Dùng bếp từ có hại cho sức khỏe không?

Trang trí sân vườn mở tiệc đón hè sang
chuyên viên tư vấn bài trí phòng nhỏ cho 2 thế hệ, DT 20m2
bộ phận sales & marketing thiết kế nội thất tối ưu cho nhà 40 m2

Vì lẽ đó chúng tôi đang định chuyển sang đun bếp từ, nhưng lại e ngại bếp từ ảnh hưởng đến sức khoẻ. Điều này có đúng không và nên có giải pháp cách nào nào phù hợp?

Thanh Vân, Cần Thơ

Trả lời:

Bếp từ hoàn thiện trên nguyên lý phát sinh nhiệt, làm nóng bằng cảm ứng sóng điện từ. Mặc dù sóng điện từ này có mức độ từ trường không cao, nhưng vẫn có ảnh hưởng đến sức khoẻ, nhất là đối với người bị bệnh về tim mạch, huyết áp… có thể dùng bếp từ liên tục, hiếm thời gian dài đối với một đối tượng (người nấu) cũng có thể ảnh hưởng không tốt tới sức khoẻ. Cần cân nhắc khi quyết định giải pháp này. Nếu vấn đề của bạn chỉ là bất tiện trong khi chờ thay gas, thì bạn có thể sử dụng loại bếp gas + điện. Trong trường hợp hết gas và phải chờ, bạn có thể dùng tạm bếp điện để hoàn thiện đun nấu không bị gián đoạn. Trường hợp vừa hết gas, lại vừa… mất điện chắc hiếm khi xảy ra.

– Phòng khách nhà chung cư cao tầng kiểu cuộc sống hàng ngày có sử dụng được đèn chùm không?

Trần Ngọc Mai, Quận 3

Trả lời:

Hoàn toàn được. Theo ý bạn hỏi, thì có lẽ bạn đang băn khoăn và nghĩ rằng chỉ nhà có nội thất theo phong cách cổ điển mới sử dụng đèn chùm. Phòng khách nhà cuộc sống hàng ngày thì sử dụng đèn chùm kiểu cuộc sống hàng ngày, cũng có rất nhiều trên thị trường. Cần lưu ý là nhà chung cư cao tầng thì chiều cao trần thường hạn chế, và bạn nên quyết định loại đèn nào không cao quá. Bên cạnh đó, nếu căn hộ chung cư của bạn ở tầng cao, thì gió lớn; nên sử dụng các loại đèn không nhẹ quá, để tránh khi mở cửa gió thổi gây rung, lắc.

– Chúng tôi chuẩn bị xây nhà, dự tính sang đầu năm 2014, qua tết âm lịch sẽ khởi công. Tuy nhiên vấn đề kinh tế có những hạn chế nhất định, thậm chí là có phần eo hẹp. Xin KT&ĐS tư vấn giúp chúng tôi những giải pháp căn bản nào để có thể tiết kiệm nhất.

Hoàng Uyên, Gò Vấp

Trả lời:

Có rất nhiều cách thức tiết kiệm để giảm chi phí xây lắp, từ giải pháp thiết kế, giải pháp – phương án thi công, sử dụng nguyên liệu – thiết bị, quản lý – giám sát thi công… Phải vào công việc cụ thể và phải biết thực trạng công trình – ngôi nhà của bạn cách nào nào, khả năng kinh tế cách nào nào mới có thể đưa ra các giải pháp đó. Nhưng điều này bạn cần lưu ý: Để tiết kiệm chung, thì không được tiết kiệm… tiền thiết kế; đừng ngồi loay hoay tự vẽ nhà; mà hãy mời kiến trúc sư và tận dụng đúng vai trò tư vấn chuyên môn của họ. Có một thiết kế tốt chính là tiết kiệm rồi, và đó là chìa khoá cho các giải pháp tiết kiệm khác.

Xem thêm

COMMENTS