Giá căn hộ nhà chung cư và giá văn phòng cho thuê vẫn tăng dù nguồn cung

Những nỗi khổ chỉ người ở chung cư cao tầng mới thấu
mẹo nhỏ tính thuế GTGT và TNCN khi cho thuê nhà
Những bí kíp để chọn mặt bằng bộ phận kinh doanh tốt

Theo Savills Việt Nam, mặc dù lượng căn hộ nhà chung cư và văn phòng cho thuê tại TP.HCM tăng lên trong quí 2-2010 nhưng giá vẫn tăng. Ảnh: Mộng Bình

 

 

Theo báo cáo của Savills, đã có khoảng 11.200 căn hộ nhà chung cư nhà chung cư được chào bán tại TPHCM trong quí 2-2010, tăng 24% so với quí đầu năm.

Cụ thể, có 14 dự án nhà chung cư mới với 3.100 căn hộ nhà chung cư đã được ra hàng thị trường, các dự án tập trung nhiều nhất ở quận Bình Tân (ước chiếm 14% nguồn cung), Bình Thạnh (14%) và quận 2 (12%).

Tuy lượng căn hộ nhà chung cư chào bán ra trên thị trường nhiều nhưng giá bán căn hộ nhà chung cư liên tiếp tăng lên. Căn hộ loại A ngay khu trung tâm quận 1 có giá bán trung bình vào khoảng 1.370 đô-la Mỹ/mét vuông, tăng 40% so với mức giá 980 đô-la Mỹ/mét vuông chào trong quí 1/2010.

Tương tự, mảng thị trường văn phòng cho thuê cũng đang diễn biến theo chiều hướng nguồn cung tăng mà giá không giảm. Giá cho thuê văn phòng, tính trung bình trên toàn bộ các loại văn phòng tại các địa điểm khác nhau, khoảng 32 đô-la Mỹ/mét vuông, tăng 5% so với gia cho thuê trung bình trong quí trước. Mức tăng này được lý giải là do giá cho thuê văn phòng loại B hiện tại tăng đến 14% so với hồi đầu năm.

Thêm 11 tòa nhà văn phòng cho thuê mới các loại với quy mô 129.000 mét vuông đã được đưa ra thị trường chỉ trong ba tháng 4, 5 và 6. Như vậy, tính đến giữa năm nay, TPHCM đã có khoảng 147 tòa nhà văn phòng cho thuê với tổng quy mô 952.000 mét vuông. Diện tích văn phòng ở khu vực quận 1 trong khoảng nhiều công việc này đã tăng thêm 20% với sự xuất hiện của các toà nhà mới như Vincom, A&B và Bảo Việt.
 

 

 

 

Theo TBKTSG

COMMENTS