Hà Nội: Khu trung tâm khách sạn Thắng Lợi đang 1 tầng được đề xuất xây cao 36 tầng

Khám phá tiểu khu mới mẻ tại Vinhomes Imperia
TP.HCM: Tiếp tục kiến nghị chuyển 1.330 căn hộ tái định cư Bình Khánh sang nhà thương mại
Lý giải sức hút của nhà đầu tư vào dự án Golden King

UBND TP Hà Nội cho rằng đề xuất này không thích hợp có quy định bởi đây là khu vực không cho phép xây công trình cao tầng.

UBND TP Hà Nội vừa có văn bản xin ý kiến Bộ Xây dựng về đề xuất thi công Tổ hợp dịch vụ thương mại, khách sạn, căn hộ cao tầng cấp cao 36 tầng ở khu đất số 200 những con phố Yên Phụ, phường Yên Phụ và Quảng An, quận Tây Hồ, Hà Nội. Khu vực này trước đây là khách sạn Thắng Lợi, hiện đã đổi tên Hilton Hanoi Westlake.

Trước đây, UBND TP Hà Nội nhận được văn bản của Công ty cổ phần Khách sạn Thắng Lợi yêu cầu chấp thuận đề xuất tìm hiểu lập và triển khai dự án. Theo đây, công ty đề xuất giữ nguyên khối công trình cao 1-3 tầng đã xây trên đất có mặt nước. Khối dịch vụ khách sạn 1 tầng ở trọng điểm khu đất được đề xuất dỡ bỏ để xây mới công trình 36 tầng có công dụng công trình dịch vụ, thương mại, khách sạn và căn hộ cao tầng dịch vụ.

Trước đề xuất này của công ty, UBND TP Hà Nội cho biết, theo Quy hoạch chung thi công Thủ đô đã được Thủ tướng phê duyệt, khu vực này không cho phép thi công công trình cao tầng và những vận hành lấn chiếm không gian hồ Tây.

“Việc cải tạo, nâng cấp khách sạn Thắng Lợi ở địa điểm phong cảnh đẹp, điểm nhấn thành phố cho khu vực Hồ Tây nhằm cung cấp hệ thống khách sạn, thương mại, dịch vụ du lịch cấp cao tầm quốc tế ở trọng điểm thủ đô là cần thiết, phát huy lợi thế địa điểm. Tuy nhiên, việc công ty đề xuất công trình cao có diện tích 36 tầng là vượt quá quy định, không thích hợp có quy hoạch của khu vực”, UBND TP Hà Nội nêu rõ.

Khách sạn Thắng Lợi có lịch sử gần 40 năm, đạt nguyên tắc 4 sao, nằm trên những con phố Yên Phụ. Cuối năm 2014, Tập đoàn BRG gây xôn xao phân khúc khi mua lại vốn của khách sạn này. Không lâu sau đây, Tập đoàn Hilton Worldwide đã ký kết thỏa thuận quản lý khách sạn này theo nguyên tắc 5 sao và sử dụng thương hiệu Hilton Hanoi Westlake – thuộc Tập đoàn Hilton

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: