Gương soi – liều “thuốc aspirin” trong thuật phong thủy

Phòng ngủ không nên chứa nhiều đồ
Dọn bếp cách nào để lễ cúng ông Công Táo được hoàn hảo?
Những màu sắc mang đến may mắn trong năm 2014

(Tư Vấn Phong Thủy Webb.vn) Gương được mệnh danh là “thuốc aspirin” trong thuật phong thủy vì chúng được được dùng để chữa trị trong nhiều trường hợp. Về nguyên tắc, chúng nên luôn được được dùng để phản chiếu những hình ảnh đem lại cảm giác dễ chịu, giả như như một cảnh xinh đẹp hay một phong cảnh môi trường xung quanh để đưa năng lượng mạnh mẽ của một khu vườn hoặc cảnh trí vào trong nhà.

Khi dùng gương để tăng cường năng lượng cho một môi trường sống hay “chữa trị” cho một khu vực, hãy để ý là gương đang phản chiếu hình ảnh gì, nếu không chúng ta lại làm nảy sinh vấn đề ở chỗ khác.

Đừng bao giờ để gương làm biến dạng hay cắt lẹm hình ảnh của một người vì điều đó tượng trưng cho việc bóp méo hoặc cắt đứt nguyên khí của họ. Gương phải luôn được đặt trong khung để lưu chứa khí của hình ảnh được phản chiếu.

Gương soi hữu dụng trong những môi trường sống chật hẹp vì dường như chúng làm cho nơi này trở nên rộng hơn gấp đôi. Đừng treo gương đối diện cửa ra vào hay cửa sổ vì chúng chỉ làm khí tự phản hồi chính nó và như vậy khí sẽ không thể lưu thông quanh nhà.

Gương đặt đối diện nhau biểu thị sự bồn chồn, bất an nên đừng treo kiểu như thế. Các vật có tính năng phản chiếu khác có thể dùng tương tự như gương, giả như khung cửa được đánh bóng loáng, ấm nước kim loại, một cái chén thủy tinh và những vật có bề mặt bóng.

Gương soi sẽ làm khoảng môi trường sống nhỏ hẹp trông rộng rãi hơn. Đừng đặt nó trực diện với cửa ra vào hay cửa sổ

Những môi trường sống có hình thể bất thường

Khi một phần nhà bị hụt hay nói cách khác căn nhà có hình dáng không bình thường, gương có thể là cách thức có hiệu quả để tái tạo phần hụt và làm cho căn nhà trở lại hình dáng bình thường.

Khu vực khí ứ đọng

Gắn gương ở các góc tối hay khúc quẹo để giúp khí luân chuyển ở khu vực dễ ùn tắc này.

Hành lang dài

Trong hành lang dài, khí di chuyển quá gấp; gương là một cách để làm khí chuyển động chậm lại. Treo một vài tấm gương theo hình chữ chi để phản chiếu các hình ảnh nhẹ nhàng gắn ở bức tường đối diện.

Dãy hành lang giữa các phòng đã đủ sáng nhưng tấm gương còn làm cho lối đi thêm lung linh theo chiều hướng tốt. Các tấm gương tạo ra ảo giác về chiều sâu và chiều rộng.

Dùng gương để làm lệch hướng

Gương lồi được dùng trong thuật phong thủy để làm lệch hướng dòng khí lưu chuyển nhanh hoặc hóa giải các ảnh hưởng bất lợi từ ngoại khu chiếu vào nhà, giả như góc nhà cao tầng, trụ điện tín và các cây xanh sừng sững trước mặt tiền. Nó còn hóa giải những tác động ngoài ý muốn xảy ra bên trong nhà, nhưng do gương lồi làm méo mó hình ảnh cho nên hãy treo nó ở nơi nào gương không phản chiếu người ta.

Gương bát quái

Gương bát quái được được dùng để bảo vệ cho căn nhà tránh khỏi những nguồn năng lượng hiểm ác có thể công kích người đang sống trong đó. Chúng ta thường nhìn thấy các gương bát quái được treo ngoài cửa nhà ở và nơi buôn bán của người Hoa. Chúng được treo trước cửa để làm lệch ảnh hưởng của các nguồn năng lượng tiêu cực: góc nhọn, vật cao lớn và các thứ khác.

Gương bát quái đại diện cho vòng năng lượng âm và do vậy không bao giờ được treo nó trong nhà, nếu không nó sẽ ảnh hưởng lên nguyên khí của người sống ở đó.

Bài viết liên quan

COMMENTS