Hà Nội: Sẽ kiểm tra lại và xử lý sai phạm liên quan của tập đoàn Lã Vọng

Đà Nẵng tiếp tục tính chuyện lấn biển làm dự án
Thu hồi dự án bỏ hoang, vướng mắc tại đâu?
Chia sẻ của Giáo sư Đặng Hùng Võ về BĐS nghỉ dưỡng

Theo lãnh đạo UBND quận Đống Đa (Hà Nội), đơn vị này sẽ kiểm tra lại và xử lý toàn bộ việc sai phạm liên quan đến tập đoàn Lã Vọng trên địa bàn quận.

Chiều 4.9, ở buổi giao ban báo chí Thành ủy thường kỳ, UBND quận Đống Đa đã có báo cáo về tình hình kinh tế – xã hội, công tác quản lý thành thị 8 tháng đầu năm trên địa bàn quận.

Tại đấy, nhiều PV đã đặt các câu hỏi liên quan đến việc nhà hàng Lã Vọng (Hoàng Cầu, Đống Đa) đến nay vẫn làm việc, khu vui chơi ở đấy vẫn bị chiếm dụng mặc dù quận Đống Đa đã xử lý cách đấy hơn 2 năm.

Liên quan tới vấn đề này, Phó Chủ tịch UBND quận Đống Đa Phan Hồng Việt tài liệu: Khu vực này do Công ty Hà Thủy làm chủ đầu tư, còn Lã Vọng chỉ thuê lại.

Hà Nội: Sẽ kiểm tra lại và xử lý sai phạm liên quan của tập đoàn Lã Vọng - Ảnh 1.

Phó Chủ tịch UBND quận Đống Đa Phan Hồng Việt trả lời câu hỏi của báo chí ở buổi giao ban báo chí Thành ủy Hà Nội chiều 4.9.2018.

Ông Việt cho biết: “Sau khi xử lý nhà hàng Lã Vọng, chúng tôi cũng đã đề nghị phải trả lại sân chơi, vui chơi cho người dân. Khu vực này phải là sân chơi, khu vui chơi, tầng 2 phải được đầu tư làm thư viện đọc sách chứ không phải là nơi phân phối hàng. Nên việc Lã Vọng sử dụng sai mục đích, chúng tôi sẽ kiểm tra lại và xử lý toàn bộ việc sai phạm này”.

Theo nghiên cứu của PV, nhà hàng Lã Vọng Hoàng Cầu (nay là Lake View) tọa lạc trên “khu đất vàng” ở phân phối đảo Hoàng Cầu (Đống Đa). Nhà hàng này chuyên phục vụ đồ ăn, uống, có nhiều loại món ăn khác nhau, thuộc hệ thống nhà hàng Lã Vọng của Tập đoàn Lã Vọng.

Nhiều năm qua, dư luận đã lên án việc nhà hàng này “mọc” trên khu đất được phê duyệt để xây mới công trình vui chơi vui chơi và dịch vụ tổng hợp. Tuy nhiên, đến nay, dự án nay bị “biến tướng” thành nhà hàng kinh doanh phục vụ ăn uống…

Cụ thể, khu đất này đã được quy hoạch để thực hiện “Dự án đầu tư, cải tạo nâng cấp khu vui chơi vui chơi phân phối đảo hồ Đống Đa” và được kỳ vọng sẽ trở thành khu vui chơi vui chơi, phục vụ cuộc sống tinh thần cho người dân khu vực này.

Tháng 10.2013, Công ty Hà Thuỷ được UBND quận Đống Đa cấp giấy phép thi công cho phép thi công nhà vui chơi 2 tầng và tầng hầm ở phân phối đảo hồ Hoàng Cầu. Song, trong quá trình thực hiện đầu tư thi công và khai thác sử dụng, chủ đầu tư đã thi công sai so có nội dung giấy phép thi công được cấp.

Trước các vi phạm trên, UBND phường Ô Chợ Dừa cũng đã áp dụng kiểm tra, lập biên bản thực trạng, tình hình triển khai dự án của Công ty Hà Thủy.

Năm 2010, UBND TP.Hà Nội đã cấp giấy chứng nhận đầu tư, cho phép Công ty cổ phần Đầu tư Hà Thủy (Công ty Hà Thủy) thuê hơn 5.600m2 đất có thời hạn 50 năm để thực hiện “Dự án đầu tư, cải tạo nâng cấp khu vui chơi vui chơi phân phối đảo hồ Đống Đa” có thời gian thực hiện dự án là 1 năm. Tuy nhiên, chủ đầu tư đã chậm công đoạn, sau đó được UBND đô thị gia hạn công đoạn dự án đến hết quý 1.2015.

Cận cảnh dự án villa 2.000 tỉ đồng bỏ hoang của Lã Vọng

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: