Hà Nội chuẩn bị thu hồi đất của 22 đơn vị, dự án

CitiAlto – Căn hộ tầm trung chất lượng khác biệt và vượt trội
Cơ hội cuối cùng sở hữu HDI Tower – view trọn công viên Thống Nhất
Ngôi nhà trên diện tích hơn 2.700 m2 có ‘lưng’ dựa rừng thông cổ thụ, ‘mặt’ hướng hồ

Sở Tài nguyên Môi trường Hà Nội mở bán danh sách 22 đơn vị đã có chọn lọc thu hồi đất do vi phạm về đất đai và đang làm thủ tục giải phóng mặt bằng.

Báo cáo số 789 của Sở Tài nguyên & Môi trường Hà Nội (ngày 28/5/2018) từ tháng 10/2012 đến ngày 31/3/2018 cho biết, Hà Nội đã ra chọn lọc thu hồi đất có 22 đơn vị. Trong số này, dự án có qui mô bị thu hồi lớn nhất là Xí nghiệp thuốc thú y Trung ương có hơn 32.491 m2 đất ở Đức Thượng, huyện Hoài Đức.

Trong danh sách 22 đơn vị, dự án bị thu hồi đất cũng có không ít những những công ty lớn như: Công ty CP Tổng công ty công trình Đường sắt có 808,9 m2 đất bị thu hồi ở số 33 Láng Hạ, quận Đống Đa; Công ty CP Đầu tư phát triển CONTREMIM; Công ty CP Xây dựng số 1 Hà Nội có 1.298 m2 đất bị thu hồi ở ngõ 84 Chùa Láng, Láng Thượng, quận Đống Đa…

Hà Nội chuẩn bị thu hồi đất của 22 đơn vị, dự án - Ảnh 1.

Dự án khu thành thị mới Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai 14 năm vẫn “bỏ hoang”.


Theo báo cáo của Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội, có 161 dự án chậm triển khai, có dấu hiệu vi phạm Luật Đất đai (chiếm 23,1%), có hình thức và mức độ khác nhau.

Nhưng con số báo cáo của Sở Tài Nguyên và Môi trường lại “vênh” có báo cáo Kết quả giám sát của Hội đồng nhân dân đô thị Hà Nội về tình hình quản lý những dự án sử dụng đất chậm triển khai vi phạm Luật Đất đai.

Tổng số dự án chậm triển khai, có dấu hiệu vi phạm trên địa bàn Hà Nội theo báo cáo Hội đồng nhân dân lên tới 383. Một số quận, huyện có số dự án chậm nhiều là Hoài Đức có 51 dự án; Mê Linh 50; Nam Từ Liêm 48; Hoàng Mai 25; Bắc Từ Liêm 23…

Báo cáo của Hội đồng nhân dân đô thị Hà Nội cũng chỉ rõ lý do dẫn đến những dự án chậm triển khai được phân tách là do nhữngh tân chính sách bán hàng đất đai; điều chỉnh quy hoạch chung, quy hoạch phân khu; phân khúc BĐS trầm lắng; chủ đầu tư không quyết liệt; quy định không thi công nhà cao tầng trong nội đô…

Trách nhiệm chính thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường đối có nhóm dự án được giao đất, cho thuê đất, chuyển đổi mục đích sử dụng đất chậm 12 tháng, thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư đối có nhóm dự án chậm 24 tháng theo công đoạn thực hiện phê duyệt, sở Quy hoạch và Kiến trúc đối có nhóm dự án chậm lý do điều chỉnh quy hoạch./.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: