Hà Nội sẽ thanh tra toàn diện vi phạm đất đai và trật tự xây dựng tại 2 xã ở Sóc Sơn

Bà Rịa – Vũng Tàu: Xem xét thu hồi dự án Cảng tổng hợp quốc tế Mỹ Xuân 477 triệu USD
Những điểm khiến Hồng Hà Eco City thu hút đầu tư phía Nam Hà Nội
Tập đoàn T&T sẽ xây dựng siêu thành phố công nghệ cao với quy mô 1.000ha

Mới đấy, UBND TP. Hà Nội vừa có công văn đề nghị thanh tra toàn diện về vi phạm đất đai và trật tự xây dựng ở khu vực xã Minh Phú và xã Minh Trí, huyện Sóc Sơn.

Theo Công văn số 4893/UBND-ĐT ngày 10.10.2018, UBND TP. Hà Nội đã tham khảo báo cáo, kiến nghị của Sở Xây dựng đô thị về việc kiểm tra nội dung báo chí phản ánh về vi phạm đất đai, trật tự xây dựng ở khu vực xã Minh Phú và xã Minh Trí, huyện Sóc Sơn.

UBND TP. Hà Nội cho rằng, một vài vi phạm về quản lý đất đai, trật tự xây dựng ở quy hoạch đất rừng phòng hộ nêu trên, đã được Thanh tra Chính phủ (Kết luận số 754/TTCP ngày 17.4.2006), Thanh tra đô thị (Kết luận số 301/BC -TTCP-P3 ngày 12.4.2005) kết luận và kiến nghị xử lý, UBND đô thị đã có nhiều văn bản chỉ đạo xử lý sau thanh tra.

“Tuy nhiên, việc xử lý, khắc phục của UBND huyện Sóc Sơn, một vài sở, ngành rất chậm, chưa triệt để và tiếp tục để xảy ra một vài vi phạm”, Công văn nêu.

Thành phố giao Thanh tra đô thị tổ chức thanh tra toàn diện việc quản lý sử dụng đất, trật tự xây dựng trong GĐ từ năm 2008 đến nay, ở xã Minh Trí và xã Minh Phú, huyện Sóc Sơn và việc thực hiện một vài nội dung của kết luận Thanh tra chính phủ, Thanh tra Thành phố, chỉ đạo sau thanh của UBND đô thị để báo cáo UBND thành Phố.

Thành phố giao một vài sở: Nông Nghiệp và Phát triển Nông thôn; Xây dựng; Tài nguyên và Môi trường; Quy hoạch – Kiến trúc; UBND huyện Sóc Sơn, Ban quản lý rừng phòng hộ – đặc dụng Hà Nội có trách nhiệm phối hợp có Thanh tra đô thị để thực hiện.

Trong thời gian thanh tra, UBND đô thị đề nghị UBND huyện Sóc Sơn, UBND một vài xã Minh Phú và xã Minh Trí có giải pháp ngăn chặn, đình chỉ tuyệt đối một vài công trình đang xây dựng vi phạm, không để xảy ra sai phạm mới.

Hà Nội: Kỷ luật 34 thanh tra xây dựng

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: