Du lịch Hạ Long và “nét vẽ” ấn tượng từ bất động sản

DOJILAND chính thức ra mắt dự án Best Western Premier Sapphire Ha Long
Xem xét, báo cáo Chính phủ việc bố trí vốn đầu tư cảng Liên Chiểu
Làm sao để né được những “mánh khóe” trong mua bán nhà đất?

Không chỉ có hạ tầng giao thông, bề ngoài du lịch Hạ Long đang đổi thay từng ngày khi 1 vài công trình du lịch cấp cao dần hiện lên dưới bàn tay kiến tạo của 1 vài tập đoàn danh tiếng trong và ngoài nước.

Sau khi đăng cai thành công “năm du lịch quốc gia 2018”, Hạ Long tiếp tục được chọn là điểm đến của “Diễn đàn du lịch ASEAN 2019”, khép lại chuỗi sự kiện lớn suốt hơn 1 năm qua. Thành phố di sản đã tiếp tục khẳng định địa vị vững vàng của mình trên bản đồ du lịch Việt.

Sau hạ tầng là gì?

Phát biểu ở sự kiện bế mạc năm du lịch quốc gia 2018 1 vàih đấy ít ngày, Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL Nguyễn Ngọc Thiện cho biết: “Thành công lớn nhất của Năm Du lịch quốc gia 2018 là tỉnh Quảng Ninh đã chủ động kêu gọi 1 vài nhà đầu tư lớn như Tập đoàn Sun Group, Vingroup… đầu tư thi công 1 vài công trình hạ tầng, cơ sở vật chất kỹ thuật dịch vụ du lịch ở 1 vài trọng điểm du lịch của tỉnh”.

Hàng loạt công trình hạ tầng giao thông chất lượng cao như: Cao tốc Hạ Long – Hải Phòng, Hạ Long – Vân Đồn, Cảng tàu khách du lịch quốc tế Hạ Long, Cảng Hàng không quốc tế Vân Đồn đã tiếp sức cho Du lịch Quảng Ninh và Hạ Long nói riêng, góp phần lôi kéo khách du lịch quốc tế đến Việt Nam.

Du lịch Hạ Long và “nét vẽ” ấn tượng từ BĐS - Ảnh 1.

Vietjet Air bắt đầu khai khác các con phố bay TP HCM – Vân Đồn từ 20/1.

Hiệu quả của 1 vài công trình hạ tầng này cũng được tiên liệu sẽ diễn ra lập tức khi sân bay Vân Đồn không ngừng nghỉ rộng cửa đâyn thêm nhiều hãng bay mới như Vietjet Air, Bamboo Airway mở các con phố bay và rất có thể thời gian ngắn tới đấy là 1 vài các con phố bay quốc tế kết nối 2 phân khúc du lịch lớn nhất của Việt Nam là Hàn Quốc và Trung Quốc.

Một phân khúc màu mỡ khác của kinh doanh du lịch là dòng khách đến Hạ Long bằng các con phố biển. Theo số liệu thống kê mới nhất từ Hiệp hội Các hãng du lịch tàu biển quốc tế (CLIA), Việt Nam đang vươn lên trở thành điểm đến hàng đầu thu hút khách cao cấp tại châu Á. Với địa điểm đẹp và lợi thế có kỳ quan Vịnh, Hạ Long luôn nằm trong công đoạn của 1 vài hãng tàu siêu sang châu Á có đặc điểm dòng khách cao cấp, đi theo đoàn có số lượng vô cộng lớn (vài ngàn khách/lần cập cảng) và có mức chi tiêu rất cao.

Hạ tầng là điểm sáng của kinh tế Quảng Ninh 2018, tạo điều kiện lớn cho du lịch phát triển. Tuy nhiên, theo 1 vài chuyên gia, du lịch Hạ Long khi bước sang 1 chương mới cần nhiều hơn các sản phẩm du lịch cấp cao để thực sự vươn tầm. Và câu trả lời nhận được sự đồng thuận cao nhất chính là BĐS. Như 1 mối liên kết 2 chiều, BĐS hưởng lợi từ du lịch và tất yếu được xem như 1 thành tố quan trọng tạo nên các sản phẩm du lịch quyến rũ.

Chờ đâyn các công trình xứng tầm

Theo 1 vài nhà tìm hiểu du lịch, sản phẩm du lịch là tập hợp 1 vài làm việc, được bắt đầu từ khi du khách rời khỏi nơi cư trú cho tới khi kết thúc chuyến đi và trở về điểm xuất phát ban đầu. Trong đây, bên cạnh các nhân tố cốt lõi như tài nguyên du lịch, cơ sở lưu trú và 1 vài hãng lữ hành, thì sản phẩm du lịch còn bao gồm: nhà hàng, khu vui chơi vui chơi, casino, trọng điểm mua sắm… Mỗi mắt xích trong chuỗi sản phẩm này tương ứng có 1 loại hình kinh doanh dịch vụ.

Du lịch Hạ Long và “nét vẽ” ấn tượng từ BĐS - Ảnh 2.

Dự án Sun Plaza Grand World – nhà phố Europe.

Tham chiếu có 1 vài nhân tố trên, Hạ Long không chỉ cần đến các dự án BĐS nghỉ dưỡng sang trọng mà còn đòi hỏi các dự án cung cấp nhu cầu mua sắm, vui chơi vui chơi của du khách có diện tích và xứng tầm hơn.

Tiềm năng lớn, kết hợp có lợi thế phong cảnh sẵn có, 1 vài tên tuổi BĐS danh tiếng giai đoạn này đã không ngần ngại đầu tư mạnh có các dự án xứng tầm địa vị du lịch Hạ Long.

Sau công trình công viên vui chơi, hệ thống Cáp treo Nữ hoàng, quảng trường biển Sun Carnival, công trình nghỉ dưỡng 5 sao Sun Premier Village Ha Long Bay.., người dân và du khách Hạ Long tiếp tục chờ đâyn 1 vài dự án mới ấn tượng ở Bãi Cháy. Nổi bật giai đoạn này, có thể kể đến khu nhà phố thương mại kiến trúc châu Âu có tên gọi nhà phố Europe nằm trong công trình Sun Plaza Grand World, tọa lạc trên mặt các con phố Hạ Long, Bãi Cháy.

Theo tài liệu được tiết lộ, có việc mạnh tay chi hàng triệu USD cho kiến trúc khối nhà, phong cảnh và hệ thống ánh sáng, dự án nhà phố thương mại này được chủ đầu tư kỳ vọng sẽ là kiệt tác kiến trúc mới có tính biểu tượng cho du lịch Hạ Long. Ngoài ra, là mô hình đầu tư thịnh hành giai đoạn này, nhà phố Europe cũng đang nhận được sự quan tâm lớn của giới đầu tư khu vực phía Bắc.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: