Giá đất Mũi Né – Phan Thiết tăng, nhà đầu tư đổ về gom nhà đất

“Bùng nổ” chuỗi sự kiện chào mừng tập đoàn Hải Phát tròn 15 tuổi
Trung ương đang hoàn thiện kết luận cuối cùng kết quả thanh tra toàn diện Thủ Thiêm
Đầu tư căn hộ nghỉ dưỡng Best Western Premier Sapphire Ha Long, cơ hội sinh lời hiệu quả

Trước sự đầu tư hạ tầng mạnh mẽ như GĐ này, BDS Mũi Né – Phan Thiết đang tăng giá liên tục…

Việc đầu tư sau Tết tăng mạnh

Theo khảo sát, sự tăng giá đất của Mũi Né diễn ra đồng bộ và tập trung tăng mạnh ở 1 số cung các con phố Huỳnh Thúc Kháng, Võ Nguyễn Giáp, Nguyễn Đình Chiểu…

Ở thời điểm GĐ này, quỹ đất của Mũi Né hầu như đều là đất nông nghiệp, các lô đất nghỉ dưỡng đẹp gần biển ở đây còn lại rất ít, 1 số vị trí đẹp đều đã được 1 số ông lớn địa ốc như Hưng Thịnh, TMS, Novaland, Apec Group…gom trước đây để làm 1 số dự án. Vì vậy, giá đất ở khu vực này tăng mạnh từng ngày trước xu hướng hạ tầng.

Ông Cao Huy Linh – 1 môi giới địa ốc kì cựu ở vùng này cho biết, có các nhà đầu tư từ TP.HCM gom được các lô đất đẹp thì có thể đút túi hàng trăm triệu mỗi tuần.

Ghi nhận ở các con phố Võ Nguyễn Giáp – Mũi Né, thuộc khu dân cư hiện hữu, khi vô vàn 1 số ông lớn đổ về đây làm 1 số dự án nghỉ dưỡng đã kích giá đất mặt tiền lên mức 15-20 triệu đồng/m2. Mức giá này được môi giới cho biết đã tăng dao động 40% so có cuối năm 2018.

Giá đất Mũi Né - Phan Thiết tăng, nhà đầu tư đổ về gom nhà đất - Ảnh 1.

Goldsand Hill Villa là dự án có mức giá tăng mạnh ở Phan Thiết thời điểm GĐ này (nguồn:dự án).

Các khu vực gần biển, thuộc các con phố Huỳnh Thúc Kháng, ghi nhận nhiều chuyển nhượng, chào phân phối lô lớn có giá 13-14 triệu đồng/m2, tăng dao động 3-4 triệu đồng/m2 so có cuối năm 2018. Nếu so có GĐ 2016-2017, giá đã tăng gấp 2-3 lần. Đất gần biển hoặc có công trình trên đất, giá trị sử dụng cao nên cũng bị hét giá khủng.

Dự án tiềm năng trên cung các con phố này phải kể đến dự án Goldsand Hill Villa. Trước tết, dự án này được chủ đầu tư mở phân phối có tốc độ chuyển nhượng khá nhanh. Tuy nhiên, phải đến thời điểm sau Tết, khi tài liệu sân bay Phan Thiết sẽ bắt đầu làm trong 3 tháng tới và tuyến xa lộ Dầu Giây – Phan Thiết bắt đầu làm trong 5 tháng tới thì tốc độ chuyển nhượng của dự án này đạt kỷ lục nhanh chưa từng có. Ghi nhận mỗi ngày có trên 50 khách từ TP.HCM tới tham quan dự án, riêng 2 ngày cuối tuần mỗi ngày có dao động 100 khách đến tham quan. Có các thời điểm bạn phải xếp hàng để đợi được giải đáp.

Theo 1 chuyên viên môi giới của dự án này, trong đợt mở phân phối Thứ nhất, 1 số nền thuộc dự án có giá dao động 11-12 triệu/m2, tính ra chỉ có giá dao động 1.6 tỷ – 2 tỷ/nền. Tuy nhiên, ở thời điểm sau Tết, giá 1 số nền đất Goldsand Hill Villa đã tăng lên mức 12-15 triệu/m2. Tính ra 1 số nhà đầu tư xuống tiền ở GĐ đầu đã có thể lời 15 – 25%.

Một nhà đầu tư chia sẻ: “Lợi nhuận làm việc vài phần trăm mỗi năm không quan trọng bằng giá đất sẽ bùng nổ gấp 2-3 lần trong 2 năm tới, khi sân bay và xa lộ đã đi vào làm việc, cũng như 1 số ông lớn đổ tiền vào làm việc 1 số dự án. Khi Phan Thiết – Mũi Né đã bứt tốc thì giá nhà đất ở đây sẽ vươn lên ngang bằng có phân khúc Nha Trang – Đà Nẵng – Phú Quốc.”

Hạ tầng đồng bộ gia tăng niềm tin nhà đầu tư

Một diễn biến đáng chú tâm, giả dụ 1 số GĐ 2015-2018, phân khúc Phan Thiết – Mũi Né chỉ lôi kéo nhà đầu tư BDS đến từ TP.HCM. Thì từ đầu năm 2018, khi đâyn nhận tài liệu dự tính bắt đầu làm sân bay 10.000 tỷ, nhà đầu tư Hà Nội cũng đua nhau đổ bộ vào phân khúc này.

Giá đất Mũi Né được kỳ vọng tăng mạnh trong thời điểm sau Tết, theo 1 số chuyên gia có 2 lý do.

Thứ nhất, thời điểm GĐ này giá đất Mũi Né – Bình Thuận chỉ dao động 8-12 triệu/m2, còn quá thấp so có giá đất phân khúc Nha Trang – Phú Quốc – Đà Nẵng. Nên không sớm thì muộn, giá đất ở Mũi Né – Phan Thiết sẽ bùng nổ.

Thứ hai, trong năm 2019 -2020, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt Quy hoạch tổng thể phát triển Khu du lịch quốc gia Mũi Né sẽ trở thành điểm đến danh tiếng trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

Giá đất Mũi Né - Phan Thiết tăng, nhà đầu tư đổ về gom nhà đất - Ảnh 2.

Trước mắt, Thủ tướng đã chấp nhận điều chỉnh diện tích của sân bay Phan Thiết từ hơn 5.000 tỷ lên hơn 10.000 tỷ đồng. Biến sân bay này thành 1 trong 3 sân bay diện tích ở miền Trung. Khi sân bay đi vào làm việc, khách du lịch phía Bắc đến có Phan Thiết chỉ mất 1.5 giờ.

Ngoài tăng vốn cho sân bay, song song đây tuyến xa lộ Dầu Giây – Phan Thiết cũng được gấp rút triển khai thực hiện. Được biết, mức đầu tư GĐ phân kỳ 14.359 tỷ đồng. Tính ra, cả tổng mức đầu tư xa lộ và sân bay trong 2 năm tới cho Phan Thiết sẽ vào dao động 25.000 tỷ.

Dòng vốn này được kỳ vọng sẽ giúp Phan Thiết – Mũi Né lột xác và lôi kéo lượng khách khổng lồ đến du lịch mỗi năm. Đây cũng được xem là đòn bẩy khiến phân khúc BDS Phan Thiết bứt tốc trong năm nay.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0