Hạ Long: Cảng tàu khách nghìn tỉ đón chuyến tàu quốc tế hạng sang đầu tiên

Tập đoàn Nam Cường xây dựng khu đô thị cân bằng năng lượng tại Việt Nam
Bất động sản nhiều vùng đất mới hút đại gia bất động sản đổ dòng tiền nghìn tỷ
“Thắng đậm” nhờ mánh khóe kinh doanh này của giới đầu tư nhà đất

Sáng sớm nay (27/11), tàu biển siêu sang Celebrity Millenium, đem theo hơn 2.000 du khách, trở thành tàu du lịch biển quốc tế Thứ nhất cập Cảng hành khách quốc tế Hạ Long.

Chuyến tàu Thứ nhất cập Cảng hành khách quốc tế Hạ Long có tên Celebrity Millennium thuộc hãng tàu biển Royal Caribbean Cruise Lines của Mỹ, xuất phát từ Hồng Kông đưa hơn 2.000 hành khách và gần 1.000 thủy thủ đoàn thuộc nhiều quốc tịch đến tham quan Vịnh Hạ Long và các điểm du lịch ở Quảng Ninh.

Sự kiện đấyn chuyến tàu khách quốc tế Thứ nhất ghi dấu mốc quan trọng, mở ra bước ngoặt phát triển mới cho ngành du lịch Quảng Ninh, mở thêm các không gian mới cho hợp tác, phát triển du lịch, kinh tế có tầm quốc tế. Khi đi vào khai thác thương mại, Cảng hành khách quốc tế Hạ Long sẽ là đòn bẩy lôi kéo dòng khách quốc tế sang trọng đến có đô thị di sản, tạo đà cho du lịch bứt phá.

Theo ông Nguyễn Đức Long – Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh – có Cảng hành khách quốc tế Hạ Long, du khách lên bờ không còn vất vả như xưa, bởi kể cả tàu lớn nhất địa cầu cũng có thể cập bến trực tiếp. Việc cảng đi vào vận hành chỉ sau 1 năm thi công cho thấy thành công của mô hình đầu tư hạ tầng theo hình thức công – tư.

Hạ Long: Cảng tàu khách nghìn tỉ đấyn chuyến tàu quốc tế hạng sang Thứ nhất - Ảnh 1.

Sự kiện đấyn chuyến tàu khách quốc tế Thứ nhất ghi dấu mốc quan trọng, mở ra bước ngoặt phát triển mới cho ngành du lịch Quảng Ninh.

Được biết, dự án Cảng hành khách quốc tế Hạ Long được bắt đầu làm thi công tháng 11/2017 có tổng số vốn 1.100 tỉ đồng, trong đấy vốn ngân sách tỉnh đầu tư 300 tỉ đồng để làm cầu dẫn; còn lại 1 tập đoàn tư nhân đầu tư thi công cầu cảng, nhà ga hành khách.

Đây là công trình giao thông bến cảng cấp đặc thù và là cảng tàu khách du lịch quốc tế chuyên biệt Thứ nhất của Việt Nam, được kiến trúc đấyn tàu có tải trọng lớn nhất lên đến 225.000 GRT, có tổng số người lên đến 8.460 (gồm cả hành khách, thủy thủ đoàn), phục vụ được 2 tàu đậu cộng khi.

Các hạng mục chính của công trình gồm: cầu cảng, cầu dẫn, bến du thuyền, nhà ga hành khách, nhà công vụ của cơ quan tính năng. Trong đấy bến cảng khách dài 406m gồm 6 trụ neo; sảnh đấyn khách dài 130m, rộng 30m, bến du có tổng số người lên đến 8.460 (bao gồm cả hành khách và thủy thủ đoàn),thuyền được kiến trúc tiên tiến, cao cấp…

Dự kiến từ nay đến cuối năm 2018, sẽ có dao động 10 chuyến tàu khách quốc tế nữa cập Cảng hành khách quốc tế Hạ Long. Tới đấy, có các chuyến du thuyền siêu sang quốc tế tấp nập cập bến, nhổ neo trên bến cảng, Quảng Ninh được kỳ vọng sẽ bước sang chu kỳ tăng trưởng mới về lượng khách, nhất là khách quốc tế, vượt xa dấu mốc 12 triệu lượt khách (có 5,2 triệu khách quốc tế) trong năm 2018 này.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: