Hà Nội: Khan hiếm dự án biệt thự, liền kề nội đô đẩy giá bán tiếp tục tăng

Tập đoàn FLC đề xuất nghiên cứu xây dựng khu nông nghiệp công nghệ cao tại Đầm Hà
Nở rộ nạn lừa bán đất dự án
Đề xuất thẩm tra thép Trung Quốc ở dự án chống ngập 10.000 tỉ đồng

Chiều 4/10, Công ty CBRE Việt Nam tổ chức họp báo mở phân phối tiêu điểm phân khúc Hà Nội quý 3/2018, theo thống kê của đơn vị này phân khúc nhà ở gắn liền có đất đang có diễn biến khá tốt, giá ở 1 số dự án đang có xu hướng tăng.

Đánh giá về tình hình tổng quan phân khúc nhà ở gắn liền trong quý 3/2018, CBRE cho biết phân khúc đang tiếp tục phát triển mạnh về phía Tây thành phố. Cùng có đấy các dự án mới mở phân phối quanh khu vực nội thành đạt mật độ phân phối tốt. Giá thứ cấp trên phân khúc tiếp tục có xu hướng tăng nhẹ.

Về nguồn cung, trong quý 3/2018 phân khúc nhà ở gắn liền có đất ghi nhận nguồn cung mới mở phân phối mới là 646 căn, đến từ 4 dự án bao gồm Terra Hào Nam, Hà Nội Garden City, Phoenix Garden Đan Phượng và Hanssip Phú Xuyên. Trong đấy, CBRE phân tích các dự án như Terra Hào Nam và Hà Nội Garden City có diện tích nhỏ và khoảng cách không quá xa đến trọng điểm thành phố nên đạt mật độ khả quan.

Ngoài ra, phân khúc cũng ghi nhận nhiều dự án cũ tiếp tục mở phân phối. Có thể kể đến như dự án vùng ven đô như Vinhomes Riverside – The Harmony (Long Biên, Hà Nội), villa đảo Ecopark Grand – The Island (KĐT Ecopark, Văn Giang)…Hay dự án nằm trong quận trọng điểm như Khu villa Minori Village (Hai Bà Trưng) do GP.Invest làm chủ đầu tư. Được biết, Minori Village là nguồn cung villa, liền kề duy nhất ở quận Hai Bà Trưng trong vòng vài năm trở lại đấy. Hiện dự án đã gần đã đi vào vận hành và chuẩn bị sẽ đi vào vận hành vào cuối tháng 10/2018.

Về diễn biến phân khúc, giá thứ cấp villa trong quý 3/2018 ghi nhận mức tăng 2% so có quý trước, đạt mức 3.600 USD/m2 đất, bao gồm nhà. Chủ yếu các dự án tăng giá đến từ khu vực phía Tây ở 1 số quận như Hà Đông hay Nam Từ Liêm.

Hà Nội: Khan hiếm dự án villa, liền kề nội đô đẩy giá phân phối tiếp tục tăng - Ảnh 1.

Giá nhà ở gắn liền có đất trên phân khúc đang có chiều hướng tăng.

CBRE nhận định, trong các quý sắp tới, chuẩn bị phân khúc sẽ có nhiều dự án diện tích lớn được mở phân phối bao gồm cả mở phân phối lần đầu và mở phân phối GĐ sau của các dự án khu thành phố diện tích lớn ở các khu vực như Long Biên, Đại Mỗ, Tây Mỗ, Đông Anh, Gia Lâm.

Đặc biệt, theo quan sát phân khúc cuối năm cũng sẽ chứng kiến các dòng sản phẩm đột phá. Có thể kể đến như mới đấy Tập đoàn Sunshine Group đã mở phân phối sẽ công bố hai dòng sản phẩm Sunshine Sky Villas (dòng Sky Villas thế hệ mới) và Sunshine Villas (villa sinh thái nghỉ dưỡng trong nội đô). Điều đặc thù, các dòng sản phẩm này sẽ được ứng dụng công nghệ 4.0 cùng dịch vụ chuyên biệt 7 sao đành riêng cho mỗi căn villa…

Trao đổi có chúng tôi về vấn đề villa, liền kề khu vực nội đô Hà Nội có thể xảy ra hiện trạng sốt nóng khi nguồn cung đang rất hạn chế hay không, bà Nguyễn Thị An – Giám đốc bộ phận giải đáp và nghiên cứu kỹ CBRE cho biết giai đoạn này có nhiều dự án đã ghi nhận sự tăng giá nhẹ so có GĐ đầu năm, tuy nhiên phân khúc sẽ tăng trưởng ổn định, không xảy ra sốt nóng.

“Biệt thự, liền kề khu vực nội đô sẽ tiếp tục có sức quyến rũ trên phân khúc cuối năm. Do nguồn cung mới hầu như rất hạn chế cùng có địa điểm đắc địa là lý do khiến thanh khoản trên phân khúc của phân khúc này luôn ở mức cao”, bà An cho biết.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: