“Giá thuê văn phòng khu Mỹ Đình sẽ giảm”

làm thế nào để hiểu được đang quan tâm của người thuê?
Nên bán nhà hay cho thuê lại?
Chiêu lừa thuê nhà Hà Nội

Đó là nhận định của công ty CB Richard Ellis vnđ (CBRE vnđ) về xu hướng trở thành nguồn cung cũng như mức giá của thị trường văn phòng cho thuê tại khu vực phía Tây của Hà Nội.

Theo CBRE, khu vực phía tây Hà Nội (trong đó trọng điểm là khu Mỹ Đình, Từ Liêm) trong tương lai sẽ là trọng điểm hành chính mới của Hà Nội và cả nước. Chính vì vậy, ngoài quy hoạch các dự án hành chính của Nhà nước, hiện khu vực này cũng đang trở thành khá nhiều dự án văn phòng đẳng cấp khác như Keangnam Hanoi Landmark Tower, CEO Tower, Grand Plaza Tower, hay Sông Đà Twin Towers…

Chính điều này đã thể hiện sự đón đầu trong xu hướng chuyển dịch văn phòng của các doanh nghiệp sang phía Tây thành thị trong ít thời gian gần đây, thay vì phải bám trụ với các văn phòng trong trọng điểm. Xu hướng này cũng có tác dụng như một đòn bẩy cho một loạt các dự án văn phòng khác trong khu vực này.

Theo kế hoạch, hàng loạt dự án tại đây sẽ được bắt đầu xây dựng và đưa vào sử dụng trong ít thời gian tới như: CMC Tower (khai trương trong tháng 12/2009), Grand Plaza Tower (khai trương tháng 1/2010), Indochina Plaza Hanoi (dự kiến hoàn thành 2011)…

Đặc biệt, với tư cách là đơn vị quản lý và tiếp thị độc quyền tòa tháp CEO Tower (đường Phạm Hùng), CBRE vnđ cho biết, chỉ sau 3 tháng đưa vào sử dụng, số đông tổng diện tích của tòa tháp cao 27 tầng này đã đuợc các khách hàng thuê và đăng ký thuê.

“Đã qua rồi thời kì mà các khách thuê chỉ quyết định vị trí thuê văn phòng tại các quận trọng điểm cũ như quận Hoàn Kiếm, quận Hai Bà Trưng. Giờ đây, xu hướng đã chuyển dịch dần sang các vùng phía Tây của thành thị như khu vực Cầu Giấy, Nguyễn Phong Sắc, Từ Liêm,… ”  ông Richard Leech, Giám đốc điều hành của CBRE vnđ cho biết.

Cũng theo CBRE, hiện nguồn cung văn phòng chất lượng cao tại khu vực Mỹ Đình đang có xu hướng tăng nhanh sẽ tạo ra cú huých mạnh đến thị trường bất động sản trong 24 tháng tới. Giá thuê văn phòng ở khu vực Mỹ Đình cũng sẽ thấp hơn những tòa nhà ở trọng điểm hiện nay.
 

Theo Vneconomy

Xem thêm thông tin

COMMENTS