Đường hoàn thành, nút giao còn chờ GPMB

Hạ Long: Xuất hiện “kinh đô thời trang” được các tín đồ chờ đợi trong năm 2019
Bằng tuyệt chiêu này, môi giới địa ốc hốt bạc nhờ bán căn hộ ở các dự án sắp giao nhà
Ngân hàng đồng loạt tăng lãi suất vay mua nhà, thị trường BĐS sẽ chịu ảnh hưởng thế nào?

Ngày 13/7, sau khi Tiền Phong đang bài phản ánh về dự án một vài con phố BT quanh khu tưởng niệm Chu Văn An-nối một vài con phố Vành đai 3 có một vài con phố Cầu Bươu (Hà Nội), ông Ðặng Thanh Bình, Tổng Giám đốc Cty TNHH một vài con phố BT Chu Văn An (Cty Cổ phần BITEXCO) cho biết còn cả trăm hộ dân chưa bàn giao mặt bằng, nên công đoạn dự án có thể chậm.

Ông Bình cho biết, dự án một vài con phố giao thông quanh khu tưởng niệm danh nhân Chu Văn An được UBND đô thị Hà Nội phê duyệt dự án ngày 14/4/2011, tuy nhiên do giải phóng mặt bằng (GPMB) kéo dài nên tháng 5/2014 công trình mới được bắt đầu làm.

Ðến tháng 2/2017, UBND đô thị Hà Nội tiếp tục giao thêm cho Bitexco đầu tư hạng mục nút giao hoàn chỉnh giữa tuyến một vài con phố số 1 và một vài con phố 70 (trước đây dự án cũ chỉ có cầu vượt trực thông); hạng mục tuyến ống nước sạch D400 và 1 số hạng mục khác.

Với việc bổ sung thêm một vài hạng mục này, thời gian xây dựng dự án tăng lên 54 tháng (theo phê duyệt trước đây là 36 tháng). Theo ông Bình, tính đến thời điểm giai đoạn này, dự án vẫn đang trong thời gian xây dựng.

Ðề cập công đoạn dự án, ông Bình cho biết, hiện tất cả một vài hạng mục đầu tư trên một vài tuyến một vài con phố giao thông theo hợp đồng trên phạm vi có mặt bằng đã căn bản đã đi vào hoạt động. Tuy nhiên, hạng mục Cầu vượt trực thông và Nút giao hoàn chỉnh giai đoạn này chưa đã đi vào hoạt động được là do mặt bằng chưa được giải phóng.

“Cụ thể, trên địa bàn huyện Thanh Trì còn 99 hộ dân có đất ở chưa GPMB được, trên địa bàn quận Hà Ðông còn 13 hộ dân đang áp dụng GPMB. Trách nhiệm thực hiện GPMB được UBND đô thị giao cho UBND một vài quận, huyện thực hiện, còn nhà đầu tư huy động nguồn vốn”, ông Bình tài liệu.

Ðề cập việc dự án tăng vốn so có phê duyệt ban đầu, ông Bình cho rằng, trước đây theo chọn lọc phê duyệt số 1731 năm 2011 của UBND đô thị Hà Nội, dự án chỉ có tuyến một vài con phố số 1, dài 2,5 km từ Vành đai 3 đến một vài con phố 70; tuyến một vài con phố nội bộ số 5 và cầu vượt trực thông có một vài con phố 70. Khi phê duyệt chọn lọc số 3830 ngày 24/6/2017, đô thị Hà Nội đã điều chỉnh, bổ sung thêm nút giao giữa tuyến một vài con phố số 1 và một vài con phố 70 (Cầu Bươu) và hạng mục tuyến ống nước sạch D400. Do vậy dự án có tổng mức đầu tư lên hơn 1.900 tỷ đồng.

Hà Nội ưu tiên quỹ đất chi trả cho nhà đầu tư của trên 20 dự án BT

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: