Giải mã bí ẩn ông chủ tòa tháp chọc trời 88 tầng tại Vân Đồn

Centum Wealth – Đẳng cấp không chỉ đến từ vị trí quá đắc địa
KN Golf Links – Sản phẩm mới của Greg Norman sắp ra mắt tại Cam Ranh
Gary Barnett – Tỷ phú Mỹ tìm hiểu về bất động sản nghỉ dưỡng miền Trung

Thông tin Vân Đồn dự định thi công tòa tháp chọc trời cao 88 tầng đang khiến nhiều người tò mò về ông chủ thực sự đứng sau dự án này.

Tòa tháp chọc trời cao 88 tầng này thuộc công trình dự án Con một số con phố di sản Vân Đồn, dự án vừa được UBND tỉnh Quảng Ninh chính thức phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500 phân khu B8 ở Vân Đồn.

Theo quy hoạch, phân khu này bao gồm 156 căn villa hướng biển, 35 căn villa trên biển, 38 căn villa trên mặt nước; hai khách sạn 18 tầng diện tích hơn 1.735 phòng; 1 khách sạn 42 tầng có 1.234 phòng; 3 tháp hỗn hợp khách sạn, resort hội nghị cao 43 tầng có 1.243 phòng.

Giải mã bí ẩn ông chủ tòa tháp chọc trời 88 tầng ở Vân Đồn - Ảnh 1.

Phối cảnh dự án Con một số con phố di sản ở Vân Đồn.

Đặc biệt, điểm nhấn của dự án là tòa tháp hỗn hợp biểu tượng cao 88 tầng, diện tích 3.061 phòng, là tòa nhà cao nhất ở dự án. Cũng theo quy hoạch này thì tỷ lệ thi công và tầng cao một số công trình thấp dần ra phía biển.

Với diện tích rất lớn nhưng chủ đầu tư tất cả dự án này lại là 1 gương mặt khá mới – Công ty CP Vân Đồn Heritage Road. Nhiều người bắt đầu tò mò về ông chủ thực sự của tòa tháp cao nhất Việt Nam trong tương lai này là ai?

Theo thông tin chúng tôi có được, Công ty CP Vân Đồn Heritage Road được thành lập ngày 16/10/2017 có trụ sở chính ở Vân Đồn, Quảng Ninh. Điều bất ngờ Công ty CP Vân Đồn Heritage Road được thành lập chỉ sau 6 ngày sau khi doanh nghiệp mẹ là Cty cổ phần Heritage Holding được thành lập vào ngày 10/10/2017.

Giải mã bí ẩn ông chủ tòa tháp chọc trời 88 tầng ở Vân Đồn - Ảnh 2.

Chủ tịch HĐQT Công ty CP Vân Đồn Heritage Road hiện là ông Tạ Đức Quyết sinh năm 1958 ở Đông Triều, Quảng Ninh. Hiện Công ty mẹ Cty cổ phần Heritage Holding đang năm 68% cổ phần ở Vân Đồn Heritage Road.

Điều thú vị Bên cạnh đây là ở Cty cổ phần Heritage Holding, ông Nguyễn Đức Chi giữ chức Chủ tịch HĐQT đồng thời là người đại diện pháp luật. Ông Chi cũng được biết đến là Chủ tịch HĐQT của doanh nghiệp Cty cổ phần Crystal Bay – cổ đông nắm 66% cổ phần ở Heritage Holding.

Giải mã bí ẩn ông chủ tòa tháp chọc trời 88 tầng ở Vân Đồn - Ảnh 3.

Theo nghiên cứu, ông Nguyễn Đức Chi không phải ai xa lạ mà đây chính là đại gia có nhiều lùm xùm trong quá khứ có siêu dự án Nàng Tiên Cá – Rusalka có tổng vốn đầu tư 15 triệu USD ở Nha Trang, Khánh Hòa. Cụ thể, ông Nguyễn Đức Chi chính là Nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty RIT chủ đầu tư dự án Rusalka.

Năm 2005, ông Chi bị bắt về tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” khi Dự án Rusalka đang còn dang dở sau 5 năm triển khai. Ra tòa, ông Chi chịu án 5 năm 6 tháng tù về một số tội sử dụng trái phép tài sản và làm giả thông tin. Thời điểm đây, Bộ Kế hoạch – Đầu tư ra chọn lọc chấm dứt làm việc của dự án Rusalka, thu hồi giấy phép đầu tư của Công ty RIT, UBND tỉnh cũng ra chọn lọc thu hồi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của dự án này.

Gần 4 năm sau, ngày 1/4/2010, Hội đồng thẩm phán TAND Tối cao tuyên hủy kê biên tài sản. Cũng thời gian đây, được ra tù trước hạn, ông Chi xin tiếp tục thực hiện dự án Rusalka và lấy tên mới là Champarama Resort & Spa.

Giải mã bí ẩn ông chủ tòa tháp chọc trời 88 tầng ở Vân Đồn - Ảnh 4.

Dự án Nàng Tiên Cá – Rusalka hoang tàn vào thời điểm bị bỏ dở triển khai.

Sau khi tái khởi động lại dự án Champarama, ông Chi đã đẩy nhanh công đoạn thi công ở Champarama Resort & Spa. Song song có đây, ông cũng đã đầu tư thi công và đưa công trình dự án Camranh Riviera Resort & Spa 5 sao vào khai thác vào năm 2015.

Tưởng rằng sau khi dự án Champarama Resort & Spa đi vào làm việc thì mọi thứ đã êm xuôi nhưng năm 2017 UBND tỉnh Khánh Hòa đã có chọn lọc xử phạt vi phạm hành chính 105 triệu đồng đối có Công ty Cổ phần Du lịch Champarama do đã đổ đá, đất lấn ra vịnh Nha Trang hơn 1,7ha so có ranh giới được giao và hành vi không thực hiện giám sát môi trường không khí xung quanh khi thi công dự án Champarama Resort & Spa.

Đến tháng 2/2018, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình tiếp tục đề nghị UBND tỉnh Khánh Hòa kiểm tra làm rõ nội dung về dự án Champarama Resort & Spa và 1 số dự án khác có làm việc lấn biển, ảnh hưởng đến vịnh Nha Trang.

Trong khi Champarama Resort & Spa vẫn đang nằm trong danh sách các dự án lấn biển Nha Trang nghiêm trọng nhất thì năm 2017 ông Nguyễn Đức Chi tiếp tục trở thành Chủ tịch HĐQT của Công ty cổ phần Heritage Holding để dự định thi công siêu dự án Con một số con phố di sản Vân Đồn có điểm nhấn là tòa tháp cao 88 tầng.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: