Giới đầu tư mạnh tay sở hữu dòng sản phẩm nào tại Hạ Long?

Bộ Xây dựng đề nghị giải quyết dứt điểm vi phạm của Vinaconex 2
Nhìn vào những dấu hiệu này để xem thị trường bất động sản có bong bóng hay không?
BĐS TP.HCM “nóng” với hàng loạt dự án mới, cẩn trọng với những chiêu trò, thủ đoạn trong giao dịch

Theo 1 vài chuyên gia, nhà phố thương mại nằm trong khu nghỉ dưỡng vẫn là “khẩu vị” chính của nhà đầu tư địa ốc Hạ Long vào cuối năm, nhất là khi phân khúc bắt đầu rò rỉ tài liệu về các dự án mới.

Xu hướng đầu tư nhà phố thương mại ở 1 vài công trình du lịch

Xu hướng đầu tư nhà phố thương mại ghi nhận sự nở rộ trong năm nay. Riêng có dòng nhà phố thương mại đặt trong khu nghỉ dưỡng, thì ở phía Bắc, phân khúc Hạ Long (Quảng Ninh) lôi kéo giới đầu tư hơn cả bởi nhân tố thuận lợi cộng hưởng từ hạ tầng và du lịch.

Hạ tầng giao thông ở Quảng Ninh được chú trọng đầu tư xây mới và đã đi vào hoạt động đã lôi kéo thêm nhiều nhà đầu tư BDS tham dự phân khúc. Bắt đầu từ sự kiện thông xe Cao tốc Hạ Long – Hải Phòng đầu tháng 9 và tiếp tục gây chú tâm khi 3 đại dự khác có tổng tổng diện tích lên tới 1,1 tỷ USD gồm sân bay Vân Đồn, cảng hành khách quốc tế Hòn Gai, xa lộ Hạ Long – Vân Đồn chính thức được ấn định thời điểm khai trương (25-30/12/2018). Hạ tầng tiếp sức cho du lịch Quảng Ninh, vốn đang trong GĐ tái khẳng định vị thế. Nhờ đây, BDS du lịch hưởng lợi lớn.

Theo ông Nguyễn Thế Điệp – Phó chủ tịch CLB BDS Hà Nội, Hạ Long là 1 trong 1 vài điểm du lịch lớn của cả nước. Đặc biệt, có điểm mạnh về hạ tầng khi 1 vài bến cảng, sân bay quốc tế dần đã đi vào hoạt động, nên có thể thấy nhu cầu đầu tư và tiềm năng phát triển BDS của khu vực này vẫn còn rất lớn. Cũng theo ông Điệp, mô hình nhà phố thương mại trong 1 vài cụm du lịch, công trình nghỉ dưỡng đang có nhiều dư địa tăng trưởng, bởi gắn có nhu cầu nghỉ ngơi, thư giãn, mua sắm của người dân khi đi du lịch.

Bà Đỗ Thu Hằng, Giám đốc bộ phận Nghiên cứu Savills Hà Nội thì nhận định, nhà phố thương mại là 1 xu hướng BDS đang trên đà phát triển và chẳng thể lỗi thời, nhất là có các dự án có địa điểm đẹp, tích hợp được cả nhu cầu kinh doanh và nghỉ dưỡng.

Đó chính là nguyên do giả dụ trước đây, nhà phố thương mại thường chỉ xuất hiện ở 1 vài thành thị lớn thì nay xu hướng đầu tư đang chuyển dịch mạnh sang dòng nhà phố thương mại thuộc 1 vài công trình nghỉ dưỡng ven biển có khả năng sinh lời bền vững nhờ thừa hưởng địa điểm, hạ tầng, tiện ích, lưu lượng khách đông đảo

Giới đầu tư Hạ Long đang chờ đâyn thời cơ nào?

Sở hữu nhiều thế mạnh, tuy nhiên, 1 số nhà đầu tư cũng cho biết, chọn nhà phố thương mại không tìm hiểu kỹ cũng khó thành công. Vấn đề là sớm nhìn ra tiềm năng dự án và mạnh dạn đầu tư bởi khi thời cơ đã rõ ràng, lượng hàng lại có hạn, lực tranh mua luôn rất cao.

Thông thường nhà phố thương mại phố thị muốn kinh doanh tốt phải cung cấp điều kiện ở tuyến phố lớn, đông dân cư, còn có nhà phố thương mại nghỉ dưỡng thì ưu tiên sát biển, mặt các con phố lớn và chắc chắn về lượng khách du lịch tăng trưởng hàng năm. Ngoài ra, nhà phố thương mại phải có tổng diện tích thích hợp có việc bố trí mặt bằng kinh doanh và có chỗ đỗ xe dễ dàng gần đây. Tham chiếu ở địa bàn Hạ Long vừa qua, có thể thấy nhà phố thương mại là sản phẩm được chuyển nhượng sôi động hơn cả, nhưng sản phẩm luôn có hạn, trong khi quỹ đất ở địa điểm đẹp sát biển, sát các con phố lớn, nằm trong công trình được quy hoạch bài bản ở Quảng Ninh càng ngày càng khan hiếm. Do đây mức giá được đẩy lên khá nhanh.

Liệu trong 1 vài năm nữa, thời cơ được có nhà phố thương mại ở 1 vài địa điểm thuận lợi ở Hạ Long có còn? Câu hỏi này cộng tâm lý chờ đợi sản phẩm dịp cuối năm đang kích thích sự quan tâm của phân khúc.

Tổ hợp vui chơi vui chơi cao cấp Sun World Halong Complex.

Thực tế, BDS du lịch Hạ Long giai đoạn này phát triển tập trung chủ yếu ở khu vực Bãi Cháy có công trình lớn nhất của Sun Group gồm công trình vui chơi vui chơi, quảng trường, khu nghỉ dưỡng như Sun Premier Village Ha Long Bay và đặc trưng là dự án, Sun Plaza Grand World… Trong tâm lý chờ sản phẩm mới cuối năm, phân khúc cũng đang săn lùng tin tức về nhà phố thương mại sắp công bố ở dự án này.

Được biết, Sun Plaza Grand World là công trình nhà phố thương mại Thứ nhất của Sun Group có thương hiệu Sun Plaza – thương hiệu BDS bao gồm hệ thống 1 vài trọng điểm thương mại và nhà phố thương mại cấp cao, sang trọng.

Dự án này gồm 1 vài phân khu tọa lạc ở trọng điểm Bãi Cháy, trên các con phố Hạ Long, nằm giữa công trình vui chơi vui chơi cao cấp Sun World Halong Complex, quảng trường Sun Carnival Plaza và dự án nghỉ dưỡng Sun Premier Village Ha Long Bay, cận kề Vịnh Hạ Long.

Sun Plaza Grand World chuẩn bị trình làng ra phân khúc dòng nhà phố thương mại lấy cảm hứng kiến trúc từ Vienna.

Sun Group và 1 vài đối tác quốc tế như WATG – US, EGO – Italy đem đến Hạ Long các phong 1 vàih kiến trúc đặc trưng cho 1 vài châu lục trên địa cầu. Mỗi phân khu sẽ có 1 kiến trúc tiêu biểu riêng cho kiến trúc, văn hóa của 1 châu lục.

Sau khi công bố thành công hai phân khu Morocco (Ma-rốc) & Australia đầu năm nay, Sun Plaza Grand World chuẩn bị trình làng ra phân khúc dòng nhà phố thương mại thuộc phân khu Châu Âu, lấy cảm hứng kiến trúc từ Vienna (Áo) – Trái tim âm nhạc cổ điển châu Âu. Sản phẩm được kỳ vọng tái hiện châu Âu hoa lệ trên nền di sản và nâng tầm cao cấp của dòng BDS du lịch nghỉ dưỡng ở Hạ Long.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: