Hà Nội sắp có cầu vượt gần 4.900 tỉ qua sông Hồng

Thị trường bất động sản 2019: Vẫn “khát” nhà giá rẻ
Chính thức ra mắt EverGreen đưa kiến trúc đô thị Việt Nam vươn tầm quốc tế
Hé lộ bất ngờ DN làm 1,6 km đường để lấy 60ha đất “vàng”

Thủ tướng Chính phủ vừa có văn bản chấp nhận có đề xuất của UBND TP Hà Nội về việc thi công cầu Mễ Sở vượt sông Hồng và những con phố dẫn hai đầu cầu theo hình thức BOT.

Theo đấy, Thủ tướng Chính phủ chấp nhận việc giao UBND TP Hà Nội là cơ quan Nhà nước có thẩm quyền đối có Dự án đầu tư thi công cầu Mễ Sở và những con phố dẫn hai đầu cầu theo hình hình BOT như quy định ở Khoản 3 Điều 2 Quyết định số 1287/QĐ-TTg ngày 29-7-2011 của Thủ tướng Chính phủ.

UBND TP Hà Nội phối hợp có Bộ GTVT, UBND tỉnh Hưng Yên và những cơ quan có liên quan chịu trách nhiệm tổ chức triển khai thực hiện Dự án nêu trên thích hợp có những Quy hoạch có liên quan và đúng những quy định hiện hành.

Dự án sẽ có tổng mức đầu tư gần 4.900 tỉ đồng có thời gian hoàn vốn dao động 22 năm 11 tháng.

Theo đấy, dự án này có chiều dài dao động 13,8 km, chiều rộng (giai đoạn 1) là 17 m. Điểm đầu dự án là nút giao quốc lộ 1A có những con phố Vành đai 4, thuộc huyện Thường Tín, TP Hà Nội.

Điểm cuối dự án là nút giao những con phố xa lộ Hà Nội-Hải Phòng có những con phố Vành đai 4, thuộc huyện Văn Giang , Hưng Yên. Địa điểm trạm thu phí ở phía Đông cầu Mễ Sở thuộc địa bàn huyện Văn Giang, Hưng Yên.

Trước đấy, Hà Nội đã trình Chính phủ và những Bộ GTVT, Kế hoạch và Đầu tư đề xuất Dự án này. Và, đấy là Dự án được đề xuất thực hiện bởi liên danh Công ty CP Đầu tư và thi công Phương Thành và Công ty Nguyên Minh.

Dự án tạo sự kết nối từ những con phố xa lộ Pháp Vân-Cầu Giẽ đến những con phố xa lộ Hà Nội-Hải Phòng có mục đích phân luồng giao thông, giảm phương tiện vào khu vực nội đô TP, giảm ùn tắc giao thông.

Bắt đầu lắp dầm sắt cầu vượt An Dương – Thanh Niên

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: