Giải mã sức hút tại thị trường bất động sản Biên Hoà

Vụ hàng chục căn hộ treo băng rôn “bán nhà”: Chủ đầu tư tố ngược lại khách hàng
Chuyên gia nói về ‘lệnh’ siết chuyển nhượng dự án BĐS du lịch
Căn hộ thương mại Thủ Thiêm Dragon quận 2 thu hút các nhà đầu tư dịp cuối năm

Mặc dù không có những biến động có tính bùng nổ như ở 1 số quận vùng ven TP.HCM thời gian trước đó, nhưng phân khúc nhà đất Biên Hòa hiện đang đón nhận làn sóng đầu tư liên tục đổ về, chờ mong sự bứt phá trong thời gian tới.

Thỏi nam châm lôi kéo đầu tư

Là 1 đô thị vệ tinh trong tứ giác phát triển trọng điểm vùng Đông Nam Bộ, bên cạnh TP.HCM – Bình Dương – Bà Rịa Vũng Tàu, Đồng Nai đang trở thành điểm lôi kéo mạnh mẽ về đầu tư, đứng thứ 3 trên cả nước về lôi kéo vốn FDI (tính đến cuối năm 2017), tập trung vào những lĩnh vực nhà đất, hạ tầng và công nghiệp.

Đồng Nai từ lâu đã được xem là 1 tỉnh công nghiệp lớn có những đô thị công nghiệp vượt trội như Biên Hòa, Long Thành, Nhơn Trạch, Trảng Bom… Điều này hình thành nên nhu cầu tất yếu về chỗ ở cho đông đảo người lao động và đội ngũ chuyên gia nước ngoài đang sinh sống và làm việc ở đó.

Đặc biệt, quy hoạch vùng TP.HCM đến năm 2030 đã định ra hướng phát triển khu vực này trở thành 1 vùng kinh tế tiên tiến, trọng điểm kinh tế lớn của cả nước và khu vực Đông Nam Á. Trong đó, đô thị Biên Hòa (Đồng Nai) là vùng đô thị động lực phía Đông, có mối liên kết nghiêm ngặt có đô thị hạt nhân trọng điểm TP.HCM, đồng thời là đầu mối giao thông quan trọng của vùng TP.HCM. Theo quy hoạch, Biên Hòa sẽ trở thành 1 đô thị năng động về kinh tế, có sức tranh đua cao, tập trung những dịch vụ đa ngành cấp cao và công nghiệp công nghệ cao.

Cùng có quy hoạch tứ giác trọng điểm Đông Nam Bộ thì vùng tứ giác nhà đất mới ở phía Nam cũng đã được hình thành, bao gồm: Long Thành – Nhơn Trạch – Biên Hòa (Đồng Nai), Dĩ An (Bình Dương) – Thủ Đức (TP.HCM) và 1 phần tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu. Các chuyên gia phân tách đó là khu vực có tốc độ phát triển những dự án nhà đất ở nhiều phân khúc lớn nhỏ sôi động nhất phía Nam.

Đặc biệt, nằm ở khu vực trọng điểm kinh tế, hành chính của tỉnh Đồng Nai, đồng thời giáp giới có khu Đông của TP.HCM, phân khúc nhà đất Biên Hoà đang có sức hút lớn trong mắt những nhà đầu tư, nhất là khi có nhiều tài liệu “nóng hổi” về quy hoạch phát triển hạ tầng, đáng chú tâm như việc bắt đầu làm thi công sân bay Long Thành chuẩn bị vào cuối năm 2019.

Hạ tầng bùng nổ, phân khúc bước vào GĐ sôi động

Ngoài hệ thống hạ tầng đã đi vào hoạt động, thời gian gần đó, vô số những dự án giao thông trọng điểm đang và sắp được triển khai đồng bộ, chờ mong có đến 1 bề ngoài mới cho Biên Hòa. Cú hích hạ tầng đã tạo ra lực đẩy mạnh mẽ khởi động cho 1 chu kỳ phát triển bứt phá của phân khúc nhà đất khu vực này.

Cụ thể, tuyến metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên đã được UBND TP.HCM chính thức chấp thuận phương án kéo dài đến Biên Hòa (Đồng Nai) và Dĩ An (Bình Dương). Cùng có đó, dự án mở rộng Xa lộ Hà Nội, mở rộng các con phố Nguyễn Thị Định, xây cầu Cát Lái sẽ chắc chắn thông suốt tuyến các con phố giao thông từ TP.HCM về khu vực Đồng Nai.

Ngay từ những tháng đầu năm 2018, những tuyến xa lộ hướng tâm và các con phố vành đai đã được quy hoạch cũng như đẩy nhanh công đoạn thi công, tạo mạng lưới giao thông huyết mạch kết nối những tiểu vùng đô thị có trọng điểm TP.HCM càng ngày càng đã đi vào hoạt động như: Cao tốc Bến Lức – Long Thành kết nối thông suốt có 2 xa lộ đã đi vào hoạt động là TP.HCM – Trung Lương và TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây; các con phố Vành đai 3; tuyến Cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết; dự án các con phố Cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu.

Đây được phân tách là những trục giao thông quan trọng giúp rút ngắn khoảng nhữngh từ Đồng Nai đi TP.HCM, hình thành những tuyến liên vùng, đồng thời góp phần kết nối giao thương, tạo cú hích mạnh mẽ cho vùng kinh tế phát triển năng động bậc nhất phía Nam của cả nước.

Bên cạnh đó, Đồng Nai cũng đang dồn lực để nâng cấp đô thị Biên Hòa phát triển trở thành đô thị vệ tinh độc lập trực thuộc trung ương Vùng đô thị TP.HCM trong tương lai. Dự kiến, dòng vốn 36.000 tỷ đồng sẽ được rót vào để thực hiện những dự án nâng cấp và chỉnh trang đô thị như: các con phố Hương lộ 2, các con phố Bùi Hữu Nghĩa nối Quốc lộ 1K, các con phố ven sông Đồng Nai và trục các con phố trọng điểm đô thị Biên Hòa. Hệ thống cầu các con phố nối 3 Quốc lộ huyết mạch (Quốc lộ 1A, 1K và Quốc lộ 51) gồm nút giao thông ngã tư Vũng Tàu, cầu An Hảo, các con phố Đặng Văn Trơn đều đã được đã đi vào hoạt động.

Hàng loạt những dự án đầu tư về mặt hạ tầng đang khiến nhà đất nơi đó bước vào GĐ bùng nổ và chuyển động tích cực. Đón đầu những tiềm năng của khu vực Biên Hòa, Tập đoàn Hưng Thịnh chính thức ra mắt ra phân khúc dự án Bien Hoa New City. Đây là dự án được phân tách sẽ có đến nhiều thời cơ tăng lên giá trị tài sản cho những bạn mua để ở cũng như những nhà đầu tư.

Bien Hoa New City có địa điểm thuận lợi khi nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam của cả nước và tứ giác phát triển TP.HCM – Bình Dương – Đồng Nai – Bà Rịa Vũng Tàu. Trong tương lai, Bien Hoa New City được kỳ vọng sẽ trở thành khu đô thị sầm uất bậc nhất của khu vực. Ngoài ra, nhờ địa điểm liền kề công trình sân golf và 3 mặt được bao bọc bởi dòng sông xanh mát nên Bien Hoa New City không chỉ có đến không gian trong lành mà còn tạo môi trường sống an ninh, cao cấp cho những cư dân.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: