Hà Nội: Dự án Amber Riverside thi công gây lún, nứt nhà dân

Charmington Iris, quận 4 chính thức được giới thiệu ra thị trường
Lộ diện nhóm nhà đầu tư dự án Cao tốc Vân Đồn – Móng Cái hơn 11 nghìn tỷ đồng
Điều chỉnh dự án Thạch Bàn Lakeside: Giảm cao tầng, tránh quá tải hạ tầng

Liên quan đến việc thi công gây lún, nứt nhà dân quanh Dự án Amber Riverside (ngõ 622 phố Minh Khai, phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội), Báo điện tử Xây dựng đã có cuộc thảo luận có đại diện Cty CP Kỹ nghệ và hạ tầng Telin – Chủ đầu tư dự án.

Tìm hiểu được biết, Dự án Amber Riverside ở ngõ 622 phố Minh Khai, phường Vĩnh Tuy do Cty CP Kỹ nghệ và hạ tầng Telin làm Chủ đầu tư. Dự án Amber Riverside được thi công trên khu đất có tổng diện tích rộng dao động 6364,8m2 có diện tích gồm 1 tòa chung cư cao 23 tầng và 3 tầng hầm làm bãi đỗ xe, tầng 1 đến 3 là trọng điểm thương mại, dịch vụ, tầng 4 – 20 là khối căn hộ chung cư để ở có tổng diện tích 78m2 – 156m2. Dự kiến cuối năm 2019, dự án sẽ đã đi vào hoạt động và đi vào sử dụng.

Liên quan đến dự án này, Báo điện tử Xây dựng đã nhận được phản ánh của người dân về việc dự án thi công gây lún, nứt nhà, ngoài ra việc thi công đã gây tiếng ồn, xe chở chất liệu ra vào vương vãi, ảnh hưởng không nhỏ tới cuộc sống sinh hoạt của 1 vài hộ dân.

Hà Nội: Dự án Amber Riverside thi công gây lún, nứt nhà dân - Ảnh 1.

Việc thi công dự án khiến nhiều nhà của người dân bị lún nứt.

Khảo sát ở nhà ông Lê Bá Thuận (nhà số 6, dãy D ngách 11 ngõ 622 phố Minh Khai, phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng) cho thấy, tường nhà đã xuất hiện nhiều vết nứt dọc, ngang khác nhau; cửa ra vào chẳng thể đâyng lại được, 1 vài bậc lên xuống vào nhà hầu như bị nứt xé. Đây cũng là hiện trạng chung mà 1 vài hộ dân khác ở số nhà 1, 4, 8, 10, 14, 32 thuộc Tổ dân phố 15B ngách 622/11 phố Minh Khai đang gặp phải.

Hà Nội: Dự án Amber Riverside thi công gây lún, nứt nhà dân - Ảnh 2.

Những vết nứt dài trên tường.

Các hộ dân sinh sống xung quanh dự án cũng cho biết: Công trường thi công liên tục cả ngày lẫn đêm, xe chở chất liệu ra vào gây ồn ào, vương vãi chất liệu thi công, ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, đặc thù là giấc ngủ của người dân.

Ngoài ra, nhiều người dân cũng phản ánh giai đoạn này vào giờ cao điểm, con ngõ này cũng đã xảy ra ùn tắc, tuy không không ngừng nghỉ, song nếu dự án đã đi vào hoạt động, cư dân về ở cộng các dự án khác thì ùn tắc ở đây theo được dự báo là khó tránh khỏi.

Để rộng các con phố dư luận, phóng viên Báo điện tử Xây dựng đã có buổi làm việc có bà Lê Nghĩa – Phó Tổng Giám đốc Cty CP kỹ thuật và hạ tầng Telin.

Liên quan đến phản ánh công trình thi công thi công làm nứt nhà dân, bà Nghĩa cho biết: Khi bắt đầu vào thi công, đại diện Chủ đầu tư là Cty CP kỹ nghệ và hạ tầng Telin cộng đại diện hộ gia đình và 1 số đơn vị liên quan đã áp dụng khảo sát hiện trạng và ghi nhận đặc điểm của 1 vài ngôi nhà cần giám định. Trước các vấn đề phản ánh của người dân về hiện trạng lún nứt nhà, cửa ra vào không đâyng được, ngày 28/7/2018, đại diện Chủ đầu tư, đơn vị thi công, bảo hiểm PVI đã có cuộc họp có 1 vài hộ dân ở ngách 11 ngõ 622 phố Minh Khai và đi đến thống nhất: Sửa cửa ra vào cho 1 vài hộ đâyng mở được, còn 1 vài hư hỏng khác sẽ chờ đến tháng 10/2018 khi dự án thi công hết 3 tầng hầm ổn định sẽ khảo sát lại và có phương hướng sửa chữa hoặc đền bù phù hợp. Đồng thời, định kỳ hàng tháng bên quan trắc sẽ có báo cáo kết quả để xử lý kịp thời.

Đối có phản ánh về hiện trạng công trường thi công liên tục cả ngày lẫn đêm, xe chở chất liệu ra vào gây ồn ào, vương vãi chất liệu thi công, bà Nghĩa cho biết: Cty đã có cam đoan môi trường và thời gian thi công dự án chắc chắn thực hiện nghiêm chỉnh 1 vài quy định về bảo vệ môi trường theo quy định của pháp luật. Bên Cty cũng ký hợp đồng có xí nghiệp thoát nước ở khu vực quận Hai Bà Trưng để chắc chắn bề mặt các con phố và cống thoát nước được vệ sinh, thông tắc sạch sẽ.

Hạ tầng giao thông ở dự án sẽ được mở rộng có 3 mặt các con phố, quy hoạch dự án sẽ có thêm các con phố nội bộ dao động 5 – 6m chắc chắn cho người dân đi lại dễ dàng nhất.

Theo 1 diễn biến khác cho thấy: Trong khi Chủ đầu tư cho áp dụng thi công, cũng đã có 1 số ý kiến phản ánh của người dân về vệ sinh môi trường, lún nứt nhà dân tới UBND phường. Theo đây UBND phường Vĩnh Tuy đã tổ chức họp có 1 vài hộ dân có liên quan, đề nghị Chủ đầu tư có 1 vàih thức khắc phục, tránh việc thi công quá giờ quy định đồng thời có các văn bản cam đoan về thời gian thi công và chắc chắn vệ sinh môi trường xung quanh. Ngoài ra UBND phường Vĩnh Tuy đã đề nghị Chủ đầu tư khẩn trương khảo sát và nếu thấy có sự nguy hiểm phải mau chóng di dời 1 vài hộ dân để chắc chắn an toàn tính mạng.

Đối có các tồn ở của Dự án Amber Riverside, Báo điện tử Xây dựng sẽ tiếp tục theo dõi và tài liệu tới bạn đọc.

Nhiều dự án ở Thanh Hóa chậm công đoạn giải phóng mặt bằng

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: