Giá đất nền một số “điểm nóng” ven trung tâm Sài Gòn hiện giờ ra sao?

7 lợi thế đầu tư tại dự án Officetel Golden King
Lạc vào “kinh đô thời trang Paris hoa lệ” ngay giữa lòng Hạ Long
Bất động sản TP.HCM: Xác lập những vành đai mới

Sau 1 thời gian chững lại, giá chào phân phối đất nền 1 số khu vực ở Quận 9, Bình Chánh, Nhà Bè, Q.12 (Tp.HCM) có xu hướng tăng nhẹ so có một sốh đây 1 tháng.

Hoạt động chuyển nhượng đất nền phân lô rục rịch trở lại, giá chào phân phối cũng có xu hướng tăng. Mỗi nền đất được rao phân phối tăng dao động 30 đến 100 triệu đồng so có tháng trước.

Một số khu vực “nóng” trước đây như P.Long Trường, P.Long Phước, P.Trường Thạnh (Q.9) giá đất nền có hiện tượng tăng nhẹ sau dao động 2 tháng im ắng trước đây.

Tại một số khu dân cư (KDC) P.Long Trường, một số nền đất thổ cư có giá 1,7 tỉ đồng/nền quy mô 50m2 trong tháng 7/2018 hiện đã tăng lên 1,750 – 1.8 tỉ đồng/nền. Trong khi đây, đất nền phân lô ở P.Long Phước tăng giá từ 1,4 – 1,6 tỉ đồng/nền lên 1,430 – 1,650 tỉ đồng/nền (tùy địa điểm các con phố); ở P.Trường Thạnh, đất nền cũng tăng thêm dao động 20-30 triệu đồng/nền so có một sốh đây 1 tháng.

Ghi nhận ở Q.12, một số nền phân lô ở khu vực như Tân Thới Hiệp, Tân Thới Nhất, Thới An, Tân Chánh Hiệp… giá chào phân phối rục rịch tăng trở lại so có 1 tháng trước đây. Những lô đất mặt các con phố ở P.Tân Thới Hiệp có giá 40-44 triệu đồng/m2, dao động 2 tuần nay giá nay đã tăng lên dao động 41-45 triệu đồng/m2. Những lô đất trong các con phố nhỏ của dự án phân lô thì có giá từ 25-26 triệu đồng/m2, hiện cũng đã tăng thêm 40 triệu đồng/nền so có thời điểm cuối tháng 7/2018.

Khảo sát ở huyện Nhà Bè và Bình Chánh cho thấy, trong đợt sốt đất nền cục bộ vừa qua, 2 huyện này ít có sự biến động mạnh về giá đất, tuy nhiên, nghiên cứu được biết, từ thời điểm Tết đến nay, đất phân lô ở khu vực đã tăng ít nhất từ 15-20%. Riêng một số nền giáp giới khu vực Q.7 thì có tốc độ tăng giá mạnh hơn, ghi nhận từ 25-30% trong dao động thời gian 9-12 tháng.

Theo ghi nhận phân khúc, các nền có sổ hồng nằm trong một số KDC có dân cư vào ở đông đúc, hoặc nhà cửa đang trong quá trình thi công giá vẫn âm thầm tăng, bất chấp diễn biến đi xuống của phân khúc. Cá biệt có các nền không có chuyển nhượng trong dao động thời gian dài, giá vẫn lên.

Giới kinh doanh địa ốc khu vực này cho biết giá đất nền khu ven Tp.HCM sẽ tiếp tục theo chiều hướng đi lên từ thời điểm sau tháng Ngâu. Đặc biệt, ở một số khu vực có hạ tầng về cầu, các con phố đang được thi công hoặc đã đi vào hoạt động trong cuối năm nay thì giá đất sẽ diễn biến sôi động.

Tuy nhiên, ông Vũ Ngọc Hà, 1 nhà đầu tư (nhà đầu tư) sống lâu năm ở Q.12 cho rằng so có thời điểm cuối năm 2017, giá đất nền giai đoạn này chỉ tăng nhẹ chứ không tăng nhanh. Những nhà đầu tư có dòng tiền thường sẽ nhắm đầu tư lâu dài ở thời điểm này, khó lướt sóng vì giá diễn biến chậm hơn trước.

Ông Hà cũng nhấn mạnh, việc đất nền tăng giá cao đến cuối năm khó diễn ra vì giai đoạn này sức mua cũng đã chững hơn trước khá nhiều. Các nhân tố hạ tầng chỉ tác động 1 phần đến giá và sức mua. “Còn việc lặp lại đợt sốt vừa qua cũng khó diễn ra vì một số chính sách phân phối hàng hiện giờ khá nghiêm ngặt”, nhà đầu tư này cho hay.

Anh Vũ Quang, 1 môi giới đất nền khu Đông khẳng định, thường thì mọi năm cứ qua tháng 7 âm lịch là đất nền sẽ rục rịch tăng. Tuy nhiên, so có cộng kỳ năm ngoái thì năm nay phân khúc có vẻ chậm hơn, mặc dù giá vẫn lên nhưng mức tăng không bằng năm ngoái. Những khách đi xem đất giai đoạn này chủ yếu là người mua thực thăm dò giá đất và nhà đầu tư nhắm thời gian ra từ 1-2 năm tới.

Theo môi giới này, ở khu Đông khả năng giá đất lên cao từ giờ đến cuối năm có thể kể đến khu vực P.Long Phước, P.Long Bình vì có thể ăn theo cây cầu Long Đại dự định đã đi vào hoạt động cuối năm nay và dự án Vincity dự định chào phân phối dự án căn hộ chung cư.

Tuy nhiên, theo ý của anh Quang, giá đất khu vực sẽ không tăng đột biến mà giữ mức ổn định từ giờ đến cuối năm.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: