Hà Nội thúc giục thu hồi ngay 8 dự án “ôm chậm” hơn 19ha đất

Giới sành địa ốc dồn sự chú ý về Hội An
Smile Building đảm bảo hệ thống PCCC ngay từ quá trình xây dựng
Lời giải nào cho cơn khát nhà ở xã hội?

HĐND TP Hà Nội vừa ban hành thông báo về kết luận của thường trực HĐND đô thị phiên giải trình tình hình quản lý những dự án vốn ngoài ngân sách có sử dụng đất chậm triển khai, vi phạm Luật Đất đai trên địa bàn TP Hà Nội.

Thông báo nêu rõ, ở thời điểm giám sát của HĐND đô thị năm 2018, trên địa bàn Hà Nội có 383 dự án chậm triển khai, chưa giải phóng mặt bằng, chưa đã đi vào hoạt động quy hoạch, chưa đã đi vào hoạt động nghĩa vụ tài chính, sử dụng sai mục đích…

Thường trực HĐND đô thị đề nghị UBND đô thị ngay sau phiên giải trình, trên cơ sở rà soát, áp dụng thanh tra, kiểm tra, xác định vi phạm và phân loại những vi phạm đây để có giải pháp xử lý thích hợp.

Kiên quyết thu hồi những dự án phát triển chậm độ vi phạm Luật Đất đai trong thời gian kéo dài. Nhất là những dự án đã được HĐND đô thị, những quận, huyện, thị xã kiến nghị tham khảo thu hồi từ những năm trước; những dự án đã được gia hạn song không triển khai; những dự án có ý kiến kiến nghị trực tiếp ở phiên giải trình này; hủy bỏ chủ trương đầu tư dự án đã giao nhiều năm song nhà đầu tư, công ty được giao không đã đi vào hoạt động thủ tục giao đất, cho thuê đất, chuyển đổi mục đích sử dụng đất.

HĐND đô thị cũng đề nghị UBND đô thị rà soát bảo đảm tính pháp lý, đúng quy định tham khảo thu hồi ngay 8 dự án có qui mô 19ha theo Báo cáo số 213/BC-UBND ngày 10.8.2018 của UBND đô thị và công khai rộng rãi trên những phương tiện tài liệu đại chúng danh sách 47 dự án đủ điều kiện thực hiện thu hồi trong thời gian tới.

Hoàn thành trên thực ở việc thu hồi đất đối có 22 dự án đã có chọn lọc thu hồi từ tháng 10.2012 đến nay chưa thực hiện để dành nguồn lực thi công hạ tầng xã hội, phát triển kinh tế – xã hội của Thủ đô.

Văn bản cũng đề nghị, đô thị kiên quyết không tham khảo giao dự án mới cho những nhà đầu tư có dự án chậm, vi phạm chưa khắc phục; không tham khảo gia hạn, điều chỉnh dự án đối có những dự án chậm triển khai kéo dài, chủ đầu tư không còn năng lực, nợ tiền sử dụng đất, tiền thuê đất, vi phạm Luật Đất đai.

Xem xét thu hồi dự án Tháp Hoa Sen Quy Nhơn 2.500 tỷ đồng

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: