Hà Nội: Hãi hùng “bể phốt lộ thiên” ngay giữa khu chung cư

Giày Sài Gòn bị kiến nghị thu hồi hàng nghìn m2 đất
Thuận An Central Lake sức hút đầu tư mới phía Đông Hà Nội
Nhiều ông lớn địa ốc xuất hiện, thị trường bất động sản nơi đây lập tức thay đổi chóng mặt

Nền nhà sụt lún, ống thoát nước thải vỡ hỏng, quanh tòa nhà khu tái an cư ở Đồng Tàu (Hà Nội) trở thành bể phốt “lộ thiên” gây ô nhiễm khiến người dân ở đấy rất bức xúc.

Hà Nội: Hãi hùng bể phốt lộ thiên ngay giữa khu chung cư - Ảnh 1.

Người dân ở khu tái an cư Đồng Tàu (phường Thịnh Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội) nhiều năm nay sống trong cảnh sợ hãi trước hiện trạng 1 số toà nhà sụt lún, bể phốt hư hỏng tràn chất thải lên mặt đất, bốc mùi hôi thối.

Hà Nội: Hãi hùng bể phốt lộ thiên ngay giữa khu chung cư - Ảnh 2.
Khu chung cư Đồng Tàu là nơi tái an cư của hàng nghìn hộ dân sau khi bàn giao đất cho nhà nước thi công 1 số công trình. Công ty TNHH Nhà nước 1 thành viên Quản lý và phát triển nhà Hà Nội được giao quản lý khu vực này. Đến nay, sau 15 năm thi công, nhiều toà nhà đã xuống cấp nghiêm trọng.
Hà Nội: Hãi hùng bể phốt lộ thiên ngay giữa khu chung cư - Ảnh 3.
Bên cạnh đây, hàng trăm hộ dân về sinh sống ở khu tái an cư Đồng Tàu cũng lo lắng do hệ thống PCCC không chắc chắn, nhiều công cụ PCCC bị rơi rụng không được bổ sung.
Hà Nội: Hãi hùng bể phốt lộ thiên ngay giữa khu chung cư - Ảnh 4.
Một bình chữa cháy bằng bột muối NaHCO3, kim chỉ áp suất chỉ ở vạch đỏ tức là công cụ chữa cháy đã chẳng thể sử dụng được nữa nhưng vẫn không được thay thế.
Hà Nội: Hãi hùng bể phốt lộ thiên ngay giữa khu chung cư - Ảnh 5.
Ông Hồ Dũng Hiệp, tổ trưởng tổ dân phố 30B cho biết, dự án thi công nhà tái an cư Đồng Tàu phục vụ cho dự án thoát nước GĐ 2 của Hà Nội. Năm 2007 1 số hộ dân bắt đầu chuyển về đấy ở nhưng giai đoạn này cơ sở vật chất đang xuống cấp nghiêm trọng. Vào năm 2010, cơ sở vật chất ở khu nhà tái an cư bắt đầu xuống cấp càng ngày càng nghiêm trọng. Đến năm 2014, sau khi người dân nhiều lần có đơn kiến nghị, TP Hà Nội đã chỉ đạo khắc phục 1 số nhân tố hạ tầng kỹ thuật của 1 số toà nhà.
Hà Nội: Hãi hùng bể phốt lộ thiên ngay giữa khu chung cư - Ảnh 6.
Theo bà Lý Thị Thanh – đại diện tòa nhà N6 chung cư Đồng Tàu, các người dân đến đấy sinh sống đều từ 1 số dự án GPMB của đô thị. Tuy nhiên, cuộc sống của họ trong 10 năm qua gần như không có sự quan tâm, chất lượng chung cư xuống cấp, hiện trạng nền nhà bất ngờ sụt lún đe dọa đến tính mạng và tài sản khiến người dân bất an.
Hà Nội: Hãi hùng bể phốt lộ thiên ngay giữa khu chung cư - Ảnh 7.
Nền của 1 số toà nhà đã vỡ vụn tạo thành các hố lớn.
Hà Nội: Hãi hùng bể phốt lộ thiên ngay giữa khu chung cư - Ảnh 8.
Môi trường trong khu chung cư cũng ô nhiễm nặng nề vì hệ thống cống vỡ nứt, nước thải chảy lênh láng khắp mặt các con phố không được sửa chữa.
Hà Nội: Hãi hùng bể phốt lộ thiên ngay giữa khu chung cư - Ảnh 9.
Theo ghi nhận của phóng viên báo điện tử Infonet, nhiều tòa nhà rơi vào hiện trạng bể phốt, bể thoát nước thải các con phố ống dẫn bị vỡ hỏng do sàn sụt lún, nước tràn ra ngoài xối cát rỗng nên ở trên sập xuống.
Hà Nội: Hãi hùng bể phốt lộ thiên ngay giữa khu chung cư - Ảnh 10.
Hệ thống các con phố ống nước thải, nhà vệ sinh bị vỡ hỏng chảy thẳng lênh láng ra các con phố trở thành bể phốt nổi “lộ thiên” rất mất vệ sinh, ô nhiễm.
Hà Nội: Hãi hùng bể phốt lộ thiên ngay giữa khu chung cư - Ảnh 11.
Theo phản ánh của người dân, 1 trong các lý do khiến khu tái an cư Đồng Tàu xuống cấp mà không được bảo trì, sửa chữa là do thiếu chi phí. Khu tái an cư này có quỹ bảo trì rất thấp, người dân cũng không có đủ tài chính để chi trả cho công tác sửa chữa toàn bộ 1 số toà nhà nên chưa có 1 sốh nào tháo gỡ được.
Hà Nội: Hãi hùng bể phốt lộ thiên ngay giữa khu chung cư - Ảnh 12.
Nước thải từ 1 số bể phốt tràn ra ngoại khu toà nhà N6. Chất thải chảy tràn lên mặt đất bốc mùi hôi thối ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân nơi đấy.
Hà Nội: Hãi hùng bể phốt lộ thiên ngay giữa khu chung cư - Ảnh 13.
Mặc dù người dân sinh sống ở đấy đã rất nhiều lần kiến nghị nhưng đều chưa có câu trả lời, đơn vị quản lý chung cư cũng đã lâu không hề tìm phương án khắc phục, sửa chữa cộng người dân.

Dự án New City trong Khu tái an cư Thủ Thiêm chưa được cấp phép phân phối nhà ở thương mại

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: