FIR – Bật mí về một thương hiệu lạ mà quen chuẩn bị lên sàn

Sau Tân Hiệp Phát, đến lượt Tập đoàn Hà Đô (HDG) sở hữu công ty mua bán nợ
“Làn sóng” khách ngoại tỉnh ồ ạt đổ về Hà Nội mua nhà ngày càng tăng
Khám phá quần thể nghỉ dưỡng quần đảo Cát Bà – Flamingo Cát Bà Beach Resort

Giới đầu tư tài chính hiện đang cực kỳ chú tâm đến 1 động thái sắp sửa diễn ra đấy là việc nhà phát triển BDS danh tiếng khu vực Miền Trung – Công ty Cổ phần Địa ốc First Real dự trù sẽ chính thức IPO lên sàn HOSE (mã cổ phiếu FIR) vào đầu quý 3/2018 này.

Đây sẽ là thương hiệu phát triển BDS Thứ nhất ở khu vực Đà Nẵng giai đoạn này được chính thức IPO lên sàn. Sự kiện này không chỉ đánh dấu quá trình phát triển của First Real mà còn khẳng định địa vị của thương hiệu phát triển bất động sản số 1 Đà Nẵng trên bức tranh tổng thể phân khúc cả nước. Đồng thời tạo ra thời cơ đầu tư hoàn hảo cho một số nhà đầu tư dành sự quan tâm đến rổ cổ phiếu bất động sản giai đoạn này.

Có thể nói, mặc dù là “tân binh” trên phân khúc chứng khoán, tuy nhiên thương hiệu First Real có lẽ đã không còn xa lạ có giới đầu tư bất động sản Việt Nam trong mấy năm qua.

First Real thành lập vào cuối năm 2014, đấy là thời kỳ phân khúc Đà Nẵng chỉ mới bắt đầu ấm dần và phát triển nóng trở lại sau nhiều năm “đấyng băng”; song có chiến lược “khác biệt”, First Real đã chọn Nam Đà Nẵng có chủ đạo là dòng sản phẩm “đại chúng” (giá giá tốt, cung cấp nhu cầu đa số) để bắt đầu tiến lên chinh phục phân khúc.

Với chiến lược đúng đắn, First Real mau chóng gặt hái thành công có: khu thành thị River View, GAIA City, Khu phố chợ Điện Nam Bắc… đặc thù là khu dân cư Thương mại biển Sea View – top 20 Không gian sống chuẩn mực được báo Đầu Tư tổ chức và 500.000 khán giả bình chọn.

Sau khi ghi dấu ấn có vô vàn một số dự án ở Nam Đà Nẵng, năm 2018, First Real quay trở lại chinh phục phân khúc địa ốc Đà Nẵng có việc hợp tác phát triển dự án Căn hộ Hilton Đà Nẵng – Heritage Treasure Danang, và ở Quảng Bình có Khu villa Sinh thái Bảo Ninh Sunrise.

Khu villa sinh thái Bảo Ninh được đầu tư có tổng số vốn lên đến 1.000 tỷ đồng.

Có thể nói, sự thành công của một số dự án đã đưa First Real từ địa vị của 1 đơn vị môi giới thuần túy trở thành nhà phát triển bất động sản tên tuổi ở Đà Nẵng và cả Miền Trung. Tuy nhiên tham vọng của First Real vẫn chưa dừng lại ở đấy.

Theo CEO Nguyễn Hào Hiệp, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Địa ốc First Real chia sẻ:“ Tầm nhìn của First Real đến năm 2020 là sẽ trở thành 1 nhà phát triển bất động sản danh tiếng, chuyên nghiệp danh tiếng Việt Nam. Mang đến các giá trị bền vững cho ngành bất động sản, hiện thực hóa giấc mơ định cư của người Việt có các sản phẩm chất lượng tốt nhất, tiện ích phong phú nhất, chi phí tốt nhất. Do vậy, các thành công trên chỉ là sự khởi đầu cho chặng các con phố phát triển của First Real về sau.”

Cũng theo CEO First Real tiết lộ, giai đoạn này bên cạnh việc đã đi vào làm việc một số thủ tục để niêm yết lên sàn chứng khoán, xúc tiến đầu tư một số dự án mới ở phân khúc bất động sản đẳng cấp và “đại chúng” ở một số tỉnh Miền Trung – Tây Nguyên: Khánh Hòa, Quảng Bình, Thanh Hóa, Phú Yên, Gia Lai, Kon Tum, Long An…trên vai trò chủ đầu tư.

“Chúng tôi đang có kế hoạch phát triển trên 20 dự án ở Đà Nẵng, Quảng Nam và một số tỉnh khác ở miền Trung, miền Nam. Với định hướng phát triển nói trên cộng sự dự trù chu đáo, kế hoạch cụ thể, chi tiết và dài hạn đã đề ra thì First Real được kỳ vọng sẽ trở thành công ty địa ốc có danh tiếng, tầm vóc, lôi kéo được sự quan tâm, chú tâm và hợp tác của nhiều nhà đầu tư trong thời gian tới”, ông Hiệp cho biết.

Chia sẻ thêm về kế hoạch IPO, đại diện First Real cho biết giai đoạn này mọi thủ tục đều niêm yết lên sàn đã đã đi vào làm việc, thời điểm chính thức mở bán dự trù sẽ diễn ra vào quý 3/2018. Theo đấy, số lượng cổ phiếu được niêm yết dự trù sẽ là 13 triệu cổ phiếu.

Báo cáo tài chính của First Real cho biết, trong năm 2017, First Real đã thanh khoản thành công hơn 3.000 sản phẩm BDS.

Tính đến thời điểm 31/3/2018, tổng tài sản của Công ty Cổ phần địa ốc First Real đạt 337,9 tỷ đồng, trong đấy tài sản ngắn hạn đạt 303,6 tỷ đồng; tài sản dài hạn 34,3 tỷ đồng. Lợi nhuận thuần (lợi nhuận trước thuế) từ làm việc kinh doanh tính từ 31/3/2017 đến 31/3/2018 của First Real đạt 25,142 tỷ đồng; lợi nhuận sau thuế đạt 20,1 tỷ đồng.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0