Giá bất động sản Quảng Ninh dự báo sẽ tăng mạnh

5 điều lý tưởng khi an cư tại VinCity Ocean Park
Sửa đổi, bổ sung quy định về lệ phí trước bạ
Ngừng giao dịch dự án ‘đất nền 2 tỷ gánh 600 triệu phí dịch vụ’

TheLEADERBất động sản Quảng Ninh được tiên đoán sẽ là điểm đến quyến rũ nhất của giới đầu tư trong năm 2019 có mức tăng giá có thể từ 20 – 100%.

Thị trường sốt “toàn thân”

Nếu như dao động 5 – 7 năm trước, BDS Đà Nẵng, Nha Trang đã phát triển rất sôi động nhờ sự tăng trưởng của du lịch thì Quảng Ninh có kỳ quan môi trường xung quanh địa cầu Vịnh Hạ Long vẫn chật vật có bài toán phát triển, lôi kéo các nhà đầu tư. Phải đến thời gian đấy, Quảng Ninh mới thực sự ghi tên mình trên bản đồ các điểm đến quyến rũ của các nhà đầu tư BDS.

Nhờ sự đầu tư mạnh mẽ vào hệ thống hạ tầng, mở các con phố cho du lịch phát triển, địa phương này đã lôi kéo 1 lượng lớn nguồn vốn đầu tư của các nhà phát triển BDS trong và ngoài nước. Hầu hết các đại gia BDS của Việt Nam như Vingroup, Sun Group, CEO Group, FLC, BIM Group đều đã đặt chân đến vùng đất này cộng có các dự án diện tích lớn.

Giá BDS Quảng Ninh tiên đoán sẽ tăng mạnh - Ảnh 1.

Diện mạo mới của đô thị Hạ Long

Theo báo cáo của Sở Kế hoạch và đầu tư tỉnh Quảng Ninh, trong GĐ từ năm 2014 đến nay, tổng số dự án BDS đã và đang triển khai ở Quảng Ninh lên tới hơn 100 dự án, có tổng vốn đầu tư hơn 5,5 tỷ USD.

Ông Trần Minh, chuyên gia giải đáp đầu tư BDS nhìn nhận, phân khúc BDS Quảng Ninh đang có thời cơ rất lớn để phát triển. Mọi điều kiện thuận lợi nhất từ chính sách bán hàng vĩ mô đến hạ tầng kết nối đều đã đã đi vào vận hành vào thời điểm cuối năm 2018. Do đây, đầu năm 2019 phân khúc BDS Quảng Ninh rất có thể sẽ bùng nổ.

Đặc biệt, có giá BDS còn rất quyến rũ như giai đoạn này thì năm 2019 BDS Quảng Ninh sẽ tăng giá từ 20 – 100%.

Giá BDS Quảng Ninh tiên đoán sẽ tăng mạnh - Ảnh 2.

Tại 1 số phân khúc cụ thể như Vân Đồn, ông Minh tiên đoán trong ba tháng đầu năm 2019, phân khúc Vân Đồn sẽ có sốt nhẹ, tăng trưởng 20 – 30% giá đất ở các dự án. Các dự án đất nền giá 20 – 30 triệu đồng/m2 có thể tăng từ 5 – 10 triệu đồng/m2. Các địa điểm mặt biển có giá từ 45 – 50 triệu đồng/m2 có thể tăng giá đến 70 – 90 triệu đồng/m2 do khan hiếm sản phẩm.

Hiện môi giới BDS đang lôi kéo các nhà đầu tư khắp mọi nơi đổ vốn, tuy nhiên, do quản lý và quy hoạch tốt nên Vân Đồn sẽ khó có tình trạng sốt ảo, tăng trưởng nóng. Đến giữa năm 2019, phân khúc sẽ chậm và túc tắc khi các dự án của các chủ đầu tư lớn ra hàng.

Đối có phân khúc BDS Hạ Long, vị chuyên gia này cho rằng, phân khúc đang sốt “toàn thân” có số lượng khách du lịch tăng đột biến từ khi các tuyến các con phố xa lộ kết nối có Quảng Ninh, Sân bay quốc tế Vân Đồn, Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long đi vào vận hành.

Mùa hè 2019, Hạ Long chuẩn bị sẽ lôi kéo gấp ba thậm chí năm lần số lượng khách tới du lịch. Mọi nguồn cung từ phòng lưu trú, dịch vụ vui chơi vui chơi quá thiếu so có số lượng khách và tức thì BDS sẽ nóng.

Ngoài ra, ở Quảng Ninh chẳng thể không kể đến 1 số phân khúc như Cẩm Phả, Móng Cái cũng sẽ tăng trưởng tốt hơn khi các dự án siêu khủng được triển khai và tuyến các con phố bao biển từ Hạ Long tới Cẩm Phả được hình thành. Tuần Châu cũng sẽ chứng kiến đợt tăng giá, phân khúc đất đảo cũng sẽ phát triển khi chứng kiến cách làm của các chủ đầu tư lớn ở các đảo lớn.

Theo vị chuyên gia này, Quảng Ninh sẽ là mỏ vàng cho các nhà đầu tư năm 2019. Hạ Long – Cẩm Phả – Vần Đồn sẽ là dọc trục phân khúc vượt trội ở Quảng Ninh. Trong đây, thời điềm cuối năm 2018 và đầu năm 2019 chính là thời cơ vàng cho các nhà đầu tư mua BDS.

Giá BDS Quảng Ninh tiên đoán sẽ tăng mạnh - Ảnh 3.

Ông Đỗ Anh Tuấn

Đồng quan điểm, ông Đỗ Anh Tuấn, Chủ tịch HĐQT Sàn chuyển nhượng BDS TLand cũng cho rằng, BDS Quảng Ninh đang có sóng, độc đáo là ở phân khúc Hạ Long.

Tại Vân Đồn, hệ thống cơ sở hạ tầng chưa bằng Hạ Long nhưng cũng đang được các nhà đầu tư vốn đổ vào rất mạnh, chờ mong sẽ sớm phát triển. Hiện phân khúc Vân Đồn đang thực hiện các bước chạy đà Thứ nhất, giá BDS đã bắt đầu tăng trưởng đi lên.

Bên cạnh đây, theo ông Quang Long, Giám đốc Công ty Địa ốc 5 Sao Quảng Ninh, có sự đã đi vào vận hành của hệ thống giao thông, các con phố xa lộ, độc đáo là Sân bay Quốc tế Vân Đồn, Quảng Ninh không chỉ quyến rũ hơn đối có khách du lịch mà còn lôi kéo thêm 1 lượng lớn các nhà đầu tư đến từ khắp cả nước. Đặc biệt là các bạn từ TP. HCM, Nha Trang, Đà Nẵng, Phú Quốc đến đề đầu tư BDS. Thị trường nhà đất bởi thế sẽ càng ngày càng phát triển sôi động.

Đất nền có tiềm năng tăng giá mạnh nhất

Sau GĐ tăng trưởng chậm năm 2016, từ đầu năm 2018 trở lại đấy, BDS Quảng Ninh đang nóng trở lại nhờ sự đã đi vào vận hành của hệ thống cơ sở hạ tầng. Theo ông Tuấn phân tách, hiện Quảng Ninh đang là điểm đến đầu tư số 1 dành cho các nhà đầu tư trong dao động thời gian tư 3 – 5 năm tới.

Xét về phân khúc đầu tư, ông Tuấn cho rằng, BDS nghỉ dưỡng là phân khúc có khả năng phát triển trong dài hạn nhờ khai thác thế mạnh của Quảng Ninh về du lịch. Đối có chung cư, các dự án chung cư có địa điểm sát biển cũng có thời cơ đầu tư rất tốt nhờ khả năng khai thác cho thuê home stay phục vụ du lịch. Tuy nhiên, các dự án chung cư không có địa điểm đẹp sẽ rất khó đầu tư, chủ yếu để phục vụ nhu cầu ở thực của người dân.

Đáng chú tâm, đất nền là phân khúc có tiềm năng tăng giá tốt nhất, có lại lợi nhuận nhiều nhất cho các nhà đầu tư ở phân khúc Quảng Ninh.

Nguyên nhân là do giá đất nền ở đấy vẫn đang ở mức khá rẻ, phần lớn chưa quá 30 triệu/m2, có các dự án chỉ dao động 10 triệu đồng/m2. Điểm qua 1 số dự án như đất nền, như Cao Xanh – Hà Khánh, Hạ Long đang dao động từ 10 – 20 triệu đồng/m2, , các khu chưa có sổ đỏ như khu C của Hà Khánh thậm chí chưa đến 10 triệu đồng/m2. Với các khu gần biển hơn có thể lên đến 15 triệu đồng/m2.

Khu B cũ của Hà Khánh mặc dù có sổ đỏ nhưng giá cũng chỉ từ 8- 9 triệu/m2. Một số khu khác như khu đô thị Nam Ga, Hạ Long có thể lên đến 20 triêu/m2 đất đã có sổ. Khu Phương Đông ở Vân Đồn, giá từ 22 – 26 triệu đồng/m2.

Giá suất đầu tư ở Quảng Ninh khá rẻ, thích hợp có nhu cầu của các nhà đầu tư, song tiềm năng tăng giá lại rất lớn. Theo ông Tuấn, nhiều khu đất bạn mua từ Tết năm 2018 chỉ 6 – 8 triệu đồng/m2, giờ đã lên 15 – 16 triệu đồng/m2. Lợi nhuận trong 1 năm vừa qua của đất nền từ 30 – 50%, có các nơi lên đến 100%.

Trong năm 2019, đất nền ở Quảng Ninh có thể giữ mức tăng giá tối thiểu dao động 30%, các phân khúc khác thấp hơn, dao động từ 15 – 20%.

Giá BDS Quảng Ninh tiên đoán sẽ tăng mạnh - Ảnh 4.

Cũng theo ông Tuấn, đấy là thời điểm tốt nhất để đầu tư vào phân khúc BDS Quảng Ninh bởi phân khúc giai đoạn này đã có “trend”, giá đang có xu hướng tăng trưởng đi lên, nhu cầu về chuyển nhượng và mức thanh khoản đang rất sôi động.

Nếu vào phân khúc trước đây, thời điểm 2016, 2017 tức là vào khi phân khúc chậm chuyển nhượng, thực hiện việc bắt đáy và đợi tăng giá thì khá nguy hiểm bởi lợi nhuận lớn nhưng rủi ro cũng rất cao.

Hơn nữa, rất khó để biết khi nào phân khúc là đáy thực sự để “bắt đáy”. Ví dụ nhà đầu tư vào phân khúc Quảng Ninh hai năm trước để bắt đáy là không chính xác, bởi thực chất phân khúc lại “phi” xuống 1 năm nữa mới là đáy thực sự, sau đây mới có đà đi lên.

Do đây, bình thường các nhà đầu tư nên vào phân khúc khi đã có “trend”, bắt đầu có xu hướng tăng giá. Bên cạnh đây, các nhà đầu tư nên bỏ thời gian tìm hiểu về phân khúc, đầu tư ở các dự án có pháp lý rõ ràng, các đơn vị giải đáp danh tiếng để tránh rủi ro.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: