Giới đầu tư địa ốc “hốt bạc” từ cho thuê lại biệt thự

Bình Định: Điểm mặt các “đại gia” nợ thuế khủng
Vì sao Bộ Tài chính đề xuất dừng đổi đất lấy hạ tầng?
Bắc Ninh trên đà phát triển mạnh mẽ – Cơ hội lớn cho các nhà đầu tư năm 2019

Gần đấy nhu cầu thuê villa mở văn phòng kinh doanh, hoặc cho người nước ngoài thuê ở ven khu trọng điểm Tp.HCM tăng cao, dẫn tới nhiều nhà đầu tư nhanh chân đã “hái ra tiền” từ dịch vụ kinh doanh từ cho thuê villa.

Nhộn nhịp villa cho thuê khu vực ven trọng điểm, nhà đầu tư “hốt bạc”

Những khu vực Quận 2, Quận 9 hay Quận Thủ Đức, Quận 12 hay huyện Nhà Bè 1 vài năm gần đấy có sự phát triển bứt phá về hạ tầng thành thị. Do có nhiều tuyến 1 vài con phố lớn được mở rộng, thi công, 1 vài khu công nghệ cao như Samsung hay Intel, khu văn phòng mở ra…khiến 1 vài dự án bất động sản ở khu vực này cũng nở rộ, trong đây có 1 vài khu nhà ở khép kín (compound) bắt đầu hình thành.

Một trong 1 vài hình thức kinh doanh ưa thích của giới đầu tư địa ốc khu vực này, đây làthuê villa rồi cho người nước ngoài thuê lại. Một số nhà đầu tư “săn” 1 vài căn villa mới vừa bàn giao (giao thô) thuê lại rồi đã đi vào làm việc bên trong xe cho đối tượng người nước ngoài thuê có giá cao từ 60-100 triệu đồng/căn/tháng.

Một nhà đầu tư cho biết, có hình thức kinh doanh này mỗi tháng có thể đem lại dao động 25-35 triệu đồng mỗi căn sau khi trừ 1 vài kinh phí. Đa số 1 vài dự án cho người nước ngoài thuê có giá cao thường tọa lạc ở địa điểm đắc địa ở 1 vài khu vực Q.2, Q.Thủ Đức. Tại đấy, tỉ lệ lấp phòng thuê nhanh mặc dù giá cao hơn 1 vài khu vưc khác.

Xu hướng này diễn ra sôi động bởi nhu cầu villa khá cao, không chỉ người nước ngoài mà cả 1 vài doanh nghiệp nhỏ thuê làm văn phòng kinh doanh, chi nhánh…

Giá thuê dao động từ 30- 60 triệu đồng/căn/tháng tùy căn và tùy địa điểm. Một số dự án có villa cho thuê nhiều như Villa Park, River Park, Riviera Cove, Thảo Điền Villa… Giá thuê villa ở đấy rơi vào dao động 30 – 80 triệu đồng/căn/tháng. Cụ thể, ở dự án Lakeview City (Q.2) giá thuê 1 vài căn villa song lập dao động 40-55 triệu đồng/tháng. Dự án Villa Park (Q.9) nhà đầu tư đang khai thác cho thuê căn 180 – 200m2 có giá 30-40 triệu đồng/tháng.

Tương tự, villa Thảo điền 2 cho thuê 69 triệu đồng/tháng/quy mô 352m2; villa Riviera Cove (Q.9) chào giá thuê 55 triệu đồng/căn tháng cho quy mô 460m2. So có villa ở khu vực Q.9 và Q.Thủ Đức, 1 vài căn villa đơn, song lập, villa vườn ở khu An Phú, Thảo Điền (Q.2) có giá thuê cao hơn từ 15-20 triệu đồng/căn/tháng do cùng đồng cư dân phát triển, tiện ích đã đi vào làm việc và dễ kết nối vào khu trọng điểm.

Tại khu vực huyện Nhà Bè, Bình Chánh, 1 vài căn villa đã đã đi vào làm việc hút khách thuê. Nhiều nhà đầu tư tận dụng lợi thế về không gian sống nổi bật của 1 vài dự án đã bàn giao đã rao giá thuê khá cao.

Tại 1 vài dự án villa như Nine South, Dragon Parc 2, Ngân Long Villa, KDC Bình Hưng… giá 1 vài căn villa chào thuê từ 30-50 triệu đồng/căn/tháng. Trong đây, 1 vài căn có giá thuê trên dưới 30 triệu đồng/tháng được khách hỏi thuê nhiều nhất.

Mua villa cho thuê vì lợi nhuận ổn định, kỳ vọng tài sản tăng giá

Nhiều nhà đầu tư mua villa chỉ để cho thuê bởi theo họ điều này có lại lợi nhuận ổn định, và còn kỳ vọng nhà đất tăng giá theo thời gian.

Chị Phan Thị Thủy (1 nhà đầu tư sống ở Q.5, Tp.HCM) có 2 căn villa cho thuê ở Q.9 cho hay: ” Một tháng tôi thu về gần 70 triệu đồng/2 căn. Sau khi trừ 1 vài kinh phí về đầu tư bên trong xe, phần lãi/gốc ngân hàng vay mua căn nhà, tôi vẫn chắc chắn được phần chênh dao động 30-35 triệu đồng/tháng, trong khi giá trị ngôi nhà có thể tăng lên theo thời gian”.

Theo Ông Voltaire Garcia Cruz Jr- Phó tổng giám đốc kinh doanh Công ty TNHH Đầu tư địa ốc Thành Phố, 1 vài dự án villa ở 1 vài khu vực dân cư đã đông đúc cư dân như Q.2, Q.Gò Vấp luôn duy trì tỉ suất sinh lời từ 6.5 – 8%/năm (tùy dự án). Trong khi 1 vài khu vực Nhà Bè, Bình Chánh đem lại lợi nhuận thấp hơn dao động từ 6-7%/năm.

Cũng theo ông Garcia Cruz Jr, giá nhà phố và villa ở 1 vài khu thành thị tăng giá khá cao, thường 30-40% trong vòng 1 năm qua, nên nhiều nhà đầu tư xem đấy là kênh đầu tư mới nhằm phong phú hóa danh mục tài sản của mình.

Bên cạnh đây, làm việc kinh doanh này sôi động cũng bởi cả giá thuê villa cũng tăng trong 1 hai năm qua. So có cuối năm 2016, đến nay nhiều căn villa có mức tăng giá thuê từ 5-7 triệu đồng/căn/tháng. Chẳng hạn villa cho thuê ở Villa Park tăng giá từ 26 triệu đồng/căn/tháng lên 30-31 triệu đồng/căn tháng trong vòng hơn 1 năm. Dragon Parc 2 cũng tăng giá thuê thêm 20% đối có 1 vài căn mới cho thuê.

Tuy nhiên, theo đánh giá của 1 số chuyên gia không ít nhà đầu tư gặp rủi ro khi khai thác cho thuê ở loại hình này. Chẳng hạn, nhà đầu tư mua xong hoặc thuê xong nhưng rao thuê thời gian dài không có khách hỏi, bị đọng vốn.

Cũng có trường hợp, khách thuê trả căn sớm, nhà đầu tư khó tìm được khách thế vào cũng khiến nguồn tài chính bị ảnh hưởng, nhất là 1 vài nhà đầu tư thuê rồi cho thuê lại. Theo ghi nhận, không phải căn nào rao thuê là có khách hỏi thuê ngay, loại hình này còn tùy thuộc vào nhu cầu phân khúc (1 vài đối tượng khách thuê có tiền), địa điểm dự án…

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: