Giá đất Đà Nẵng “sốt” hầm hập, người dân vác từng bao tiền đi mua đất

Khu biệt thự tân cổ điển Sol Villas chính thức khởi công
Hinode City và hệ thống tiện ích cầu kỳ từ những chi tiết nhỏ
Quảng Ngãi ra “tối hậu thư” về việc giải phóng mặt bằng dự án QL1

Mua đi phân phối lại, 1 tuần bỏ túi hàng trăm triệu đồng, nhiều người dân bỏ việc đi buôn đất khiến phân khúc nhà đất Đà Nẵng “sốt” chưa từng thấy.

Đất nên tăng giá chóng mặt

“Nóng” nhất và được bạn, cò đất quan tâm giai đoạn này là khu Tây Bắc, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng. Từ sau Tết Nguyên đán đến nay, trung bình đất khu vực này tăng từ 500 triệu đến 1 tỷ đồng/lô, tùy địa điểm, một vài con phố và dự án.

Cụ thể, khu A Golden Hills trước Tết chuyển nhượng dao động 2,5 – 2,7 tỷ đồng/lô 125m2 thì nay tăng lên mức 3,3 – 3,7 tỷ đồng. Cá biệt, một vài lô villa 187m một vài con phố 7,5m có giá dao động 5 tỷ đồng.

Cách đấy không xa, khu Nam Nguyễn Tất Thành, Hòa Liên 5, Dragon City, Hòa Hiệp 3, Homeland Centre park, Hòa Hiệp mở rộng… giá đất cũng đang tăng hằng ngày và hiện trung bình dao động 25 – 30 triệu đồng/m2.

Giá đất Đà Nẵng “sốt” hầm hập, người dân vác từng bao tiền đi mua đất - Ảnh 1.

Giá đất nền ở Đà Nẵng liên tục tăng phi mã kể từ sau Tết Nguyên đán đến nay.


Những ngày qua, đất nền khu vực quanh Khu du lịch (KDL) Xuân Thiều cũng “nóng” không kém.

Trước Tết, giá đất khu vực này được chào mức 29 – 30 triệu đồng/m2. Tuy nhiên, hiện đã được nâng lên 40 triệu đồng/m2, mức tăng khủng khiếp.

Tại phía Nam thành phố, đất nền khu vực Điện Ngọc các ngày qua cũng đang là tâm điểm của một vài nhà đầu tư.

Tại một vài dự án Sentosa Riverside, Seaview, Khu thành phố số 6, số 7, 7B… cảnh người xem đất, khảo sát giá, đặt cọc chuyển nhượng sôi nổi. Trước Tết, giá chuyển nhượng một vài dự án khu vực này trung bình 15 – 18 triệu đồng/m2 nhưng hiện đã lên mức 22 – 27 triệu đồng/m2 và chưa có dấu hiệu dừng lại.

Khu vực biển Tân Trà (phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn) cũng tăng mạnh. Qua khảo sát, giá đất nền ở đấy tăng dao động 10 triệu đồng/m2, giao động 35 – 50 triệu đồng/m2, tùy tuyến một vài con phố.

Ngoài một vài khu vực trên thì đất nền một vài khu Nam Hòa Xuân, Hòa Xuân mở rộng, Sinh thái Hòa Xuân… cũng “sốt” hầm hập.

Người người buôn đất

Giá đất liên tục tăng, một vài quán cà phê, quán nhậu đâu đâu cũng thấy người dân Đà Nẵng bàn chuyện đất đai.

Giá đất Đà Nẵng “sốt” hầm hập, người dân vác từng bao tiền đi mua đất - Ảnh 2.

Người mua đất xuống tiền ở sàn chuyển nhượng.


Anh Minh, 1 nhà đầu tư cho biết, trước Tết dao động 10 ngày anh mua hơn 300m2 đất khu vực Xuân Thiều có giá 29 triệu đồng/m2. Mấy ngày qua, một vài trung tâm chuyển nhượng nhà đất liên tục gọi điện trả giá hơn 40 triệu đồng/m2 nhưng anh chưa phân phối.

“Sở dĩ đất nền khu vực Xuân Thiều nóng là vì tài liệu Đà Nẵng trao giấy phép cho nhà đầu tư của Nhật Bản mở rộng KDL Xuân Thiều, xây khách sạn, công viên nước, phố ẩm thực… có tổng vốn lên tới 100 triệu USD”, anh Minh nhìn nhận.

Anh Trần Anh Tuấn, nhà đầu tư “lướt sóng” cho biết, trước Tết anh “ôm” 3 lô đất khu vực Golden Hills, giờ lãi gần 3 tỷ đồng, số tiền mà trước đến giờ có nằm mơ anh cũng không nghĩ tới.

“Chỉ chưa đầy 3 tháng mình thu về gần 3 tỷ đồng. Từ sau Tết đến nay giá đất nền tăng ầm ầm nên mình chọn lọc nghỉ việc ở doanh nghiệp để đầu tư vào đất. Nói thật, làm ở doanh nghiệp thu nhập tháng 8 triệu đồng, chẳng thấm vào đâu”, anh Tuấn nói.

Hơn 1 tuần nay, anh Đường đã nghỉ việc ở doanh nghiệp truyền thông để buôn đất. Anh Đường cho biết, năm 2017, vợ chồng anh phân phối ngôi nhà trong kiệt trên một vài con phố Nguyên Văn Thoại (Sơn Trà) được 700 triệu đồng để mua lô đất ở khu Hòa Xuân. Chỉ mấy tháng sau, người ta trả 1,3 tỷ đồng nên anh chuyển sang buôn đất.

“Mình chỉ lướt sóng, mua đi phân phối lại trong tuần, kiếm vài chục triệu tiền lời. Trước mình làm ở doanh nghiệp truyền thông, giờ xin nghỉ để tập trung chuyển nhượng đất. Cũng chỉ mua đi phân phối lại liền tay nên không cần quá nhiều vốn”.

Giá đất Đà Nẵng “sốt” hầm hập, người dân vác từng bao tiền đi mua đất - Ảnh 3.

Người mua, kẻ phân phối, khảo sát giá diễn ra nhộn nhịp ở một vài khu đất nền trên địa bàn Đà Nẵng các ngày qua.


Cũng theo anh Đường, đầu tháng 3, anh đặt cọc mua 2 lô đất khu vực Hòa Liên 5 có giá 20 triệu đồng/m2, giờ có người trả 24 triệu đồng/m2 nên chọn lọc phân phối.

“Mình thuộc dạng cò con, lời là đẩy để xoay vòng chứ không dám ôm. Ăn ít cho nó bền”, anh Đường chia sẻ.

Anh T. đang là cán bộ hợp đồng ở phường cũng viết đơn xin nghỉ việc để đi “cò” đất. Bây giờ anh T. suốt ngày “rà” ở các dự án, khu thành phố để “săn” đất, dẫn mối.

“Chỉ cần trúng 1 lô là kiếm hàng chục triệu đồng, lại tha hồ thời gian nên mình xin nghỉ”, anh T. nói.

Theo anh Lê Hoàng Anh (chủ 1 chòi chuyển nhượng BĐS) ở khu vực Điện Ngọc, giá đất liên tục tăng nên 2 tuần nay người tìm mua, khảo sát giá rất đông. “Hầu hết các người mua đất chỉ để phân phối lại kiếm lời chứ nhu cầu ở thực sự rất ít. Nhiều người có vốn đầu tư kiếm lãi nên giá đất tăng là tất yếu”, anh Anh nói.

Anh Linh (chủ sàn chuyển nhượng đất khu vực Tân Trà, Điện Ngọc) cũng thừa nhận, người mua đất để ở không nhiều, chủ yếu là mua đi phân phối lại kiếm lời.

“Đất nền Đà Nẵng thiết lập mặt bằng giá mới. Tuy nhiên, người trong nghề như tôi cũng chẳng thể nghĩ được là nó lại cao đến bởi thế”, anh Linh chia sẻ.

Trước tình hình phân khúc chuyển nhượng đất tiềm ẩn nhiều phức tạp, đặc thù là chiêu trò tung tin để thổi giá vừa qua, một vài cơ quan, sở, ngành tính năng Đà Nẵng phải liên tục ra văn bản cảnh báo đến người dân trong một vài chuyển nhượng./.

Sốt đất Vân Đồn, xuất hiện đơn tố giác “cò đất” lừa đảo bạn, tỉnh Quảng Ninh nói gì?

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: