Giza E&C tổ chức thành công Hội nghị hợp tác – phát triển trong xây dựng công nghiệp 2018

Môi giới kể chuyện kiếm bạc tỷ trong cơn sốt đất tại TP.HCM, mua nhà và sắm xe là chuyện thường!
Movenpick Resort Lăng Cô: Cơ hội đầu tư BĐS nghỉ dưỡng
Đường sắt đô thị Nhổn – Ga Hà Nội: Sẽ khai thác từ cuối năm 2020

Vừa qua, gần 200 doanh nghiệp gồm nhà thầu xây dựng, nhà cung ứng, tổ đội xây dựng trên khắp cả nước đã tới tham dự và trao đổi sôi nổi ở Hội nghị Hợp tác – Phát triển trong Xây dựng công nghiệp 2018 do Tổng thầu xây dựng Giza Việt Nam chủ trì. Hội nghị được tổ chức ở hai đô thị là Hà Nội và Hồ Chí Minh.

Là 1 sự kiện thường niên từ năm 2015, Hội nghị nhằm mục đích hỗ trợ, kết nối cùng đồng doanh nghiệp trong lĩnh vực xây dựng công nghiệp, đồng thời mở ra những thời cơ hợp tác kinh doanh giữa những đơn vị tham dự. Hội nghị năm nay có ý nghĩa quan trọng trong việc ra mắt và triển khai ban hành những nguyên tắc phân tách nhà thầu tham dự dự án trong hai GĐ: Tiền đấu thầu và Sau đấu thầu.

Theo ông Ngô Hữu Tiệp, Tổng Giám đốc Giza E&C: “Các nhà thầu tham dự xây dựng là 1 yếu tố quan trọng đâyng góp vào sự thành công của những dự án xây dựng. Vấn đề năng lực của những đối tác, đặc trưng là thầu phụ xây dựng, cũng như sự phối hợp gắn kết giữa thầu chính – thầu phụ và những thầu phụ có nhau, đều ảnh hưởng trực tiếp đến công đoạn, chất lượng triển khai dự án, kéo theo đây là danh tiếng của đơn vị tổng thầu. Hiểu rõ vai trò của những nhà thầu phụ, lực lượng xây dựng, nhà cung cấp trong chuỗi giá trị của ngành xây dựng, Giza E&C đã nghiên cứu kỹ và ban hành hệ thống phân tách, xếp hạng năng lực đối tác nhằm giúp nâng cao nhận thức của nhà thầu về quản lý xây dựng, chất lượng và an toàn”.

“Mục tiêu cuối cùng và quan trọng nhất là chọn lọc được những đối tác có năng lực thích hợp để thực hiện công trình, khuyến khích những nhà thầu xây dựng cải thiện, nâng cao năng lực của chính họ, từ đây nâng cao chất lượng của những công trình xây dựng”, ông Tiệp nhấn mạnh.

Giza E&C ra mắt nguyên tắc phân tách xếp hạng đối tác và ra mắt Hệ thống quản lý đối tác/nhà cung cấp.

Theo ông Ngô Hữu Hoàng, Phó Tổng Giám đốc Giza E&C, những tiêu chí phân tách bao gồm 5 nhóm là Tài chính, Nhân lực, Kỹ thuật, Công nghệ và Kinh nghiệm thực hiện. Mỗi nhóm tiêu chí bao gồm nhiều chỉ tiêu khác nhau.

Với phân tách trong và sau khi xây dựng, những tiêu chí phân tách lại dựa trên những diễn biến thực ở trong quá trình hợp tác giữa những bên như: Công tác huy động tài chính, máy móc; Khả năng cung cấp đề nghị về công đoạn, chất lượng công trình; Môi trường và an toàn lao động; Giải quyết những thủ tục chi trả, nghiệm thu; Việc thực hiện trách nhiệm bảo dưỡng công trình; Khả năng phản ứng nhanh trước những đề nghị bất ngờ; Tinh thần hỗ trợ đối tác khác trong triển khai…

Các đại diện doanh nghiệp tham dự Hội nghị đều nhất trí rằng, việc đưa ra phân tách xếp loại là 1 bước đi cần thiết và quan trọng, trực tiếp cải thiện chất lượng xây dựng, và gián tiếp giúp nâng cao năng lực, trách nhiệm, sự chuyên nghiệp của những bên tham dự vào dự án.

Để thực hiện được việc phân tách này, Giza E&C đã đầu tư và dự tính đưa vào hoạt động Hệ thống quản lý những nhà thầu phụ và nhà cung cấp của mình. Với hệ thống này, những đối tác của Giza E&C có thể chủ động quản lý tài liệu ra mắt về mình, có thể tự cập nhật, nhữngh tân theo thực ở.

Các đối tác cũng được tiếp cận những tài liệu mời thầu mau chóng từ Giza E&C; tham dự nộp thầu trực tuyến minh bạch và công khai; phối hợp hiệu quả có tổng thầu trong quá trình triển khai dự án và cuối cùng là theo dõi được xếp hạng, phân tách về công việc của mình để từ đây chủ động điểu chỉnh, đã đi vào hoạt động.

Khi “chạy” hệ thống, những đối tác của Giza E&C sẽ được chia theo những hạng mục xây dựng như đơn vị xây dựng phần hạ tầng; phần thô; kết cấu; cửa nhôm kính; cửa cuốn; cửa gỗ; sơn bả… và được phân loại thành những nhóm chia từ A đến E dựa trên năng lực. Các đối tác được phân tách năng lực ở nhóm A (Xuất sắc) và B (Tốt) sẽ được đưa vào “Danh sách những đối tác vàng” của doanh nghiệp.

“Với việc hệ thống hóa dữ liệu đối tác, những đối tác trong ‘Danh sách những đối tác vàng’ sẽ được ưu tiên trong quá trình lự chọn giao thầu đối có những gói công việc có giá trị lớn”, ông Ngô Hữu Hoàng, Phó Tổng Giám đốc Giza E&C cho biết.

Cũng ở Hội nghị, lãnh đạo Giza E&C đã tặng hoa và cúp lưu niệm tri ân tới những đối tác, nhà thầu phụ, nhà cung ứng tiêu biểu của doanh nghiệp trong năm 2017.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: