Mẹo chọn gạch ốp làm vách ngăn cho ngôi nhà hiện đại

Mẹo phân chia không gian hài hòa cho căn hộ chung cư
Ngôi nhà nằm trên dốc khiến ai nhìn thấy cũng phải trầm trồ
Những kiểu hàng rào đẹp và thân thiện

Kích thước, chất lượng cùng màu sắc, họa tiết là những yếu tố mà gia chủ cần quan tâm lúc quyết định gạch ốp làm vách ngăn trong căn hộ.

Hiện nay, nhiều gia đình sử dụng gạch ốp tường để tạo điểm nhấn cho ngôi nhà và làm vách ngăn phân chia không gian linh loạt cho ngôi nhà. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn loại gạch thích hợp với kiến trúc và nội thất. Dưới đây là những lưu ý giúp gia chủ hoàn thiện ngôi nhà sang trọng, tiên tiến lúc chọn gạch ốp tường hoặc làm vách ngăn.


Gạch ốp vân đá theo phong cách mosaic để chắn bớt ánh sáng trên khu sân thượng.

Chất lượng, độ bền của gạch

Dù được xây dựng trong nhà (dưới mái che) hay ngoài trời (không có mái che), các bức tường được ốp gạch luôn có độ bền cao.

Phần lớn gạch ốp dùng để che phủ vách đều trải qua quá trình nung ở nhiệt độ cao (1000-1250 độ C), giúp chúng bền hơn trước các tác động về nhiệt và độ ẩm của thiên nhiên. Khu vực xây lắp các bức tường ốp gạch này cũng trở thành linh hoạt, có thể đặt tại gần khu vực bếp (phòng ăn), hiên, sân thượng ngoài trời (vách chắn nắng)…

Người tiêu dùng thông thái có thể quyết định gạch ốp chất lượng tốt, thích hợp khu vực sử dụng và tiết kiệm nhờ tìm hiểu nguyên nhân cùng một số thông số kỹ thuật sản phẩm trước lúc mua.

Cụ thể, sản phẩm gạch chất lượng quốc tế đều phải có quy trình sản xuất đạt các tiêu chuẩn thuộc ngành công nghiệp ceramic như ISO 9001, QCVN 16-6-2011. Ngoài ra, người mua cũng cần lưu ý tới độ hút nước (phân nhóm gạch) và hiệu ứng bề mặt. Với các nhà sản xuất uy tín, những thông số này luôn được ghi rõ trên bao bì sản phẩmà.


Vách ngăn quầy bar với gạch ốp họa tiết châu Âu cổ điển, phân khu giữa bếp và phòng ăn.

Kích thước

Tùy vào diện tích cần sử dụng mà gia chủ chọn mua số lượng gạch và kích thước gạch phù hợp.

Ngày nay, vách ốp gạch với các kích thước gạch lớn như 80x80cm, 60x120cm còn góp phần tạo nên các bức vách rộng liền khối, giúp việc kiến tạo không gian trang trí tiện lợi và bắt mắt hơn.

Màu sắc, họa tiết

Lựa chọn màu sắc cho ngôi nhà cũng như màu gạch ốp phải thích hợp nội thất tổng thể của ngôi nhà. Nếu muốn làm rộng không gian, bạn phải chọn gạch có tone màu sáng, họa tiết và hóa văn đơn giản.

Gạch ốp cho vách ngăn cần có sự hài hòa với màu nền nhà và màu nội thất, không nên chọn màu sắc tương phản, gây rối mắt, thiếu thẩm mỹ. Ngoài ra, những chi tiết trang trí trên gạch không nên quá vượt trội mà cần tối giản để tạo sự sang trọng hơn.

Phù hợp với từng khu vực cần phân chia không gian

Với công nghệ in kỹ thuật số độ nét cao HD cùng sự cập nhật các xu hướng thiết kế trên thế giới, vách ngăn ốp gạch có khả năng tăng thêm tính thẩm mỹ nhờ sử dụng nhiều dòng gạch với họa tiết khác nhau và bề mặt hiệu ứng phong phú. Các họa tiết này cho phép vách ngăn thích hợp với nhu cầu ngày dần phong phú của gia chủ

Ví dụ, với phòng tắm, gia chủ có thể sử dụng vách ốp với họa tiết gạch khác nhau để phân khu tiện lợi và tạo điểm nhấn mới mẻ.


Sự phân khu trong phòng tắm nhờ vách ốp gạch.

Ngoài ra, vách ngăn ốp gạch cũng dễ vệ sinh theo cách thông thường giống như một sàn gạch. Điều này khiến ngôi nhà của bạn trông luôn mới mẻ và sáng bóng.

Theo Huyền Trang/VnExpress.net

COMMENTS