Đường sắt đô thị Nhổn – ga Hà Nội chưa thẩm duyệt thiết kế PCCC

TPHCM đề nghị được chuyển đổi 26 ngàn ha đất nông nghiệp
Quảng Ninh: Khai trương, thông tuyến 3 dự án giao thông trọng điểm trị giá trên 20.000 tỷ đồng do Sun Group đầu tư
Chung cư có mất giá sau hàng loạt vụ cháy?

Cục Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho biết chủ đầu tư công trình tuyến những con phố sắt đô thị số 3, đoạn Nhổn – ga Hà Nội chưa trình hồ sơ, bản vẽ kiến trúc để thẩm duyệt kiến trúc về phòng cháy, chữa cháy theo quy định.

Cục Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CN) vừa có văn bản trả lời người dân sinh sống từ số nhà 419 đến 477 những con phố Kim Mã (quận Ba Đình, Hà Nội) đề nghị làm rõ tài liệu Ban Quản lý những con phố sắt đô thị Hà Nội đã kiến trúc, phê duyệt kiến trúc ga ngầm S9 thuộc tuyến những con phố sắt đô thị số 3 đoạn Nhổn – ga Hà Nội gây tiềm ẩn nguy cơ cháy, nổ, ảnh hưởng đến tính mạng, tài sản của những hộ dân sinh sống ở đấy.

“Điều 5.8.7 của QCVN 08:2009/BXD “Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia công trình ngầm đô thị, phần 1: Tàu điện ngầm”, dao động nhữngh từ những trạm thiết bị thông gió trên mặt đất của thông gió những con phố hầm đến những phố và những con phố chính, những bến xe xe bốn bánh kín hoặc hở, những khu vực thương mại và những cửa sổ của nhà và công trình không được nhỏ hơn 25m… Trong điều kiện xây dựng đô thị chật hẹp, những trạm thiết bị thông gió làm việc không ngừng nghỉ ở chế độ xả được phép đặt nhữngh phần di chuyển của những con phố nhỏ hơn 25m”, văn bản nêu rõ.

Đồng thời, Cục Cảnh sát PCCC&CN khẳng định, trong quá trình thẩm duyệt, Cục Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ có trách nhiệm đề nghị chủ đầu tư và những đơn vị kiến trúc phải tuân thủ theo quy định của nguyên tắc, quy chuẩn hiện hành để chắc chắn an toàn về phòng cháy chữa cháy cho công trình ga ngầm S9 và những công trình xung quanh.

Tuyến những con phố sắt đô thị số 3, đoạn Nhổn – Ga Hà Nội dài 12,5 km, gồm 8,5 km trên cao và 4 km đi ngầm, đi qua quận Bắc Từ Liêm, Nam Từ Liêm, Cầu Giấy, Ba Đình, Đống Đa, Hoàn Kiếm. Dự án được khởi động từ năm 2006 nhưng đến năm 2010 mới chính thức bắt đầu làm, công trình chuẩn bị đã đi vào hoạt động vào tháng 9/2017 nhưng liên tục bị phát triển chậm độ, đến nay dự án mới xây dựng được dao động 41% khối lượng công việc.

Đầu năm 2017 đô thị báo cáo lùi công đoạn đến sau năm 2021. Tổng mức đầu tư dự án sau hai lần tăng giá, đến nay đã lên đến gần 36.000 tỷ đồng.

Trong quá trình thực hiện, 1 số hộ dân thuộc quận Ba Đình đã liên tục có đơn thư khiếu nại cho rằng việc kiến trúc những ga ngầm của dự án không hợp lý, dẫn đến phải thu hồi nhà ở của nhiều hộ dân.

Ép công đoạn, những con phố sắt đô thị Cát Linh – Hà Đông chạy thử trong tháng 8

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: