Gỡ vướng cho dự án cao tốc Bắc Giang – Lạng Sơn

Bà Rịa – Vũng Tàu chuẩn bị thu hồi 11 dự án chậm triển khai nhiều năm
Khu vực có đất nền, căn hộ được giao dịch nhiều nhất tại TPHCM
Toàn cảnh khối tài sản triệu USD của Khải Silk vừa chuyển về cho chủ sở hữu mới

Tiến độ dự án xa lộ Bắc Giang – Lạng Sơn đang bị đình lại do gặp khá nhiều vướng mắc trong quá trình thực hiện…

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa có ý kiến chỉ đạo giải quyết vướng mắc trong thực hiện dự án xa lộ Bắc Giang – Lạng Sơn và bổ sung đoạn Hữu Nghị – Chi Lăng theo hình thức hợp đồng BOT.

Văn phòng Chính phủ cho biết, để kịp thời giải quyết gặp khó, vướng mắc, cung cấp công đoạn triển khai dự án nói trên, Thủ tướng Chính phủ đã chấp nhận về tiêu chuẩn việc chuyển đổi cơ quan nhà nước có thẩm quyền như yêu cầu của 1 số bộ, cơ quan liên quan.

Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Giao thông Vận tải và UBND tỉnh Lạng Sơn tiếp thu ý kiến một vài Bộ, thống nhất phương án tổ chức thực hiện trên cơ sở thích hợp có năng lực, bí kíp quản lý dự án, bảo đảm việc triển khai dự án không bị gián đoạn, thúc đẩy một vài biện pháp để đã đi vào hoạt động dự án theo đúng quy định của pháp luật và chỉ đạo của Thủ tướng hồi tháng 2/2018.

Đồng thời, phối hợp xử lý một vài vướng mắc như báo cáo của UBND tỉnh Lạng Sơn, trong đây có việc điều chỉnh lãi suất vốn vay để làm cơ sở điều chỉnh hợp đồng dự án, hợp đồng tín dụng; thu giá BOT cho hợp phần cải tạo Quốc lộ 1; một vài tồn tại bất cập của Hợp đồng BOT và bổ sung đoạn xa lộ cửa khẩu Hữu Nghị – Chi Lăng, thích hợp có thẩm quyền, theo quy định, bảo đảm công đoạn và hiệu quả đầu tư.

Dự án xa lộ Bắc Giang – Lạng Sơn dài 64km, có tổng mức đầu tư 12.188 tỷ đồng, phần nối dài Chi Lăng – Hữu Nghị được ghép vào dự án dài 43km.

Tuyến các con phố này đã phải dừng xây dựng 2 năm (2015-2017) do thiếu vốn, đến nay dự án tiếp tục có nguy cơ vỡ phương án tài chính, và nhà đầu tư đang tham khảo tiếp tục dừng xây dựng.

Nguyên nhân là do một vài vướng mắc trong hợp đồng BOT xa lộ Bắc Giang – Lạng Sơn chậm được Bộ Giao thông Vận tải xử lý, lãi vay trong hợp đồng BOT đã ký giữa Bộ Giao thông Vận tải và Công ty Cổ phần BOT Bắc Giang – Lạng Sơn chậm được điều chỉnh.

Đường xa lộ Trung Lương – Mỹ Thuận sẽ đưa vào sử dụng trước năm 2020

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: