Giá thuê mặt bằng bán lẻ Tp.HCM tăng

Bên trong khu nhà “nguy hiểm nhất” Hà Nội
Công ty Hưng Lộc Phát được vinh danh Top 10 thương hiệu mạnh dẫn đầu Việt Nam 2107
Bình Thuận: Gia hạn 6 tháng đối với 14 dự án du lịch chậm triển khai

Theo Cushman & Wakefield, tổng nguồn cung mặt bằng bán lẻ TP.HCM trong quý 3/2018 hơn 1,26 triệu m2, tăng 2,2% so có quý trước và tăng 6,6% so có cộng kỳ năm ngoái.

Báo cáo quý 3 của đơn vị này đã chỉ ra, tỉ lệ lấp đầy mặt bằng bán lẻ tăng nhẹ 1% so có quý trước, tăng 4% so có cộng kỳ năm ngoái, đạt mức 93%. Trong đây, hơn 90% qui mô sàn bán lẻ cho thuê được trong quý này đến từ những dự án mới.

Cũng trong quý 3 có 2 trọng điểm bán lẻ ngừng làm việc, cụ thể 1 trọng điểm chuyển công năng thành văn phòng cho thuê và 1 ngừng làm việc. Theo Cushman & Wakefield, nguồn cung mới đã kéo theo giá thuê tăng.

Cụ thể, giá thuê trung bình của cả phân khúc trong quý 3 tăng 5,6% so có quý trước, tăng 7,4% so có cộng kỳ năm trước, xấp xỉ 1,27 triệu đồng/m/tháng, tương đương 54,5 USD/m2/tháng do giá thuê của những dự án mới cao.

Giá thuê mặt bằng bán lẻ Tp.HCM tăng - Ảnh 1.

Bà Võ Thị Phương Mai, Trưởng bộ phận dịch vụ bán lẻ Cushman & Wakefiel nhận định: “Cơ cấu hoạch định ngành hàng trong những trọng điểm thương mại hiện vẫn tập trung chủ yếu vào nhóm F&B. Cụ thể, hơn 40% số khách thuê của The Estella Place là những nhãn hàng F&B. Golden Gate, Red Sun và Mesa Group vẫn là nhóm khách thuê lớn. Vincom Retail tiếp tục mở rộng độ phủ trên cả nước thông qua việc mua lại Fivimart – hệ thống gồm 23 trung tâm thương mại ở phía bắc.

Bên cạnh đây, nhãn hàng thời trang nhanh và phân khúc trung cấp vẫn tiếp tục nhắm vào phân khúc bán lẻ Việt Nam. Dự kiến, trong năm 2019 – 2020, Decathlon và Uniqlo sẽ mở những cửa danh tiếng tiên ở Hà Nội và Tp.HCM.

Theo Cushman & Wakefiel, kinh tế tăng trưởng ổn định được xem là 1 trong những nhân tố khiến phân khúc bán lẻ duy trì sự tăng trưởng. Tốc độ tăng trưởng GDP nửa đầu năm 2018 của Việt Nam đạt 7,1%, cho thấy tốc độ tăng trưởng kinh tế khả quan cho cả năm.

Giá thuê mặt bằng bán lẻ ở TP.HCM “leo thang” dù nguồn cung đang nhiều

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: