Gây lún, nứt nhà dân, D’Edge Thảo Điền bị đình chỉ thi công

Phó Thủ tướng: Không để đầu cơ thổi giá đất vùng ven và các đặc khu kinh tế
Căn hộ có cách xử lý màu sắc đầy nữ tính
Căn hộ mini: Sao chỉ dân được xây?

Thi công xây dựng công trình vi phạm quy định về quản lý chất lượng công trình gây lún, nứt công trình kế bên, cả chủ đầu tư và đơn vị xây dựng dự án D’Edge Thảo Điền đã bị xử phạt và đình chỉ xây dựng.

 Gây lún, nứt nhà dân, DEdge Thảo Điền bị đình chỉ xây dựng Địa ốc - Ảnh 1.

Sở Xây dựng TP.HCM vừa ra chọn lọc xử phạt vi phạm hành chính đối có Công ty TNHH Capitaland Thanh Niên – chủ đầu tư dự án D’Edge Thảo Điền và đơn vị xây dựng dự án là Công ty TNHH Xây dựng Tuấn Lê về hành vi, tổ chức xây dựng xây dựng công trình vi phạm quy định về quản lý chất lượng công trình gây lún, nứt công trình kế bên.

 Gây lún, nứt nhà dân, DEdge Thảo Điền bị đình chỉ xây dựng Địa ốc - Ảnh 2.

Theo đây, Thanh tra Sở xây dựng TP.HCM xử phạt vi phạm hành chính trong làm việc xây dựng đối có doanh nghiệp Capitaland Thanh Niên số tiền 25 triệu đồng, đồng thời đề nghị buộc Công ty Capitaland Thanh Niên khôi phục lại hiện trạng ban đầu và bồi thường thiệt hại theo quy định ở điểm C khoản 11 điều 11 nghị định 139/2017/NĐ-CP.

 Gây lún, nứt nhà dân, DEdge Thảo Điền bị đình chỉ xây dựng Địa ốc - Ảnh 3.

Trong khi đây, đơn vị xây dựng ở dự án D’Edge Thảo Điền là Công ty TNHH Xây dựng Tuấn Lê cũng bị cơ quan tính năng xử phạt 25 triệu đồng và buộc khôi phục lại hiện trạng ban đầu và bồi thường thiệt hại theo quy định.

 Gây lún, nứt nhà dân, DEdge Thảo Điền bị đình chỉ xây dựng Địa ốc - Ảnh 4.

Trước đây, vô số hộ dân sống xung quanh dự án D’Edge Thảo Điền đã có đơn cầu cứu gửi đến cơ quan tính năng vì nhà của họ bị nứt, lún móng rất nghiêm trọng, nguy cơ sụp đổ ảnh hưởng đến tính mạng luôn đã đi vào hoạt động.

 Gây lún, nứt nhà dân, DEdge Thảo Điền bị đình chỉ xây dựng Địa ốc - Ảnh 5.

Cho dù cơ quan tính năng đề nghị 2 đơn vị này áp dụng ngay một số một sốh thức an toàn cho một số công trình bị lún nứt có nguy cơ sụp đổ, đã đi vào hoạt động một số thủ tục cần thiết về thỏa thuận, bồi thường cho một số chủ có. Ngoài ra, phải có tìm hiểu phương án hỗ trợ, bố trí nơi ở mới cho một số hộ dân trong khu vực bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, đến ngày 24/5 chủ đầu tư và đơn vị xây dựng vẫn chưa khắc phục thiệt hại và ngang nhiên xây dựng công trình như chưa hề có gì xảy ra.

Theo lãnh đạo Sở Xây dựng TPHCM nếu cơ quan nhà nước đã lập biên bản đình chỉ xây dựng nhưng chủ đầu tư và đơn vị xây dựng dự án D’Edge Thảo Điền vẫn đối phó, qua mặt để tiếp tục xây dựng và gây ảnh hưởng đến tính mạng người dân thì sẽ bị khởi tố hình sự

Toàn cảnh khu nhà giàu Thảo Điền nhìn từ trên cao: Đô thị hóa ồ ạt, nguy cơ ngập không phải là chuyện lạ

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: