Hà Nội lấy lại “đất vàng” Nhà khách Tỉnh ủy Lai Châu trên đường Phan Bội Châu

Lãnh đạo Bộ Xây dựng: “Sẽ không có những cú sốc đột biến cho thị trường bất động sản”
Chuyển đổi 26.000 ha đất nông nghiệp: Dân sẽ được lợi!
Green Pearl 378 Minh Khai: Mua nhà không lo thanh toán

Hà Nội có văn bản gửi UBND tỉnh Điện Biên yêu cầu bàn giao lại khu đất nhà khách Tỉnh ủy Lai Châu trên phố Phan Bội Châu (phường Cửa Nam) cho TP quản lý.

UBND đô thị Hà Nội vừa có văn bản trả lời ý kiến cử tri trước và sau kỳ họp thứ 6 HĐND đô thị khóa XV.

Báo cáo của UBND đô thị có tập trung làm rõ một vài vấn đề liên quan đến việc thu hồi trụ sở 1 số cơ quan để xây trường học.

Trước đây, cử tri quận Hoàn Kiếm yêu cầu UBND Thành phố kiểm tra, rà soát lại trụ sở của một vài cơ quan, đơn vị trên địa bàn quận hiện không còn sử dụng, sử dụng không đúng mục đích.

Cụ thể là một vài nơi như: Nhà khách Tỉnh ủy Lai Châu – 49 Phan Bội Châu, Viện Chiến lược – Bộ Công thương, Trụ sở Kho bạc Nhà nước Hoàn Kiếm – 38 Thuốc Bắc, Nhà máy in Thống Nhất 29 Lý Quốc Sư, 136 Hàng Bông để bàn giao lại cho quận Hoàn Kiếm thi công trường học và một vài công trình công cộng.

UBND đô thị Hà Nội cho biết, ngày 26.12.2017, TP đã có văn bản gửi UBND tỉnh Điện Biên yêu cầu bàn giao lại nhà đất ở địa chỉ số 49 Phan Bội Châu (Nhà khách Tỉnh ủy Lai Châu) cho Hà Nội quản lý, sử dụng. Từ đây có cơ sở để xây trường mầm non công lập phục vụ nhân dân và chắc chắn an toàn tính mạng, tài sản cho người dân trong khu vực.

Theo nghiên cứu của PV, nhà khách Tỉnh ủy Lai Châu ở 49 Phan Bội Châu do tỉnh Điện Biên quản lý có lý do là 1 tòa villa Pháp 2 tầng, tổng diện tích đất rộng dao động 560m2. Tòa nhà này trước đây do tỉnh Lai Châu quản lý. Kể từ năm 2004, tỉnh Lai Châu tách thành hai tỉnh Lai Châu và Điện Biên, nhà khách này thuộc có của tỉnh Điện Biên.

Trao đổi có báo chí về yêu cầu của UBND TP Hà Nội, ông Trần Văn Sơn – Bí thư Tỉnh ủy Điện Biên cho hay: “Bây giờ chúng tôi phải kiểm tra lại tình trạng nó thế nào, trên cơ sở họp bàn tập thể thì mới quyết được. Nhưng nếu của nhà nước thì vẫn phải nhà nước quản lý”.

Đối có cơ sở nhà đất ở số 38 Thuốc Bắc, TP Hà Nội cho biết, trước đây là trụ sở của Kho bạc quận Hoàn Kiếm, sau khi đầu tư thi công và chuyển về trụ sở mới ở số 72 Quán Sứ từ năm 2017, khu nhà này đâyng cửa không sử dụng.

Ngày 11.9.2017, UBND TP Hà Nội có văn bản yêu cầu Bộ Tài chính và Kho bạc Nhà nước tham khảo có văn bản điều chuyển cơ sở nhà đất ở số 38 Thuốc Bắc về UBND TP Hà Nội để giao cho quận Hoàn Kiếm tiếp nhận, quản lý thi công trường Mẫu giáo 1.6.

Ngày 28.5.2018, Bộ Tài chính có văn bản gửi TP có nội dung chuẩn bị chuyển giao cơ sở 38 Thuốc Bắc cho Hà Nội quản lý, bố trí làm quỹ nhà, đất hỗ trợ tái an cư cho 1 số hộ dân ở số 30 Cát Linh khi giải phóng mặt bằng để thực hiện dự án mở rộng trụ sở kho bạc Nhà nước ở 32 Cát Linh.

Vì sao dự án cải tạo chung cư cũ trên “đất vàng” 93 Láng Hạ phát triển chậm độ?

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: