Giá đất tăng phi mã, nhà đầu tư đổ về Nhơn Trạch (Đồng Nai)

Xuất hiện căn hộ khách sạn thông minh tại Nha Trang khiến du khách mê mẩn
Rome by Diamond Lotus – Tinh hoa cổ điển trong kiến trúc sinh thái
FECON bắt tay đối tác Nhật Bản thành lập liên doanh sản xuất vỏ hầm tàu điện ngầm

Trong 1 năm qua, giá đất ở Nhơn Trạch (Đồng Nai) liên tục nhảy múa, theo ghi nhận của 1 số doanh nghiệp nghiên cứu kỹ phân khúc mức tăng gấp đôi so có năm ngoái, thậm chí có GĐ phân khúc còn lên “cơn sốt” khiến nhiều nhà đầu tư đổ xô về khu vực này kiếm lời.

Giá nhà đất leo thang so có cộng kỳ

Ghé phân khúc Nhơn Trạch trung tuần tháng 10/2018, không khó cảm thấy không khí chộn rộn bất động sản nơi đấy. Đây là khu vực chứng kiến sự “nóng sốt” về giá cộng có khu Đông Tp.HCM GĐ đầu năm 2018. Tuy nhiên, nếu khu Đông đã “hạ nhiệt” thì Nhơn Trạch vẫn đang chứng kiến dòng tiền đầu tư đổ về đấy, đặc thù là phân khúc đất nền, nhà phố.

Giá đất tăng phi mã, nhà đầu tư đổ về Nhơn Trạch (Đồng Nai) - Ảnh 1.

Một số dự án khu dân cư ở Nhơn Trạch ghi nhận mức tăng giá từ 30-50% trong vòng 1 năm. Ảnh: Hạ Vy

Theo báo cáo mới đấy của DKRA Việt Nam, giá đất nền ở khu vực Nhơn Trạch biến động khá mạnh từ quý 1/2018 đến nay. Theo đơn vị này, thời điểm đầu năm 2018 mặt bằng giá trung bình đất nền dao động dao động 6-12 triệu đồng/m2, một vài khu vực một vài con phố lớn, dân cư đông giá chạm mốc 13-15 triệu đồng/m2.

Đến quý 2/2018, đơn vị này ghi nhận mức giá đất nền ở Nhơn Trạch tăng lên 20 triệu đồng/m2, thậm chí một vài dự án nằm ở mặt một vài con phố một vài tuyến một vài con phố lớn hay một vài địa điểm chuẩn bị xây cầu nối có Tp.HCM giá có thể vọt lên 35-40 triệu đồng/m2. Hiện nay, theo nghiên cứu, một vài “cò” đất ở địa phương đã chào mời bạn đầu tư có mức từ 50 triệu đồng/m2 ở một vài lô đất mặt một vài con phố một vài con phố Trần Phú, Nhơn Trạch.

Để thấy, tốc độ biến động giá ở khu vực này diễn biến khá mạnh mẽ từ đầu năm đến nay. Nếu so có cộng thời điểm năm ngoái, giá đất nền ở Nhơn Trạch ghi nhận tăng từ 40-50% (tùy địa điểm).

Khảo sát 1 số dự án trên địa bàn cho thấy, mức độ tăng giá theo đợt/năm khá cao, thậm chí ở 1 số dự án, biên độ tăng giá còn nhanh hơn khu Đông Tp.HCM. Chẳng hạn, dự án nhà ở thương mại Thăng Long Home Phước An, năm 2015 có giá khởi điểm dao động 800 – 900 triệu đồng/căn, giai đoạn này giá thứ cấp bạn chuyển nhượng lại là 1,3 – 1,5 tỉ đồng/căn. Hay đất dự án Thăng Long Home Hiệp Phước tăng dao động 20% so có năm ngoái.

Hiện một vài căn nhà đã được chuyển nhượng, chuyển nhượng gần hết và CDT đang gấp rút xây dựng bàn giao nhà cho bạn. Cụ thể, căn nhà phố 100m2 được CDT phân phối tháng 10.2017 là 2,8 tỉ đồng/căn, hiện chuyển nhượng thứ cấp là 3,3 tỉ đồng/căn.

Giá đất tăng phi mã, nhà đầu tư đổ về Nhơn Trạch (Đồng Nai) - Ảnh 2.

bất động sản Nhơn Trạch chưa có dấu hiệu hạ nhiệt khi dòng tiền của khách mua có sự dịch chuyển mạnh sang phân khúc nhà phố. Ảnh: Hạ Vy

Một dự án khác là Mega City 2 (một vài con phố 25C, Tp.Nhơn Trạch) mở phân phối tháng 4/2018 có giá 600-700 triệu đồng/nền , hiện bạn chuyển nhượng lại có giá 750-800 triệu đồng/nền. Còn một vài lô một vài con phố lớn mức độ tăng giá cũng đạt từ 15-20% trong vòng 6 tháng.

Ngoài ra, theo nghiên cứu một vài dự án như Swanbay, Đại Phước Riverside, Đại Phước Lotus cũng ghi nhận mức tăng giá bình quân 20-25%/năm.

Tiếp xúc có 1 môi giới nhà đất Nhơn Trạch tên Hạnh, anh này cho hay, mức độ tăng giá ở một vài dự án nhà phố ở Nhơn Trạch đạt dao động 20-25%/năm. Với phân khúc này thì ngoài lượng khách mua từ Tp.HCM thì đa số là người dân Nhơn Trạch mua để ở hoặc chuyển nhượng lại. Có 1 số lượng bạn làm việc ở Q.2, Q.9 cũng “xuống tiền” ở đấy để ở và đi đến dao động 20-30 phút đi làm.

Nhà đầu tư tìm gì ở phân khúc Nhơn Trạch?

Thực tế phân khúc cho thấy, nhà đầu tư đang có xu hướng “dạt” về khu ven để đầu tư bất động sản, đặc thù GĐ cuối năm xu hướng này tăng mạnh mẽ. Thậm chí, một vài người làm việc ở Sài Gòn sẵn sàng về Biên Hòa, Nhơn Trạch (Đồng Nai), Dĩ An, Thuận An (Bình Dương)… để có nhà ở và nhận lời đi đến đoạn lối đi làm vì một vài dự án được quy hoạch khép kín, giá mềm hơn Tp.HCM.

Lý giải về điều này, giới chuyên môn cho rằng khu vực Nhơn Trạch (Đồng Nai) thời điểm này đang có lợi thế rõ nét về hạ tầng khiến dự án bất động sản liên tục ăn theo. Mới nhất là việc sẽ bắt đầu làm xây dựng cầu Cát Lái (chuẩn bị đã đi vào hoạt động trước 2020), nối Nhơn Trạch có Tp.HCM. Thông tin này ngay lập tức khiến giá và chuyển nhượng ở Nhơn Trạch biến động. nhà đầu tư có xu hướng nhắm đến phân khúc nơi đấy như 1 nơi có khả năng sinh lời tốt trong tương lai trước bối cảnh đất nền ngoại ô Tp.HCM dần hết hàng.

Giá đất tăng phi mã, nhà đầu tư đổ về Nhơn Trạch (Đồng Nai) - Ảnh 3.

Nhà đầu tư tìm kiếm thời cơ sinh lợi cao ở phân khúc bất động sản Nhơn Trạch do tác động từ hạ tầng mạnh mẽ thời gian gần đấy. Ảnh: Hạ Vy

Ngoài ra, điểm nhấn là Nhơn Trạch giáp giới sân bay Quốc tế Long Thành. Để phát triển toàn diện sân bay, nhiều dự án hạ tầng giao thông đã và đang được triển khai để nối từ Tp.HCM về Long Thành. Với lợi thế nằm giữa Tp.HCM – Long Thành, toàn bộ một vài công trình giao thông đều đi qua địa phận Nhơn Trạch được xem là lợi thế để phát triển bất động sản nơi đấy.

Đồng thời, Nhơn Trạch là nơi tập trung phát triển công nghiệp trọng tâm của khu vực phía Nam khi có tới 8 KCN, 2 cụm công nghiệp lôi kéo đến 120.000 chuyên gia, lao động đến sinh sống và làm việc, tạo nên nhu cầu rất lớn về nhà ở cho một vài đối tượng này.

Trong khi đây, so có khu ven Tp.HCM thì mặt bằng giá nơi đấy còn khá mềm được xem là lợi thế để nhà đầu tư bỏ tiền vào. Theo một vài nhà đầu tư, chỉ một vàih Q.2 và Q.9 1 con sông, nhưng mặt bằng giá ở Nhơn Trạch hiện thấp hơn nhiều mặc dù đã tăng khá mạnh trong 1 năm qua. Điều này mở ra thời cơ lớn cho một vài nhà đầu tư khi tham dự vào phân khúc bất động sản thời điểm này.

Theo nghiên cứu, được biết, giai đoạn này nhiều dự án ở Nhơn Trạch vẫn bị gắn mác “dự án ma” vì không có người ở, nhưng thực ở phân khúc cho thấy, nhiều khu dân cư quy hoạch bài bản giai đoạn này đã có cư dân về ở đông đúc.

Nếu trước đấy 1 số dự án nhà thấp tầng phân phối xong nhưng không có người đến ở là do sản phẩm chủ yếu phân phối cho nhà đầu tư Tp.HCM và kế bên, họ mua để lướt sóng chính. Hiện ở phân khúc nơi đấy chứng kiến sức mua khá phong phú, trong đây tập trung ở nhu cầu ở thực, đặc thù phân khúc nhà phố liên kế được quy hoạch khép kín trong khu dân cư.

Theo một vài chuyên gia nhà đất, bất động sản Nhơn Trạch chưa có dấu hiệu hạ nhiệt đến thời điểm cuối năm 2018 và trong thời gian tới.

Xuất hiện villa trên 100 tỷ, trào lưu có bất động sản siêu sang của đại gia Việt đang lên

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: