Hà Nội: Sắp triển khai xây dựng hầm đường bộ xuyên đê sông Hồng

Đề xuất đầu tư 3 siêu dự án với tổng mức đầu tư 15 tỷ USD tại Vân Đồn
Phó Chủ tịch UBND Tp.HCM: Thành phố sẽ ngăn chặn tình trạng doanh nghiệp “bán lúa non”
Bắc Ninh công bố kế hoạch lựa chọn nhà đầu tư cho 10 dự án lớn

HĐND TP Hà Nội vừa phê duyệt dự án thi công hầm các con phố bộ xuyên đê sông Hồng ở nút giao Trần Nguyên Hãn sang Chương Dương Độ.

Cụ thể, Đường hầm có chiều rộng 18m, chiều cao 3,2m, nối phố Trần Nguyên Hãn sang phố Chương Dương Độ, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Đây là 1 trong 21 dự án đầu tư công trung hạn GĐ 2016-2020 vừa được HĐND đô thị Hà Nội phê duyệt.

Dự kiến hầm các con phố bộ xuyên đê sông Hồng có giá thành đầu tư dao động 80 tỉ đồng, trong đây có những hạng mục thi công hầm các con phố bộ, mở rộng mặt các con phố phố Chương Dương Độ và tôn tạo khuôn viên, trồng cây xanh hai bên các con phố.

Hầm các con phố bộ có kết cấu bê tông cốt thép, rộng hơn 18m, dài gần 16m và cao 3,2m. Điều độc đáo là cửa hầm được kiến trúc để đâyng, mở tự động nhằm thoát nước hoặc ngăn lũ trong mùa mưa bão.

Trước đây, nhiều ý kiến cho rằng không nên xây hầm chui mà xây cầu vượt để tiết kiệm giá thành. Tuy nhiên, sau khi khảo sát, nghiên cứu kỹ, tính toán, những đơn vị giải đáp độc lập đề xuất phương án thi công hầm chui. Việc xây cầu vượt qua đê phải kéo dài để chắc chắn độ dốc cho phép, không khả thi ở hai phố này.

Thành phố Hà Nội giao UBND quận Hoàn Kiếm làm chủ đầu tư. Dự kiến công trình này sẽ đã đi vào hoạt động vào đúng dịp giải phóng Thủ đô ngày 10/10/2019.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: