt động và sẵn sàng thông xe đoạn tuyến xa lộ Tam Kỳ-Quảng Ngãi. Các phần việc trên tuyến chính dự án được đã đi vào hoạt động từ tháng 7/2018.

Đến ngày 27/8, việc đâyng hộ lan cuối cộng ở Km 116+300 (Sơn Tịnh, Quảng Ngãi) đã đi vào hoạt động. Các hạng mục rào chắn, các con phố gom dân sinh ở các địa điểm bảo đảm mặt bằng, khu dân cư được triển khai đồng bộ, bảo đảm an toàn khi khai thác.

Dự án các con phố xa lộ Đà Nẵng-Quảng Ngãi dài gần 140 km, được chia làm 13 gói thầu xây lắp chính có tổng mức đầu tư (giai đoạn 1) hơn 34.000 tỷ đồng, trong đây, vốn vay Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) là 798,5 triệu USD và vốn vay Ngân hàng Thế giới hơn 590 triệu USD. Dự án do Tổng doanh nghiệp Đầu tư phát triển các con phố xa lộ Việt Nam (VEC) làm chủ đầu tư

Theo lãnh đạo VEC, việc hình thành tuyến xa lộ Đà Nẵng – Quảng Ngãi sẽ giúp rút ngắn khoảng cách và thời gian di chuyển giữa các trọng tâm kinh tế của Vùng kinh tế trọng tâm miền Trung, các khu công nghiệp của Đà Nẵng, Quảng Nam và Quảng Ngãi, góp phần phân luồng giao thông hiệu quả để kết nối vận chuyển quốc tế trong khu vực tam giác kinh tế Việt Nam – Lào – Campuchia qua Hành lang kinh tế Đông – Tây đến các cảng biển miền Trung Việt Nam.

Không chỉ vậy, tuyến xa lộ này khi đưa vào khai thác sẽ góp phần cắt giảm tai nạn giao thông, chắc chắn giao thông thuận lợi, ổn định và liên tục bền vững trong mọi tình huống, đặc trưng trong mùa mưa bão sẽ cộng có Quốc lộ 1A đảm nhận nhiệm vụ quan trọng vận tải hàng hóa và hành khách cho khu vực và cả nước.

Trước đây, VEC ban hành mức giá dịch vụ sử dụng tuyến xa lộ Đà Nẵng – Quảng Ngãi (đoạn Km0+000 – Km65+000) trong đây mức giá thấp nhất là 20.000 đồng/lượt xe dưới 12 ghế ngồi, xe tải có tải trọng dưới 2 tấn và các loại xe buýt vận tải khách công cộng và cao nhất của đoạn tuyến này là 380.000 đồng/lượt đối có xe tải có tải trọng từ 18 tấn trở lên và xe chở hàng bằng container 40feet.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: