Hà Nội: “Làng” biệt thự triệu đô hễ mưa là ngập, dân bơi xuồng trên đường phố

Thành phố Lào Cai khác biệt với diện mạo mới
Vì sao căn hộ trung tâm Nam Từ Liêm hút người mua?
Thủ tướng yêu cầu Hà Nội kiểm tra nhiều dự án đô thị tại Mê Linh bị bỏ hoang

Sống trong những ngôi villa, nhà liền kề hoành tráng có giá trị cả triệu đô la, nhưng những cư dân ở khu thành phố khu Geleximcon vẫn nói có nhau “cứ mưa to là họ rẽ sóng ra khơi, được đi thuyền trên phố”.

Khu thành phố mới Lê Trọng Tấn- Geleximco của chủ đầu tư là Công ty CP Xuất nhập khẩu Tổng hợp Hà Nội (Geleximco), vài năm nay cứ mưa lớn là ngập sau trong biển nước. Theo những người dân sống ở đấy, hiện trạng ngập nặng ở đấy năm nào cũng xảy ra. Hầu hết những hộ dân sống ở đấy đều phải sắm máy bơm để hút nước tràn vào hầm khi mưa to.

Hà Nội: Làng villa triệu đô hễ mưa là ngập, dân bơi xuồng trên các con phố phố - Ảnh 1.

Cơn mưa lớn kéo dài từ chiều tối ngày 20/7 và rạng sáng ngày 21/7, đã khiến tất cả khu thành phố này xảy ra ngập úng cục bộ, nước tràn vào nhà nhiều hộ dân. (Ảnh TPO)

Hà Nội: Làng villa triệu đô hễ mưa là ngập, dân bơi xuồng trên các con phố phố - Ảnh 2.

Khu nhà liền kề, villa của tập đoàn Geleximco ngập nặng, nước tràn vào những hầm nhà để xe ngày 21/7/2018 mặc dù người dân đã gắng sức đắp những bao tải đất để ngăn nước.

Hà Nội: Làng villa triệu đô hễ mưa là ngập, dân bơi xuồng trên các con phố phố - Ảnh 3.

Cứ mưa lớn là khu thành phố mới Lê Trọng Tấn – Geleximco ngập trong biển nước. Nhiều cư dân ở đấy vẫn nói có nhau “cứ mưa to là họ rẽ sóng ra khơi, được đi thuyền trên phố”. (Ảnh cư dân)

Hà Nội: Làng villa triệu đô hễ mưa là ngập, dân bơi xuồng trên các con phố phố - Ảnh 4.

Do sáng nay nước ngập sâu từ 70cm đến gần 1m chẳng thể kết nối bằng những phương tiện bình thường nên nhiều hộ dân ở khu thành phố Geleximco (Hà Nội) phải kết nối bằng xuồng.

Hà Nội: Làng villa triệu đô hễ mưa là ngập, dân bơi xuồng trên các con phố phố - Ảnh 5.

Không chỉ ngập nặng trong khu thành phố Gemeximco mà các con phố vào khu thành phố này cũng chìm trong biển nước. (Ảnh Internet).

Hà Nội: Làng villa triệu đô hễ mưa là ngập, dân bơi xuồng trên các con phố phố - Ảnh 6.

Còn nhớ năm ngoái, trận mưa sáng 17/7/2017 cũng đã “nhấn chìm” vô vàn ngôi villa triệu đô Geleximco – Lê Trọng Tấn chìm trong biển nước. (Ảnh VTC News)

Hà Nội: Làng villa triệu đô hễ mưa là ngập, dân bơi xuồng trên các con phố phố - Ảnh 7.

Nước ngập sâu tràn xuống tầng hầm những căn liền kề Geleximco. (Ảnh VTC News)

Theo những cư dân ở đấy, khu thành phố này thi công cả chục năm nay nhưng đến nay nhiều nhà vẫn bỏ hoang, không ai về ở, đa số cũng vì do hạ tầng xã hội chưa được đã đi vào hoạt động, trong đây có việc ngập úng.

Giải thích lý do khu villa Geleximco không ngừng nghỉ ngập nặng khi mưa lớn những kiến trúc sư cho biết do đa số những biệt thư được xây trên nền ruộng lúa, ao hồ trước đấy là vùng trũng. Các chủ đầu tư mạnh ai nấy làm, công tác giám sát kém, không thực hiện đúng quy hoạch dẫn đến chỗ thấp, chỗ cao.

Thêm vào đây, trong khi hạ tầng tiêu thoát nước chung của TP. Hà Nội còn kém thì việc chủ đầu tư chỉ làm nhà phân phối lấy tiền mà không dành qui mô đào hồ điều hòa, cứ dựa vào sông Nhuệ để tiết kiệm kinh phí nên khi mưa to, các con phố thoát ra sông Nhuệ không cung cấp được thì ngập úng là khó tránh khỏi.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: