FECON bắt tay đối tác Nhật Bản thành lập liên doanh sản xuất vỏ hầm tàu điện ngầm

Nhu cầu thuê văn phòng tại Châu Á Thái Bình Dương tăng trưởng mạnh mẽ
Xây cao ốc trong nội đô: “Thoả hiệp” với nhà ống nhếch nhác, đường đến đô thị văn minh còn xa vời
Hòa Bình: Hơn 20.000ha đất nông nghiệp sẽ được chuyển sang phi nông nghiệp

Công ty CP FECON, cộng có Công ty CP VLXD Sông Đáy, và 1 số đối tác Nhật Bản là Nippon Concrete, Asahi Concrete và Global Works đã ký Biên bản ghi nhớ về việc đầu tư thành lập liên doanh sản xuất vỏ hầm tàu điện ngầm ở Việt Nam.

FECON cho biết, liên doanh có vốn điều lệ là 6 triệu USD, có tỉ lệ góp vốn 1 số bên là Nippon Concrete chiếm 50,5%, Sông Đáy: 24,5%, FECON 24,5% và Asahi Concrete 0,5%. Địa điểm đặt nhà máy chuẩn bị là ở Bắc Ninh.

Theo kế hoạch, tháng 12/2018, 1 số bên sẽ ký thỏa thuận thành lập liên doanh, và tháng 3/2019 sẽ đăng ký thành lập doanh nghiệp.

Tại lễ ký kết, phía Nhật Bản phân tích cao triển vọng của doanh nghiệp liên doanh sắp tới ở phân khúc Việt Nam. Nhờ việc thúc đẩy 1 số chính sách bán hàng hợp tác kinh tế quốc tế, các năm gần đó Việt Nam duy trì được nền kinh tế có mức tăng trưởng cao, tập trung cho phát triển cơ sở hạ tầng.

Trong đó, 1 số tuyến tàu điện ngầm được quan tâm đặc trưng, chuẩn bị riêng ở Hà Nội, tới đó sẽ có 7 tuyến tàu điện ngầm, ngoài vốn trong nước, còn có 1 lượng vốn lớn ODA của Nhật Bản rót vào lĩnh vực này.

Trước đó, năm 2016, phía FECON đã có ý định đầu tư và cũng đã thử nghiệm sản xuất thành công bê tông vỏ hầm cho 1 số dự án tàu điện ngầm. Đây là lĩnh vực còn khá mới mẻ ở Việt Nam.

Tuy nhiên, FECON khi ấy đã kỳ vọng, có quyết tâm đóng góp cho sự phát triển bền vững hệ thống kết cấu hạ tầng của Việt Nam, doanh nghiệp đang từng bước góp phần tăng mật độ nội địa hóa trong 1 số dự án hạ tầng có đề nghị kỹ thuật cao mà từ trước đến nay đa phần dành cho 1 số nhà thầu nước ngoài thực hiện.

Được biết, Nippon Concrete là doanh nghiệp chuyên sản xuất bê tông vỏ hầm tàu điện ngầm danh tiếng Nhật Bản có 70 năm làm việc. Asahi là doanh nghiệp chuyên sản xuất và kinh doanh 1 số sản phẩm cống hộp, bể chứa và Global Works là doanh nghiệp chuyên về giải đáp, khảo sát và thẩm định công trình bê tông đang sử dụng. FECON là nhà thầu Việt Nam Thứ nhất tham dự hoạt động robot khoan hầm ở 1 dự án thi công hầm tàu điện ngầm (Metro Line 1 TPHCM đoạn Bến Thành Suối Tiên). Sông Đáy là doanh nghiệp chuyên sản xuất cống bê tông và 1 số cấu kiện bê tông đúc sẵn có nhiều năm bí kíp và có thương hiệu danh tiếng trong lĩnh vực chất liệu thi công.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: