Hà Nội: Thị trường căn hộ chung cư 6 tháng cuối năm sẽ diễn biến thế nào?

Bất chấp “lệnh” tạm dừng chuyển nhượng, cò đất vẫn lộng hành đẩy giá đất Vân Phong cao ngất ngưởng
Sở hữu căn hộ đa năng, gia tăng lợi nhuận đầu tư
Đất nền quận 9 bỗng ‘sốt’ nhất TP.HCM

Nguồn hàng độc đáo là phân khúc nhà ở giá giá chấp nhận được sẽ ra hàng nhiều hơn và phân khúc cấp cao sẽ có sự tranh giành khốc liệt hơn ở GĐ 6 tháng cuối năm 2018.

Đánh giá về phân khúc căn hộ chung cư chung cư Hà Nội 6 tháng đầu năm bà Đỗ Thu Hằng, Phó giám đốc Bộ phận tìm hiểu và giải đáp Savills Hà Nội cho biết mặc dù bức tranh chung cư phân khúc có sự sụt giảm nhưng thực ở nhiều dự án giai đoạn này vẫn có thanh khoản rất tốt, nhất là 1 số dự án có tầm giá từ 27 – 35 triệu đồng/m2 ở 1 số khu vực quận Từ Liêm, và Hà Đông.

Trong khi đây, 1 số dự án ở khu vực Cầu Giấy và Thanh Xuân, ngoại trừ 1 số dự án của Vingroup, nếu được định vị trên 40 triệu đồng/m2 thì tốc độ hấp thụ không tốt, hay nói 1 sốh khác là thanh khoản chậm do 1 số dự án này có giá quá cao so có chất lượng dự án có lại và khả năng tài chính của người mua nhà.

Đánh giá về phân khúc căn hộ chung cư chung cư 6 tháng cuối năm, bà Hằng cho biết phân khúc vẫn tiếp tục phát triển tuy nhiên sự tranh giành sẽ diễn ra mạnh mẽ hơn. Thị trường sẽ vẫn là phân khúc của người mua khi 1 số chủ đầu tư tăng lên 1 số chương trình khuyến mãi hoặc chiết khấu thẳng vào giá phân phối cho bạn

Quan sát thực ở cho thấy, 1 số dự án nằm ở khu vực trọng điểm phía Tây có mức giá trong dao động 27-35 triệu đồng/m2 đang có tốc độ chuyển nhượng khá tốt. Có thể kể đến như dự án Manhattan Tower tọa lạc ở số 21 Lê Văn Lương do Công Ty Cổ Phần Landmark Holding làm đơn vị phát triển. Chỉ trong vòng 3 tháng mở phân phối, gần 80% số lượng căn hộ chung cư tung ra được bạn đặt mua.

Ngoài ra còn 1 số dự án khác có giá trên dưới 30 triệu đồng/m2 vẫn ghi nhận lượng chuyển nhượng cao như chung cư Florence Mỹ Đình của Công ty CP Phát triển nhà Mỹ Xuân Hà Nội, dự án Sunshine Center của Tập đoàn Sunshine Group, dự án The Sun HH1 Mễ Trì, The K-Park…

Đặc biệt, có 1 điều dễ cảm thấy trên phân khúc là giai đoạn này 1 số chủ đầu tư cũng đã nới rộng tay hơn trong 1 số chương trình khuyến mãi cho khách mua nhà. Đơn cử như ở dự án Imperia Sky Garden (Hai Bà Trưng) vừa ra mắt chương trình chương trình bốc thăm may mắn có thời cơ mua 1 tặng 1 “mua 1 căn có 2 căn”.

Hay như ở dự án Manhattan Tower không chỉ dừng lại ở việc bốc thăm may mắn xe hãng xe Mercedes C200, sổ tiết kiếm 300 triệu, xe SH…mà mới đây chủ đầu tư còn tuyên bố miễn phí 10 năm phí dịch vụ căn hộ chung cư có giá trị hàng trăm triệu đồng cho tất cả bạn mua nhà từ ngày 1/7.

Đánh giá về phân khúc căn hộ chung cư chung cư 6 tháng cuối năm, ông Nguyễn Văn Đính – Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam cho biết chuẩn bị trong quý III phân khúc giữ nhịp như quý II, lượng chuyển nhượng có thể giảm, nhưng không đáng kể (do tính thời vụ , thời tiết không thuận lợi, tháng ngâu…). Quý IV sẽ sôi động hơn, lượng chuyển nhượng có thể không đạt được như quý IV – 2017, giá bất động sản không tăng nhiều, chuẩn bị tăng dao động 3% đến 5% so có 2017.

Cũng theo ông Đính, nguồn hàng độc đáo là phân khúc nhà ở giá giá chấp nhận được sẽ ra hàng nhiều hơn và phân khúc cấp cao sẽ có sự tranh giành khốc liệt hơn ở GĐ 6 tháng cuối năm 2018.

“Tuy nhiên, nói chung 6 tháng cuối năm 2018, phân khúc cũng phải nói là tương đối gặp khó, do tình hình kinh tế vĩ mô, kinh tế thế giới không ổn định, quản lý chặt tín dụng bất động sản… Vì vậy, 1 số công ty kinh doanh bất động sản cần phải có kế hoạch phát triển thích hợp, cung sản phẩm thích hợp có nhu cầu phân khúc và giảm kinh phí để giảm giá phân phối”, ông Đính khẳng định.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: