Giá chung cư Hà Nội có xu hướng giảm

Hiện hữu biệt thự biển giá 10 tỷ/căn tại Bãi Trường, Phú Quốc
Bà Rịa – Vũng Tàu: Tiêu chí để lựa chọn dự án đầu tư khu du lịch sinh thái trong rừng phòng hộ
Có 7 tỉ trong tay nên đầu tư gì?

Theo thống kê của CBRE, giá phân phối trung bình trên phân khúc sơ cấp trong Q4/2018 đạt 1.304 USD/m2, giảm nhẹ dao động 2% theo năm. Giá phân phối trung bình ở Hà Nội khá ổn định do sản phẩm thuộc phân khúc trung cấp chiếm lĩnh phân khúc.

Theo báo cáo phân khúc bất động sản Hà Nội của CBRE, trong năm 2018, phân khúc chung cư để phân phối Hà Nội vẫn giữ mức mở phân phối mới cao có dao động 30.000 căn mở phân phối mới. Trong năm nay, phân khúc tiếp tục chuyển dịch sang phân khúc trung cấp.

Tỷ trọng của phân khúc này trong tổng nguồn cung mở phân phối mới đã tăng lên 70% từ 63% trong 2017 cho thấy người mua nhà để ở vẫn là nguồn cầu chủ yếu trên phân khúc Hà Nội. Đáng chú tâm, phân khúc quý cuối năm khá sôi động có nguồn cung mới đến từ những khu thành thị lớn như VinCity Ocean Park, VinCity Sportia.

Theo địa điểm, xu hướng dịch chuyển ra ngoài trọng điểm tiếp diễn trong năm 2018 khi mà chỉ có 2% nguồn cung mở phân phối mới đến từ bốn quận trọng điểm. Thêm vào đây, phân khúc càng ngày càng mở rộng ra những khu vực ngoại thành có số lượng những dự án mới mở phân phối ngoài phân phối kính 10km từ trọng điểm Hà Nội càng ngày càng tăng. Trong năm 2018, những dự án từ những huyện ngoại thành như Thanh Trì, Hoài Đức, Gia Lâm chiếm đến 20% lượng căn hộ chung cư mở phân phối mới.

Giá chung cư Hà Nội có xu hướng giảm - Ảnh 1.

Về doanh số phân phối hàng, thống kê của CBRE cho biết có dao động 26.000 căn hộ chung cư phân phối được trong năm 2018. Mặc dù doanh số phân phối giảm 11% theo năm, dao động nhữngh giữa lượng mở phân phối mới và doanh số phân phối dần thu hẹp.

Cụ thể, mật độ giữa doanh số phân phối và số căn mở phân phối mới đã tăng từ 81% (2017) lên 88% (2018). Các dự án có doanh số phân phối hàng khả quan là những dự án nằm gần những cơ sở hạ tầng tương lai như các con phố vành đai 2 trên cao hay tuyến Metro số 2A. Thêm vào đây, những dự án ở địa điểm tốt ở khu vực phía Tây – khu vực trọng điểm mới cũng có doanh số khá tốt trung bình 70% cho 1 đợt mở phân phối mới.

Giá phân phối trung bình trên phân khúc sơ cấp trong Q4/2018 đạt 1.304 USD/m2, giảm nhẹ dao động 2% theo năm. Giá phân phối trung bình ở Hà Nội khá ổn định do sản phẩm thuộc phân khúc trung cấp chiếm lĩnh phân khúc.

CBRE cho biết trong khi Hà Nội vẫn là phân khúc của người mua để ở, khả năng chi trả vẫn đâyng vai trò quan trọng có người mua. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn thấy sự tăng giá ở 1 số dự án đẳng cấp, đặc thù là những địa điểm như Hồ Tây và dọc trục vành đai 3.

Trong năm 2019 , những sản phẩm trung cấp sẽ tiếp tục chiếm lĩnh phân khúc có lượng mở phân phối lớn từ những khu thành thị. Đối có phân khúc đẳng cấp và hạng sang, những diễn biến gần đây ở những khu đất “vàng” ở Hà Nội cho thấy dấu hiệu trở lại của phân khúc hạng sang sau hai năm không có nguồn cung mới. Về địa điểm, khi trên 50% nguồn cung mới vẫn ở phía Tây, phía Đông tiên đoán sẽ phát triển thành sôi động hơn có dao động 30% lượng mở phân phối mới.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: